18753 người online

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc trao trả vô điều kiện tàu cá của ngư dân Quảng Bình, sau khi nước này bắt giữ tàu cùng các ngư dân trên Biển Đông.

Từ năm 2014 đến nay, Công an tỉnh Lai Châu đã triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở tại 17 xã khó khăn của tỉnh và phân công cho 15 đơn vị thực hiện, 2 cá nhân phụ trách. Để làm tốt điều này, các đơn vị đã tích cực phối hợp với các cơ quan, ban ngành của địa phương thông qua cấp ủy chính quyền xã, trưởng bản, quần chúng tốt, người có uy tín trong cộng đồng; mặt khác tổ chức tuyên truyền pháp luật cho Nhân dân bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng và sâu rộng. Tại xã biên giới Pa Vây Sử của huyện Phong Thổ, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64), Công an tỉnh Lai Châu được phân công phụ trách, với sự tích cực của đơn vị đã và đang góp phần củng cố chính trị, đảm bảo an ninh trật tự, người dân yên tâm phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Huổi Luông vừa bắt thành công vụ án ma túy trong tháng hành động phòng chống ma túy (Tháng 6).

Địa phương cũng đã tổ chức phá nhổ trên 190 m2 cây thuốc phiện và cai nghiện cho gần 1.300 người.

Sáng ngày 20/5, Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Đồn Biên phòng Dào San đã tiến hành bàn giao “Nhà bán trú cho em” cho Trường Tiểu học Tung Qua Lìn, Phong Thổ, Lai Châu.

Dù đã được các cấp chính quyền địa phương và lực lượng biên phòng tăng cường tuyên truyền, nhưng tình trạng người dân vượt biên trái phép vẫn diễn ra hàng ngày.

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm chào mừng kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015) của Chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa khẩu Ma Lù Thàng tổ chức vào sáng ngày 26-3.

Qua các chương trình, hoạt động thiết thực, Bộ đội Biên phòng Lai Châu được đồng bào tin tưởng, phối hợp giải quyết kịp thời các vấn đề nơi biên giới.

Chúng tôi đến Trạm biên phòng Kẻng Mỏ thuộc Đồn biên phòng Ka Lăng, Bộ đội Biên phòng Lai Châu khi không khí mùa xuân vẫn đang ngập tràn trên các bản làng vùng viễn biên. Từ trung tâm huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, để đến được Trạm Kẻng Mỏ, phải vượt qua gần 100 cây số, ngược sông Đà theo đường đèo dốc khoét sâu vào núi đá. Trạm nằm lọt thỏm giữa bạt ngàn rừng già nguyên sinh và là nơi thượng nguồn sông Đà hùng vĩ chảy vào đất Việt.

Nắm bắt được nhu cầu của người dân, những ngày giáp Tết, các tiểu thương cung ứng hàng lên vùng cao.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Nnhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460 02133.876.337                  
02133.876.356
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down