Ngày 15-5, hoạt động của một số chính phủ và doanh nghiệp châu Á bị gián đoạn bởi mã độc tống tiền WannaCry. Các chuyên gia an ninh mạng nhận thấy mức độ lây lan của mã độc tống tiền này đã chậm lại kể từ khi nó xuất hiện hôm 12-5. Đã có lo ngại những kẻ tạo ra WannaCry sẽ phát triển một biến thể mã độc mới. Ở Việt Nam, sáng 13/5, Hệ thống giám sát virus bước đầu ghi nhận, đã có những trường hợp lây nhiễm mã độc này. Việt Nam cũng nằm trong danh sách 20 quốc gia bị tấn công bởi mã độc này. Trước nguy cơ đó, Cục An toàn thông tin đã đưa ra hướng dẫn cách xử lý khẩn cấp mã độc tống tiền WannaCry đối với người dùng cũng như các tổ chức, doanh nghiệp để tránh thiệt hại do mã độc này gây ra.

Các hãng thông tấn lớn đồng loạt đưa tin, hiện có tới 99 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam đang phải đối mặt với một cuộc tấn công mạng đòi tiền chuộc quy mô cực lớn.

Chiều 11/5, 5 doanh nghiệp viễn thông di động gồm Viettel, VNPT, MobiFone, GTel Mobile và Vietnamobile đã cùng nhau ký cam kết phối hợp tăng cường ngăn chặn tin nhắn rác dưới sự chứng kiến của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT).

An toàn thông tin mạng là vấn đề đang được toàn cầu quan tâm, trong đó có Việt Nam. Để đảm bảo an toàn thông tin, thời gian qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn thông tin mạng.

Các nhà nghiên cứu của đại học ETH Zurich đã phối hợp với Aviv Zohar của trường đại học The Hebrew University (Israel) công bố hai kiểu tấn công Bitcoin mới thông qua giao thức định tuyến BGP.

Đó là mục tiêu chính của Hội thảo“Học viện Kỹ thuật mật mã xây dựng và phát triển” diễn ra sáng ngày 14/4/2017 tại Học viện Kỹ thuật mật mã, nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày thành lập Học viện.

Khi sử dụng thư điện tử (email) nói chung, gmail nói riêng, người dùng thường bị làm phiền bởi những email spam được phát tán từ các cá nhân hoặc các tổ chức. Những email này có thể gây nhiễm độc hay tìm cách khai thác thông tin của người sử dụng. Vì vậy, chúng ta cần cẩn trọng với những thư rác, thư giả mạo để đảm bảo an toàn thông tin và tránh bị nhiễm độc.

Hiện nay ở Việt Nam có gần 20 tỉnh, thành phố đã tổ chức hội thảo và ký thoả thuận hợp tác với các doanh nghiệp viễn thông – công nghệ thông tin (CNTT) để xây dựng các dự án thí điểm về phát triển đô thị thông minh.

Mạng xã hội đóng vai trò quan trọng trong xã hội thông tin, là nơi trao đổi thông tin và là sân chơi vô cùng hữu ích, sự phát triển của mạng xã hội thu hút nhiều người sử dụng là tất yếu. Hiện nay, Việt Nam là nước có số lượng người dùng mạng xã hội thuộc 'top' đầu thế giới. Vì vậy, để đảm bảo an toàn mọi người cần sử dụng mạng xã hội một cách thông minh.

Các vấn đề về ngăn chặn thông tin xấu, độc; tăng cường đảm bảo an toàn an ninh mạng… đang được cử tri và đại biểu Quốc hội quan tâm. Tại phiên trả lời chất vấn ngày 18/4, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã trả lời chất vấn về vấn đề này của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này