Mạng xã hội đóng vai trò quan trọng trong xã hội thông tin, là nơi trao đổi thông tin và là sân chơi vô cùng hữu ích, sự phát triển của mạng xã hội thu hút nhiều người sử dụng là tất yếu. Hiện nay, Việt Nam là nước có số lượng người dùng mạng xã hội thuộc 'top' đầu thế giới. Vì vậy, để đảm bảo an toàn mọi người cần sử dụng mạng xã hội một cách thông minh.

Các vấn đề về ngăn chặn thông tin xấu, độc; tăng cường đảm bảo an toàn an ninh mạng… đang được cử tri và đại biểu Quốc hội quan tâm. Tại phiên trả lời chất vấn ngày 18/4, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã trả lời chất vấn về vấn đề này của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Bạn hãy thử tưởng tượng một ngày bạn để mất chiếc điện thoại thông minh của mình, kèm theo là vô vàn những thông tin quan trọng được lưu trên điện thoại đó. Vậy bạn sẽ làm thế nào để giảm sự mất mát thông tin đến mức thấp nhất và tăng khả năng tìm thấy điện thoại của mình ?

Cho tới nay, Bộ TT&TT đã yêu cầu hạ chặn được hơn 1000 clip có nội dung độc hại trên chuyên trang chia sẻ video YouTube của Google.

Ngày 23/3/2017, Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định số 409/QĐ-BTTTT về Kế hoạch thúc đẩy phát triển IPv6 của Ban công tác thúc đẩy IPv6 quốc gia. Trên cơ sở đó, Ban công tác sẽ tăng cường ứng dụng và triển khai dịch vụ nội dung trên nền tảng IPv6.

Các nhà khoa học vừa tìm ra lỗ hổng mới trong một công cụ phổ biến, tạo ra một lỗi bảo mật có thể khiến hàng triệu điện thoại và thiết bị đeo thông minh, thậm chí cả ô tô, có thể bị hack. Bằng cách dùng sóng âm, họ có thể khiến những cảm biến gia tốc ghi nhận những tín hiệu di chuyển giả và do đó có thể dùng để kiểm soát các thiết bị.

Trong thời gian qua, một số Trang và Cổng thông tin điện tử bị xâm nhập, tấn công và đánh cắp dữ liệu, đã dấy lên lo ngại từ phía nhà quản lý cũng như người sử dụng. Nguyên nhân chủ yếu là do bảo mật của Trang, Cổng thông tin điện tử còn yếu. Vậy làm thế nào hạn chế hiện tượng này?

Bất kỳ doanh nghiệp nào sử dụng các ứng dụng dựa trên đám mây đều đang đối mặt với nguy cơ rò rỉ dữ liệu cao. Vậy làm thế nào để ngăn chặn việc này xảy ra?

“Việt Nam sẽ là thành viên tích cực của cộng đồng Internet khu vực và thế giới vì một môi trường Internet phát triển đa dạng, ổn định và an toàn. Việt Nam mong muốn cộng đồng tích cực hơn nữa trong việc chuyển đổi sang sử dụng IPv6 trên phạm vi toàn cầu vì một lẽ đơn giản: triển khai IPv6 quyết định tương lai của Internet" là khẳng định của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm tại APRICOT 2017.

Tin tặc đang tấn công người dùng Google Chrome bằng một phần mềm độc hại mới: giả mạo cài đặt “phông chữ bị thiếu” trong Google Chrome và lừa người dùng cài đặt phần mềm độc hại này.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này