16772 người online

Nếu đang sở hữu trong tay một thiết bị của Táo khuyết, bạn nên cập nhật ngay máy của mình, do Apple vừa tung ra bản vá lỗi hệ điều hành mới nhất, giúp chống lại một lỗ hổng cho phép hacker chiếm quyền kiểm soát sản phẩm của hãng chỉ đơn giản thông qua một bức ảnh.

Theo báo cáo mới nhất, Yahoo bí mật quét hàng triệu tài khoản email của người dùng dưới sự chỉ đạo của Chính phủ Mỹ.

Với sự phát triển mạnh mẽ của CNTT và mạng Internet hiện nay đã làm thay đổi nhiều hoạt động trong đời sống xã hội. Trong đó việc ứng dụng chữ ký số, chữ ký điện tử trong các cơ quan nhà nước là nhu cầu cần thiết trong các giao dịch trên môi trường mạng, nhằm phục vụ công tác cải cách hành chính, từng bước xây dựng chính quyền điện tử. Bên cạnh đó, việc triển khai ứng dụng chữ ký số, chứng thực số có hiệu quả còn đảm bảo an toàn tin cậy cho các giao dịch điện tử phục vụ hoạt động chỉ đạo, điều hành, tác nghiệp của các cơ quan nhà nước. Sau đây là một số thông tin về chữ ký số để bạn đọc được biết.

Đảm bảo an toàn thông tin mạng đang là lĩnh vực nóng, đã liên tiếp được Thủ tướng Chính phủ lưu ý các bộ, ngành, địa phương trong các Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 và tháng 8/2016.

Thời gian gần đây, vấn đề mất an toàn thông tin đang là mối nguy hiểm, đe dọa tới các tổ chức, cá nhân, cộng đồng và nền kinh tế, cùng với việc gia tăng sự tấn công, tội phạm mạng thâm nhập vào hệ thống mạng thông tin trọng yếu để thu thập, đánh cắp thông tin bí mật Nhà nước… Điều này đòi hỏi từ cấp Trung ương đến địa phương phải chủ động xây dựng phương án đảm bảo an toàn thông tin.

Sáng ngày 15/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm và Thứ trưởng thường trực Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản Jiro Akama đã đồng chủ trì phiên Đối thoại chính sách CNTT-TT Việt Nam – Nhật Bản.

Ngày 01/9, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành văn bản số 3024/BTTTT-VNCERT về việc hướng dẫn một số giải pháp tăng cường bảo đảm an toàn cho hệ thống thông tin. Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan Trung ương, các Bộ, ngành, tỉnh, thành phố và các cơ quan, đơn vị trực thuộc và các đơn vị vận hành hệ thống thông tin nghiêm túc, khẩn trương triển khai thực hiện một số giải pháp nhằm tăng cường đảm bảo an toàn thông tin mạng cho các hệ thống thông tin cụ thể như sau:

Không ít trang thông tin điện tử của cơ quan nhà nước có tên miền gov.vn bị gắn các đường dẫn ẩn để đối tượng vi phạm trục lợi. Điều này đã được phản ánh trong báo cáo tình hình công tác tháng 7, 8/2016 của Bộ TT&TT.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho rằng, để giải quyết các vấn đề về an toàn thông tin, sự hợp tác giữa các cơ quan chính phủ, trường đại học và khối doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng. Ngoài ra, các yếu tố khác cũng cần thiết không kém như: Các tiêu chuẩn, việc xây dựng lòng tin, đào tạo nguồn nhân lực.

Thời gian vừa qua, trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính VNCERT đã gửi nhiều cảnh báo tới các đơn vị tổ chức trên phạm vi cả nước về việc các địa chỉ IP của đơn vị quản lý bị nhiễm mã độc và tham gia mạng BOTNET. Trong đó, Lai Châu là một trong những tỉnh có địa chỉ IP bị nhiễm nhiều nhất, nhưng hầu hết các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh có IP bị nhiễm chưa biết cách thức xử lý. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn người quản trị mạng tại các đơn vị cách thức phát hiện chính xác thiết bị mạng hay máy tính nào nhiễm mã độc, từ đó có cách thức xử lý phù hợp.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down