Còn gần 10 ngày nữa, cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp sẽ diễn ra. Để ngày Bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, những ngày này, tỉnh Lai Châu đang gấp rút hoàn thành những công việc chuẩn bị cho ngày bầu cử. Thành phố Lai Châu – địa phương trung tâm của tỉnh cũng đang tích cực chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ này.

Để đảm bảo an toàn thông tin liên lạc (TTLL) phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp uỷ Đảng, chính quyền trong công tác bầu cử, ngay sau khi có kế hoạch về chuẩn bị công tác bầu cử, Sở Thông tin và Truyền thông đã xây dựng phương án đảm bảo thông tin liên lạc phù hợp với tình hinh thực tế.

Sáng 12/5, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh Lai Châu, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ thành phố Lai Châu, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2016-2021. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Phùng Quốc Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội nước CH XHCN Việt Nam; Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy... cùng đông đảo cử tri thuộc các cơ quan tỉnh Lai Châu.

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội đã đưa ra chương trình hành động của mình một cách sát thực, gắn với yêu cầu thực tế tại địa phương và quyền lợi của Nhân dân. Ứng cử viên mong muốn cử tri tín nhiệm bầu trở thành đại biểu Quốc hội, từ đó có điều kiện để thực hiện chương trình hành động cũng như lời hứa của mình trước cử tri. Cổng Thông tin điện tử tỉnh lược ghi lại một số chương trình hành động của người ứng cử đại biểu Quốc hội tại Lai Châu.

Sáng 11/5, tại thành phố Lai Châu, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ thành phố Lai Châu tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2016-2021. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh cùng hơn 350 cử tri thuộc các phòng ban đoàn thể và các xã phường của thành phố. 

Hiện nay, cùng với các địa phương trong tỉnh, Ủy ban MTTQ thành phố Lai Châu đang tổ chức cho người ứng cử tiếp xúc cử tri và thể hiện chương trình hành động của mình nếu được cử tri tin tưởng bầu làm đại biểu HĐND. Tại các cuộc tiếp xúc vận động bầu cử, nhiều chương trình hành động của đại biểu ứng cử đã được cử tri đồng tình, tin tưởng.

Trong hai ngày 7 và 8/5, năm ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV của thành phố Hải Phòng thuộc đơn vị Bầu cử số 3, Ủy ban Bầu cử thành phố Hải Phòng, trong đó có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thực hiện chương trình gặp gỡ và tiếp xúc cử tri giữa những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV với cử tri thành phố Hải Phòng. 

Với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn cho công tác bầu cử, thời gian qua lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Để người dân có trách nhiệm với lá phiếu của mình thì công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND sắp tới rất quan trọng.

Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 diễn ra thành công tốt đẹp và thực sự là ngày hội của non sông, ngay từ những tháng đầu năm 2016, cùng với triển khai các công việc liên quan, công tác tuyên truyền đã được các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị của huyện Sìn Hồ tập trung thực hiện.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down