15079 người online

Lực lượng thanh niên của Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu chiếm hơn 50% tổng quân số. Trong suốt những năm qua, nắm bắt được tình hình thực tế, phát huy vai trò tiên phong của đoàn viên thanh niên, Bộ đội Biên phòng Lai Châu đã bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn, giúp Nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xứng danh người lính cụ Hồ.

Xã biên giới Huổi Luông, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu có địa bàn rộng. Tình trạng di cư ngoài kế hoạch và tuyên truyền đạo trái pháp luật là hai vấn đề nổi cộm của địa phương... Công tác tuyên truyền vận động của Đồn Biên phòng Huổi Luông, Bộ đội biên phòng Lai Châu vì thế gặp nhiều khó khăn.

Triển lãm trưng bày hơn 100 bản đồ, tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm, thể hiện chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc trao trả vô điều kiện tàu cá của ngư dân Quảng Bình, sau khi nước này bắt giữ tàu cùng các ngư dân trên Biển Đông.

Từ năm 2014 đến nay, Công an tỉnh Lai Châu đã triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở tại 17 xã khó khăn của tỉnh và phân công cho 15 đơn vị thực hiện, 2 cá nhân phụ trách. Để làm tốt điều này, các đơn vị đã tích cực phối hợp với các cơ quan, ban ngành của địa phương thông qua cấp ủy chính quyền xã, trưởng bản, quần chúng tốt, người có uy tín trong cộng đồng; mặt khác tổ chức tuyên truyền pháp luật cho Nhân dân bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng và sâu rộng. Tại xã biên giới Pa Vây Sử của huyện Phong Thổ, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64), Công an tỉnh Lai Châu được phân công phụ trách, với sự tích cực của đơn vị đã và đang góp phần củng cố chính trị, đảm bảo an ninh trật tự, người dân yên tâm phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Huổi Luông vừa bắt thành công vụ án ma túy trong tháng hành động phòng chống ma túy (Tháng 6).

Địa phương cũng đã tổ chức phá nhổ trên 190 m2 cây thuốc phiện và cai nghiện cho gần 1.300 người.

Sáng ngày 20/5, Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Đồn Biên phòng Dào San đã tiến hành bàn giao “Nhà bán trú cho em” cho Trường Tiểu học Tung Qua Lìn, Phong Thổ, Lai Châu.

Dù đã được các cấp chính quyền địa phương và lực lượng biên phòng tăng cường tuyên truyền, nhưng tình trạng người dân vượt biên trái phép vẫn diễn ra hàng ngày.

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm chào mừng kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015) của Chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa khẩu Ma Lù Thàng tổ chức vào sáng ngày 26-3.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down