Theo Reuters, trong một thông cáo được đăng tải trên trang mạng xã hội microblog ngày 14/12, Tập đoàn dầu mỏ và hóa chất Trung Quốc (Sinopec) cho biết đang xây dựng một trạm xăng trên đảo Phú Lâm (Trung Quốc gọi là Vĩnh Hưng) thuộc quần đảo Hoàng Sa mà Trung Quốc chiếm đóng trái phép của Việt Nam trên Biển Đông.

Việc Đài Loan bất chấp quan ngại của Việt Nam, cử quan chức đến đảo Ba Bình là hành động vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.

Bên lề Hội thảo quốc tế “Xây dựng lòng tin ở châu Á” (do Đại sứ quán Nhật và Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam phối hợp tổ chức vừa qua), giáo sư Mie Oba (Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản) đã có cuộc trao đổi với báo chí về khả năng đối đầu trực tiếp giữa Mỹ và Trung Quốc tại Biển Đông và tác động của vấn đề này tới môi trường an ninh Biển Đông.

Ngày 7/12, Ủy ban Nhân dân huyện Hoàng Sa, thành phố Đà Nẵng đã khởi công xây dựng công trình Nhà trưng bày Hoàng Sa tại đường Hoàng Sa, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà. 

Ngày 4/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc phối hợp với Học viện Ngoại giao Việt Nam tổ chức buổi thuyết trình chuyên đề “Biển Đông - Tự do giao thương hàng hải và hàng không quốc tế” tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Prague. 

Trao đổi với báo chí trước thềm Hội thảo quốc tế “Xây dựng lòng tin ở châu Á” vào sáng nay (3/11) tại Hà Nội, giáo sư Mie Oba (Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản) cho rằng, trong bối cảnh châu Á đang phải đối mặt với những thách thức chung về an ninh và phát triển, các tranh chấp chủ quyền và biển đảo, các nước trong khu vực cần cùng nhau thúc đẩy đối thoại, xây dựng lòng tin và hợp tác.

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, chiều 1/12, tại thủ đô Canberra, Đại sứ quán Nhật Bản tại Canberra đã phối hợp với Viện nghiên cứu chính sách chiến lược Australia (ASPI) tổ chức cuộc hội thảo về Biển Đông với chủ đề: “Cộng đồng quốc tế và cân bằng chiến lược ở Biển Đông.”

Philippines ngày 30/11 đã kết thúc một tuần tranh tụng trong vụ nước này kiện Trung Quốc liên quan tới vấn đề tranh chấp Biển Đông tại Tòa án Trọng tài Thường trực Liên hợp quốc (PCA) ở La Haye (Hà Lan) - phiên tòa mà Bắc Kinh không tham dự.

Ngày 27/11, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin các tàu hải cảnh và tàu quân sự của Trung Quốc vây ép, đe dọa sử dụng vũ lực đối với tàu Hải Đăng 05 của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ:

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 29/11, triển lãm ảnh về hoạt động xây đảo nhân tạo trái phép của Trung Quốc ở Biển Đông đã diễn ra tại khuôn viên Trường Đại học Kyunghee - một trong những trường đại học danh tiếng nhất Hàn Quốc và châu Á- nằm ở trung tâm thủ đô Seoul, Hàn Quốc. 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này