Khẳng định việc Trung Quốc xây đắp tại các bãi đá thuộc chủ quyền Việt Nam là đe dọa hòa bình, ổn định, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng yêu cầu cả hệ thống chính trị vào cuộc bảo vệ độc lập, chủ quyền.

 

 

Biển Đông về cơ bản không phải là vấn đề giữa Mỹ và Trung Quốc mà là vấn đề giữa Trung Quốc và các nước đòi hỏi chủ quyền khác.

Ngày 11/6 tại trụ sở báo Gazeta-Wyborcza ở Warsaw, Ba Lan, đã diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề về Biển Đông.

Tại Liên Hợp Quốc, Việt Nam đã quan ngại về những diễn biến phức tạp ở Biển Đông hiện nay.

Việc ngư dân Việt Nam đánh bắt cá trên vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa bị Trung Quốc bắt, đối xử vô nhân đạo, đập phá đồ đạc… là những vấn đề bức xúc được đại biểu Quốc hội nêu ra trong phiên chất vấn Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát ngày 11/6.

Triển lãm này có 95 bản đồ và 4 cuốn Atlas liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Thái độ cứng rắn của Trung Quốc tại Đối thoại Shangri-La 2015 cho thấy Bắc Kinh không ngần ngại đẩy xa hành động trên Biển Đông.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ hôm qua cam kết hỗ trợ 18 triệu USD để giúp Việt Nam mua các tàu tuần tra cao tốc của nước này, sau khi thăm một tàu cảnh sát biển năm ngoái bị tàu Trung Quốc đâm va ở Biển Đông.

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam với chủ đề “Đại dương khỏe mạnh, hành tinh lành mạnh” (Healthy oceans, Healthy planet) do Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) và tỉnh Quảng Ngãi tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 1 - 8/6/2015 tại Quảng Ngãi.

Gấp cuốn SGK còn thơm mùi mực in, người đọc có cảm giác như "nghe" thấy được vị chát mặn của biển, vị đằm ấm của gió từ những cơn sóng lừng từ ngoài biển khơi đang thổi tới… Cuốn sách thật quý vì là lần đầu tiên, học sinh Đà Nẵng được biết, hiểu một cách khá đầy đủ những sự thật về Hoàng Sa.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này