Hội nghị được Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức vào chiều ngày 19/7. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành. Dự Hội nghị còn có các điểm cầu của các Sở Thông tin và Truyền thông cả nước.

Tìm xâu con dài nhất (longest common substring - LCS) từ hai hoặc nhiều xâu đã là bài toán rất nổi tiếng. Có nhiều cách để giải quyết bài toán này, tuy nhiên chỉ với ứng dụng của cây hậu tố tổng quát, thì bài toán mới đạt được thời gian thực hiện tuyến tính.

Ngày 6/7/2016, Google đã phát hành một loạt bản vá cho Android, khắc phục hơn 100 lỗ hổng trong các thành phần của Android và trình điều khiển chipset của nhiều nhà sản xuất.

Sự kiện 14.000 cơ sở y tế cả nước chính thức kết nối toàn bộ việc giám định, thanh toán BHYT qua phương thức thuê dịch vụ công nghệ thông tin, không chỉ đem lại bước thay đổi căn bản trong phòng bệnh, khám chữa bệnh mà còn là thời điểm lịch sử của hai ngành y tế và CNTT.

Nhằm đảm bảo an toàn thông tin, ngày 28/6, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành công văn số 544 /STTTT-VTCNTT về cảnh báo lỗ hổng bảo mật trên các website sử dụng hệ quản trị nội dung mã nguồn mở DotNetNuke.

Các dịch vụ rút gọn URL như bit.ly và goo.gl giúp chuyển đổi các địa chỉ web dài thành những địa chỉ ngắn, chỉ gồm một tên miền và một đoạn mã 5, 6 hoặc 7 ký tự. Tính năng này rất thuận tiện cho người dùng nhưng lại có thể dẫn đến những nguy cơ về bảo mật.

Tiếp theo bài giới thiệu về nội dung Luật An toàn thông tin mạng đăng tại các số trước, trong số này, Tạp chí An toàn thông tin giới thiệu các quy định về bảo vệ hệ thống thông tin trong Luật An toàn thông tin mạng (từ Điều 21 đến Điều 27, Mục 3, Chương II).

Bộ TT&TT đã ban hành kế hoạch thúc đẩy phát triển IPv6 năm 2016 của Ban Công tác thúc đẩy phát triển Ipv6 quốc gia.

Thời gian gần đây, nhiều dòng mã độc tống tiền mới có thể lây lan qua các ổ cứng di động đã được phát hiện.

Gần đây, một số loại mã độc tống tiền với hình thức lây nhiễm mới, có nhiều tính năng mới và nguy hiểm hơn đã bị phát hiện. Theo các chuyên gia, đây là những biến thể mới, bước phát triển mới của mã độc tống tiền (Ransomware).

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này