Phường Tân Phong, thành phố Lai Châu xác định việc xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (ANTQ) là nhiệm vụ trọng tâm nên phường đã triển khai phong trào này đến từng tổ dân phố, bản để phát huy tính tích cực của quần chúng trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự.

Với nhiệm vụ tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh trong việc chỉ đạo tổ chức xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch nhằm đảm bảo giữ vững ổn định tình hình an ninh xã hội, phòng ngừa và đấu tranh ngăn chặn mọi âm mưu hoạt động gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của các thế lực thù địch, phản động lợi dụng các vấn đề dân tộc, tôn giáo, an ninh xã hội khác trên địa bàn, trong nhiều năm qua, Phòng An ninh xã hội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đơn vị được ví là “Quả đấm thép" của lực lượng an ninh - Công an tỉnh Lai Châu.

Những năm qua, Công an tỉnh đã lập nhiều chiến công xuất sắc, đảm bảo và giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Trong mỗi chiến công đó có sự đóng góp âm thầm của các cán bộ, chiến sỹ làm công tác hậu cần – kỹ thuật trong việc chăm lo đời sống, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị phục vụ công tác cho toàn lực lượng. Phòng Hậu cần – Kỹ thuật (Công an tỉnh) đã phát huy truyền thống 70 năm của lực lượng Công an nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Thấm nhuần lời Bác Hồ dạy chiến sĩ Công an Nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, những năm qua, Công an thành phố đã đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc" và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

11 năm làm Trưởng Công an xã Lản Nhì Thàng, huyện Phong Thổ, ông Phàn Sìn Hin luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có những cách làm riêng, luôn đề cao vai trò của quần chúng Nhân dân trong bảo vệ an ninh Tổ quốc và trở thành tấm gương điển hình tiên tiến trong phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh.

Tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ IV, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Ngọc An đã có bài phát động phong trào thi đua yêu nước với chủ đề "“Đoàn kết, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu đến năm 2020 đưa Lai Châu thành tỉnh phát triển trung bình trong khu vực miền núi phía Bắc”. Cổng Thông tin điện tử tỉnh đăng toàn văn bài phát động này.

Tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ IV được tổ chức sáng 10/8 tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. Cổng Thông tin điện tử xin lược đăng bài phát biểu quan trọng này.

Tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ IV (2015-2020), đã có nhiều ý kiến, tham luận của các tập thể, cá nhân điển hình trong các phong trào thi đua. Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã lược ghi các ý kiến, tham luận này.

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh luôn xác định, công tác thi đua, khen thưởng vừa là động lực, vừa là biện pháp thúc đẩy sự phát triển của địa phương, vì vậy, các phong trào thi đua yêu nước được phát động và triển khai sâu rộng, mạnh mẽ, được mọi tầng lớp Nhân dân hưởng ứng, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Với phương châm “Nhân cái đẹp, dẹp cái xấu”, “lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”, những năm qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – cơ quan thường trực Bộ phận giúp việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW đã chỉ đạo các “binh chủng thông tin” tăng cường công tác tuyên truyền việc triển khai thực hiện Chỉ thị gắn với các phong trào thi đua trên địa bàn tỉnh, nhờ đó đã mang lại những hiệu ứng dư luận xã hội tốt, ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này