20012 người online

Việc thanh toán không dùng tiền mặt đang là xu thế tất yếu của thời đại. Thời gian qua, thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, đặc biệt là thực hiện Kế hoạch số 777/KH-UBND ngày 28/4/2017 của UBND tỉnh về việc “Triển khai thực hiện phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2017-2020” Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) Lai Châu đã đẩy mạnh hướng dẫn khách hàng thực hiện ứng dụng các dịch vụ này.

Tiếp tục chương trình kỳ họp sáng 23/11, các đại biểu Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật An ninh mạng. Tính cần thiết ban hành Luật An ninh mạng là nội dung được nhiều đại biểu Quốc hội phân tích, cho ý kiến tại phiên thảo luận.

Trang web của nhà nghiên cứu bảo mật Mathy Vanhoef (www.krackattacks.com) hôm nay 16/10 đã công bố một nhóm lỗ hổng trong giao thức WPA/WPA2, một giao thức được coi là an toàn nhất cho mạng không dây (Wi-Fi) hiện nay, cho phép thực hiện kỹ thuật tấn công KRACKs (Key Reinstallation Attacks).

Ngày 27/9, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội tổ chức khai mạc phiên họp toàn thể lần thứ 6 để đóng góp ý kiến về dự án Luật An ninh mạng.

Sách Trắng Công nghệ thông tin và Truyền thông là tài liệu quan trọng, đem đến cái nhìn tổng quát và chi tiết về tình hình Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Sáng 22/8, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc lớp Tập huấn an toàn an ninh thông tin số tỉnh Lai Châu năm 2017. Dự lớp tập huấn có đồng chí Trần Văn Sáu, Phó Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông.

Mọi công dân đều bình đẳng, không bị phân biệt đối xử trong việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin; thông tin được cung cấp phải chính xác, đầy đủ; việc cung cấp thông tin phải kịp thời, minh bạch, thuận lợi cho công dân; đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật... đó là một trong nguyên tắc của Luật Tiếp cận thông tin.

Các ngân hàng phải giám sát chặt chẽ các giao dịch diễn ra trong khoảng thời gian từ 23h00-01h00 do các đối tượng phạm tội tận dụng hạn mức rút tiền hai ngày để giảm thiểu rủi ro cho khách hàng và ngân hàng.

Nhằm tăng cường hiệu quả công tác, phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm trên mạng Internet, góp phần làm giảm tội phạm, vi phạm pháp luật trên mạng Internet, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Quyết định số 1278 về phê duyệt Đề án “Tăng cường hiệu quả công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm trên mạng Internet”.

Trước những sự cố mất an toàn thông tin mạng vừa qua trên phạm vi toàn quốc, Thủ tướng chính phủ đã ký Quyết định 05/2017/QĐ-TTg ngày 16/3/2017, ban hành quy định về hệ thống phương án ứng cứu khẩn cấp bảo đảm an toàn thông tin mạng quốc gia. Các hệ thống thông tin trong phạm vi điều chỉnh của Quyết định này không thuộc diện quản lý của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down