20948 người online

Một hội thảo về Biển Đông đã diễn ra tại thành phố New York của Mỹ vào ngày 4/5, với phần trình bày của một số học giả nổi tiếng cùng đông đảo giới ngoại giao nhiều nước, nhà nghiên cứu đến từ một số viện, trường đại học ở Mỹ tham dự.

Chiều ngày 17/4, tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị Hiệp đồng bảo vệ biên giới tiếp giáp năm 2015 giữa Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu, Lào Cai và Điện Biên nhằm đánh giá kết quả năm 2014 và đề ra phương hướng 2015.

Các đảo và quần đảo trên Biển Đông là một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc và có vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Trong quá trình chỉ đạo các chiến dịch giải phóng miền Nam, với tầm nhìn chiến lược về biển, Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương đã nắm bắt thời cơ, quyết định tổ chức lực lượng ra giải phóng các đảo, quần đảo, đặc biệt là một số ở xa đất liền như quần đảo Trường Sa.

Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 5/3, tại Hà Nội, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã thông báo về hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và trả lời các câu hỏi của phóng viên Việt Nam và quốc tế về các vấn đề báo chí quan tâm.

Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam và quần đảo Trường Sa, 60 năm ngày thành lập Hải quân Việt Nam, sáng 1-3, 12 đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tổ chức ra quân huấn luyện năm 2015 ở hai khu vực Vũng Tàu và Đồng Nai, đồng thời phát động đợt thi đua cao điểm “Phát huy truyền thống, đoàn kết, an toàn; thần tốc, quyết thắng”.

 

Tính đến chiều 13-2,  có 2.851 lượt bạn đọc tham gia làm thiệp biển đảo chúc tết các chiến sĩ đang canh giữ biển đảo Việt Nam, trong đó có 2.000 tấm thiệp chia sẻ thành công.

Cùng với đường hoa, Lễ hội Đường Sách cũng là một điểm nhấn tạo được sự thu hút đặc biệt của đông đảo người dân và du khách trong mỗi dịp đầu xuân.

Với chủ đề “Bản sắc Việt - Hào khí Việt Nam”, đường sách năm 2015 sẽ được tổ chức thành 4 khu chuyên đề: Dấn ấn lịch sử - Sài Gòn - TPHCM, Tự hào - Con người thành phố mang tên Bác, Biển đảo thiêng liêng, Thành phố hội nhập. Ngoài ra, du khách còn có thể lần giở được những trang sách có tuổi đời hàng trăm năm, những mộc bản có một không hai hiện nay do các nhà sưu tầm đóng góp vào lễ hội đường sách lần này.

Ngày khai mạc Lễ hội Đường Sách cũng diễn ra đồng loạt với Lễ hội Đường Hoa, từ ngày 16 - 22/2 (tức 28 tháng Chạp đến ngày mùng 4 Tết). Để cung cấp thêm thông tin về những hoạt động của lễ hội đường sách Tết Ất Mùi 2015, phóng viên Đài có cuộc trao đổi với ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TPHCM.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down