19998 người online

Theo một báo cáo hôm thứ Hai, 7/3, Google cho biết trong tháng qua hãng này đã nhận được tới 76 triệu yêu cầu loại bỏ các các liên kết kết quả tìm kiếm chứa đựng các nội dung vi phạm bản quyền.

Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ TT&TT với Bộ Công an (Tổng Cục V) đã được Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn và Thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân ký kết sáng nay, 26/2.

Những năm qua và đặc biệt là 03 năm trở lại đây, Trung tâm VNCERT (Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam) đã gửi nhiều văn bản cảnh báo các loại mã độc rất nguy hiểm, các lỗ hổng bảo mật của hệ thống có thể dẫn đến mất mát dữ liệu lớn trong các cơ quan, tổ chức và cá nhân. Sở Thông tin và Truyền thông Lai Châu cũng đã ban hành nhiều văn bản nhằm cảnh báo và đề nghị các cơ quan, tổ chức rà soát lại các hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) của đơn vị, đồng thời đẩy mạnh công tác phòng ngừa các sự cố có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt gần đây nhất là công văn số 87/STTTT-VTCNTT ngày 25/01/2016 về việc cảnh báo điểm yếu mới của hệ quản trị nội dung mã nguồn mở Joomla.

Ngày 19/11/2015, Quốc hội đã thông qua Luật An toàn thông tin mạng với tỉ lệ 85,83% ý kiến tán thành. Luật sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2016. Để hiểu và thực hiện đúng Luật, chúng ta cùng tìm hiểu những nội dung cơ bản.

Sáng ngày 18/12/2015, tại trụ sở văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo về Lệnh của Chủ tịch nước công bố Luật An toàn thông tin mạng sau khi đã được Quốc hội thông qua ngày 19/11/2015 với sự tán thành rất cao 424/425 đại biểu quốc hội tham gia bỏ phiếu. Luật sẽ có hiệu lực vào ngày 01/7/2016.

Từ năm 2013, Trung Quốc đưa ra chiến lược cùng phương án thực thi “Trung Quốc băng rộng”, đến nay đã xây dựng kế hoạch hành động “Internet +” nằm trong tiến trình giấc mộng cường quốc của Trung Quốc, Internet đã trở thành một hướng đi mới, hơn nữa còn không ngừng tỏa sáng và ảnh hưởng lớn tới toàn bộ nền kinh tế và quá trình hiện đại hóa quân đội.

Theo Biên bản ghi nhớ hợp tác mới ký kết, sắp tới Bộ TT&TT sẽ phối hợp trong việc tư vấn, đánh giá và kiểm định công tác bảo đảm an toàn thông tin trên môi trường mạng theo đề nghị của Bộ Ngoại giao.

Cẩm nang An toàn thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức.
 
Download tài liệu tại đây:
 

Ngày nay, công nghệ thông tin đã trở thành công cụ cho tất cả các ngành nghề khác nhau. Nhiều công việc đã được lập trình tự động hóa. Phần mềm đã góp phần giải quyết nhiều công việc của con người trên môi trường mạng. Trên địa bàn tỉnh ta, việc triển khai chính phủ điện tử, hành chính công, cổng thông tin điện tử… được các cấp chính quyền quan tâm, đã và đang được triển khai, áp dụng khá nhanh và rộng rãi. Song song với đó là nguy cơ mất an toàn thông tin. Vì vậy, mỗi chúng ta cần phải hiểu những vấn đề cơ bản về an toàn, an ninh thông tin để có những hành động và giải pháp để tránh mất an toàn thông tin.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down