20016 người online

Tài khoản Facebook ngày càng trở thành mục tiêu ưa thích của tin tặc. Dưới đây là 10 cách hack tài khoản Facebook mà tin tặc hay sử dụng và cách phòng chống.

Trước đây, việc xác định đâu là sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự thuộc danh mục phải xin giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu gây khó khăn cho cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Chính vì vậy, ngày 01 tháng 7 năm 2016, Nghị định 58/2016/NĐ-CP của Chính phủ được ban hành quy định chi tiết về kinh doanh sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự và xuất khẩu, nhập khẩu sản phẩm mật mã dân sự.

Mã độc là các phần mềm được thiết kế nhằm thực hiện các hoạt động gây hại cho người sử dụng công công nghệ thông tin. Mã độc có thể tồn tại trên máy tính, điện thoại thông minh hay các thiết bị công nghệ thông tin khác. Chúng ta có thể phòng chống mã độc bằng một số biện pháp đơn giản như:

Hội thảo sẽ diễn ra trong hai ngày 28-29/11/2016 tại Học viện Kỹ thuật mật mã - Ban Cơ yếu Chính phủ. Hội thảo được tổ chức với sự phối hợp của 8 cơ sở đào tạo trọng điểm về an toàn, an ninh thông tin (ATANTT) theo đề án 99 "Nâng cao năng lực, chất lượng đào tạo, nghiên cứu của các cơ sở đào tạo trọng điểm về an toàn, an ninh thông tin".

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ đại học Thượng Hải, Đại học Nam Florida và Đại học Massachusetts tại Boston đã chứng minh một kỹ thuật tấn công mới có thể đánh cắp thông tin người dùng bằng cách phân tích sự giao thoa tín hiệu sóng vô tuyến, sử dụng một điểm truy cập Wifi giả mạo.

Hiện nay, mạng không dây trở nên rất phổ biến và thu hút nhiều người sử dụng. Việc sử dụng mạng không dây đơn giản và tiện lợi tuy nhiên nguy cơ mất an toàn thông tin lại rất cao. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng mạng không dây, người dùng cần thực hiện một số biện pháp sau: 

Sự kiện thường niên Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2016 sẽ diễn ra từ ngày 15/11 - 5/12/2016 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với chủ đề “Kỷ nguyên mới của chiến tranh mạng’’.

Ngày nay, sử dụng thiết bị di động cá nhân (Bring Your Own Device - BYOD) như máy tính bảng hay điện thoại thông minh để giải quyết công việc đang là xu hướng tất yếu. Xu hướng này đã buộc các tổ chức/doanh nghiệp phải triển khai các chiến lược bảo mật di động một cách toàn diện và tiện dụng cho người dùng. Bài báo giới thiệu khái quát một số giải pháp đảm bảo an toàn mạng cho các doanh nghiệp khi triển khai mô hình BYOD, đặc biệt phân tích các lợi thế của cơ sở hạ tầng di động ảo - VMI.

Vào đầu tháng 10/2016, các hacker đã phát triển thành công phần mềm độc hại Mirai có thể thâm nhập và khống chế hàng triệu thiết bị IoT trên 164 quốc gia. Tuy nhiên, mạng botnet của phần mềm độc hại này hoàn toàn có thể bị hack ngược trở lại nhờ khai thác các lỗ hổng bảo mật tồn tại trong nó.

Trong thời gian qua, VNPT Lai Châu luôn coi công tác đảm bảo an toàn thông tin là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị nên đã đưa ra nhiều giải pháp đảm bảo an toàn thông tin để mạng lưới được thông suốt và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down