Sáng ngày 18/12/2015, tại trụ sở văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo về Lệnh của Chủ tịch nước công bố Luật An toàn thông tin mạng sau khi đã được Quốc hội thông qua ngày 19/11/2015 với sự tán thành rất cao 424/425 đại biểu quốc hội tham gia bỏ phiếu. Luật sẽ có hiệu lực vào ngày 01/7/2016.

Từ năm 2013, Trung Quốc đưa ra chiến lược cùng phương án thực thi “Trung Quốc băng rộng”, đến nay đã xây dựng kế hoạch hành động “Internet +” nằm trong tiến trình giấc mộng cường quốc của Trung Quốc, Internet đã trở thành một hướng đi mới, hơn nữa còn không ngừng tỏa sáng và ảnh hưởng lớn tới toàn bộ nền kinh tế và quá trình hiện đại hóa quân đội.

Theo Biên bản ghi nhớ hợp tác mới ký kết, sắp tới Bộ TT&TT sẽ phối hợp trong việc tư vấn, đánh giá và kiểm định công tác bảo đảm an toàn thông tin trên môi trường mạng theo đề nghị của Bộ Ngoại giao.

Cẩm nang An toàn thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức.
 
Download tài liệu tại đây:
 

Ngày nay, công nghệ thông tin đã trở thành công cụ cho tất cả các ngành nghề khác nhau. Nhiều công việc đã được lập trình tự động hóa. Phần mềm đã góp phần giải quyết nhiều công việc của con người trên môi trường mạng. Trên địa bàn tỉnh ta, việc triển khai chính phủ điện tử, hành chính công, cổng thông tin điện tử… được các cấp chính quyền quan tâm, đã và đang được triển khai, áp dụng khá nhanh và rộng rãi. Song song với đó là nguy cơ mất an toàn thông tin. Vì vậy, mỗi chúng ta cần phải hiểu những vấn đề cơ bản về an toàn, an ninh thông tin để có những hành động và giải pháp để tránh mất an toàn thông tin.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02313.791.558                  
02313.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này