Ngày 19/6/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 893/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin đến năm 2020”. Đề án đặt mục tiêu đến năm 2020 công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về an toàn thông tin tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thông tin.

Ngày 01 tháng 7 năm 2016, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 85/2016/NĐ-CP về việc bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ. Nghị định này nhằm quy định chi tiết về tiêu chí, thẩm quyền, trình tự, thủ tục xác định cấp độ và trách nhiệm bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ. 

Ngày 30/7, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành công văn số 232/VNCERT-ĐPƯC về việc tăng cường kiểm tra rà soát hệ thống đảm bảo hệ thống an toàn thông tin.

 Cộng đồng mạng cần tránh những hành vi khiêu khích hoặc thách thức không cần thiết hoặc có hành động tấn công mạng các nước khác.

Để tránh bị lợi dụng những thông tin cá nhân vào những việc bất lương, ông Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đưa ra 8 hành vi dễ làm lộ lọt thông tin cá nhân dưới đây: 

Liên quan tới việc hệ thống thông tin thuộc Vietnam Airlines và một số đơn vị liên quan bị tấn công, xảy ra sự cố, ngày 30/7 Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chính thức ra công văn yêu cầu tăng cường kiểm tra, rà soát, bảo đảm an toàn thông tin.

Đổi mới, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thông tin mạng của toàn xã hội. Huy động nguồn lực của xã hội, đặc biệt là của các doanh nghiệp tham gia công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng. Đây là nội dung quan trọng của quyết định số 898/QĐ-TTg về việc phê duyệt phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ bảo đảm an toàn thông tin mạng giai đoạn 2016 – 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 27/5/2016.

Hội nghị được Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức vào chiều ngày 19/7. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành. Dự Hội nghị còn có các điểm cầu của các Sở Thông tin và Truyền thông cả nước.

Tìm xâu con dài nhất (longest common substring - LCS) từ hai hoặc nhiều xâu đã là bài toán rất nổi tiếng. Có nhiều cách để giải quyết bài toán này, tuy nhiên chỉ với ứng dụng của cây hậu tố tổng quát, thì bài toán mới đạt được thời gian thực hiện tuyến tính.

Ngày 6/7/2016, Google đã phát hành một loạt bản vá cho Android, khắc phục hơn 100 lỗ hổng trong các thành phần của Android và trình điều khiển chipset của nhiều nhà sản xuất.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down