8790 người online

ForestForest

Đài BBC của Anh ngày 15/12 đưa tin hồi năm ngoái, phóng viên Rupert Wingfield-Hayes của đài này từng đi qua Biển Đông trên một tàu cá và trở thành phóng viên đầu tiên tận mắt chứng kiến việc Trung Quốc xây dựng các đảo nhân tạo trái phép trên các rạn san hô. 

Theo Kyodo, Cố vấn chính sách của Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, ông Masanori Nishi ngày 14/12 đã cảnh báo rằng Trung Quốc có mục tiêu quân sự trong hoạt động xây đảo trái phép ở Biển Đông, viện dẫn khả năng Bắc Kinh tuyên bố thiết lập "Vùng nhận dạng phòng không" (ADIZ) ở vùng biển này.

Theo nhận định của tờ Thời báo Tài chính (Anh), mặc dù không phải là một bên trong tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông, nhưng Singapore vẫn lo ngại về kế hoạch cải tạo đảo trái phép mà Trung Quốc đang triển khai tại quần đảo Trường Sa. 

Theo Reuters, trong một thông cáo được đăng tải trên trang mạng xã hội microblog ngày 14/12, Tập đoàn dầu mỏ và hóa chất Trung Quốc (Sinopec) cho biết đang xây dựng một trạm xăng trên đảo Phú Lâm (Trung Quốc gọi là Vĩnh Hưng) thuộc quần đảo Hoàng Sa mà Trung Quốc chiếm đóng trái phép của Việt Nam trên Biển Đông.

Việc Đài Loan bất chấp quan ngại của Việt Nam, cử quan chức đến đảo Ba Bình là hành động vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.

Bên lề Hội thảo quốc tế “Xây dựng lòng tin ở châu Á” (do Đại sứ quán Nhật và Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam phối hợp tổ chức vừa qua), giáo sư Mie Oba (Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản) đã có cuộc trao đổi với báo chí về khả năng đối đầu trực tiếp giữa Mỹ và Trung Quốc tại Biển Đông và tác động của vấn đề này tới môi trường an ninh Biển Đông.

Ngày 7/12, Ủy ban Nhân dân huyện Hoàng Sa, thành phố Đà Nẵng đã khởi công xây dựng công trình Nhà trưng bày Hoàng Sa tại đường Hoàng Sa, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà. 

Ngày 4/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc phối hợp với Học viện Ngoại giao Việt Nam tổ chức buổi thuyết trình chuyên đề “Biển Đông - Tự do giao thương hàng hải và hàng không quốc tế” tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Prague. 

Trao đổi với báo chí trước thềm Hội thảo quốc tế “Xây dựng lòng tin ở châu Á” vào sáng nay (3/11) tại Hà Nội, giáo sư Mie Oba (Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản) cho rằng, trong bối cảnh châu Á đang phải đối mặt với những thách thức chung về an ninh và phát triển, các tranh chấp chủ quyền và biển đảo, các nước trong khu vực cần cùng nhau thúc đẩy đối thoại, xây dựng lòng tin và hợp tác.

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, chiều 1/12, tại thủ đô Canberra, Đại sứ quán Nhật Bản tại Canberra đã phối hợp với Viện nghiên cứu chính sách chiến lược Australia (ASPI) tổ chức cuộc hội thảo về Biển Đông với chủ đề: “Cộng đồng quốc tế và cân bằng chiến lược ở Biển Đông.”

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này