Ngày 17/8/2015 tại UBND xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ. Ban Chỉ đạo chương trình “Bò giống giúp người nghèo nơi biên giới” tỉnh Lai Châu tổ chức trao tặng 40 con bò giống cho 40 hộ gia đình trên địa bàn xã. 

Xã Ma Ly Pho huyện Phong Thổ có đường biên giới dài 14 km tiếp giáp với Thị trấn Kim Hà huyện Kim Bình– Trung Quốc. Xã có 9 bản, 551 hộ, 2.589 nhân khẩu với 5 dân tộc cùng sinh sống Dao, Kinh, Thái, Hoa và Khơ Mú, trong đó dân tộc Dao chiếm đa số với 82%. Ma Ly Pho là địa bàn có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế - chính trị, quốc phòng – an ninh những năm qua xã đã có nhiều giải pháp đẩy mạnh công tác vận động quần chúng và phối hợp giữa các lực lượng tuần tra bảo vệ biên giới.

Lực lượng thanh niên của Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu chiếm hơn 50% tổng quân số. Trong suốt những năm qua, nắm bắt được tình hình thực tế, phát huy vai trò tiên phong của đoàn viên thanh niên, Bộ đội Biên phòng Lai Châu đã bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn, giúp Nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xứng danh người lính cụ Hồ.

Xã biên giới Huổi Luông, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu có địa bàn rộng. Tình trạng di cư ngoài kế hoạch và tuyên truyền đạo trái pháp luật là hai vấn đề nổi cộm của địa phương... Công tác tuyên truyền vận động của Đồn Biên phòng Huổi Luông, Bộ đội biên phòng Lai Châu vì thế gặp nhiều khó khăn.

Triển lãm trưng bày hơn 100 bản đồ, tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm, thể hiện chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc trao trả vô điều kiện tàu cá của ngư dân Quảng Bình, sau khi nước này bắt giữ tàu cùng các ngư dân trên Biển Đông.

Từ năm 2014 đến nay, Công an tỉnh Lai Châu đã triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở tại 17 xã khó khăn của tỉnh và phân công cho 15 đơn vị thực hiện, 2 cá nhân phụ trách. Để làm tốt điều này, các đơn vị đã tích cực phối hợp với các cơ quan, ban ngành của địa phương thông qua cấp ủy chính quyền xã, trưởng bản, quần chúng tốt, người có uy tín trong cộng đồng; mặt khác tổ chức tuyên truyền pháp luật cho Nhân dân bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng và sâu rộng. Tại xã biên giới Pa Vây Sử của huyện Phong Thổ, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64), Công an tỉnh Lai Châu được phân công phụ trách, với sự tích cực của đơn vị đã và đang góp phần củng cố chính trị, đảm bảo an ninh trật tự, người dân yên tâm phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Huổi Luông vừa bắt thành công vụ án ma túy trong tháng hành động phòng chống ma túy (Tháng 6).

Địa phương cũng đã tổ chức phá nhổ trên 190 m2 cây thuốc phiện và cai nghiện cho gần 1.300 người.

Sáng ngày 20/5, Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Đồn Biên phòng Dào San đã tiến hành bàn giao “Nhà bán trú cho em” cho Trường Tiểu học Tung Qua Lìn, Phong Thổ, Lai Châu.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này