Việc ngư dân Việt Nam đánh bắt cá trên vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa bị Trung Quốc bắt, đối xử vô nhân đạo, đập phá đồ đạc… là những vấn đề bức xúc được đại biểu Quốc hội nêu ra trong phiên chất vấn Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát ngày 11/6.

Triển lãm này có 95 bản đồ và 4 cuốn Atlas liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Thái độ cứng rắn của Trung Quốc tại Đối thoại Shangri-La 2015 cho thấy Bắc Kinh không ngần ngại đẩy xa hành động trên Biển Đông.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ hôm qua cam kết hỗ trợ 18 triệu USD để giúp Việt Nam mua các tàu tuần tra cao tốc của nước này, sau khi thăm một tàu cảnh sát biển năm ngoái bị tàu Trung Quốc đâm va ở Biển Đông.

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam với chủ đề “Đại dương khỏe mạnh, hành tinh lành mạnh” (Healthy oceans, Healthy planet) do Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) và tỉnh Quảng Ngãi tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 1 - 8/6/2015 tại Quảng Ngãi.

Gấp cuốn SGK còn thơm mùi mực in, người đọc có cảm giác như "nghe" thấy được vị chát mặn của biển, vị đằm ấm của gió từ những cơn sóng lừng từ ngoài biển khơi đang thổi tới… Cuốn sách thật quý vì là lần đầu tiên, học sinh Đà Nẵng được biết, hiểu một cách khá đầy đủ những sự thật về Hoàng Sa.

Philippines quyết theo đuổi cách thức chặn đứng hoạt động cải tạo đảo của Trung Quốc trên Biển Đông.

Một hội thảo về Biển Đông đã diễn ra tại thành phố New York của Mỹ vào ngày 4/5, với phần trình bày của một số học giả nổi tiếng cùng đông đảo giới ngoại giao nhiều nước, nhà nghiên cứu đến từ một số viện, trường đại học ở Mỹ tham dự.

Chiều ngày 17/4, tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị Hiệp đồng bảo vệ biên giới tiếp giáp năm 2015 giữa Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu, Lào Cai và Điện Biên nhằm đánh giá kết quả năm 2014 và đề ra phương hướng 2015.

Các đảo và quần đảo trên Biển Đông là một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc và có vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Trong quá trình chỉ đạo các chiến dịch giải phóng miền Nam, với tầm nhìn chiến lược về biển, Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương đã nắm bắt thời cơ, quyết định tổ chức lực lượng ra giải phóng các đảo, quần đảo, đặc biệt là một số ở xa đất liền như quần đảo Trường Sa.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này