Chúng tôi theo Đoàn kiểm tra công tác bầu cử của tỉnh vào kiểm tra tại xã Vàng Ma Chải đúng ngày bà con Nhân dân trong xã được nhận gạo hỗ trợ cứu đói giáp hạt và hỗ trợ giống lúa, ngô theo Quyết định số 29/2013/QĐ-UBND của UBND tỉnh. Anh Lý Phủ Hạnh, Chủ tịch UBND xã chia sẻ với chúng tôi: Xã Vàng Ma Chải có tỷ lệ hộ nghèo 36,6% (theo tiêu chí cũ), với 31 hộ nghèo đặc biệt khó khăn, được nhận hỗ trợ cứu đói giáp hạt trong đợt này với tổng số gạo được hỗ trợ là 3.870 kg … Trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, bà con Nhân dân rất phấn khởi và tin tưởng vào những chủ trương, chính sách của Nhà nước và sẵn sàng thực hiện quyền tham gia cuộc bầu cử tại địa phương.

Bà Tòng Thị Phóng: "Công tác tuyên truyền phải toàn diện, bình đẳng với các ứng cử viên, vừa phải góp phần vận động, khích lệ".

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu tỉnh Hải Dương tiếp tục chuẩn bị để Ngày bầu cử an toàn, thực sự là Ngày hội của toàn dân.

Sáng ngày 22/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã tổ chức Hội nghị bàn giao biên bản Hội nghị hiệp thương lần thứ ba và danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đến Ủy ban bầu cử tỉnh.

Sáng 22/4, Đoàn Giám sát Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng bầu cử Quốc gia do đồng chí Phùng Quốc Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban bầu cử tỉnh Lai Châu.

Xác định bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong năm 2016, nên ngay từ những ngày đầu năm, công tác chuẩn bị bầu cử luôn được tỉnh Lai Châu quan tâm hàng đầu và triển khai sớm những công việc cần thiết để ngày hội bầu cử diễn ra thành công.

Hội nghị tiếp xúc cử tri cần chú ý tạo không khí dân chủ, cởi mở, tránh gò ép nhưng cũng không trao đổi vượt ra ngoài mục đích, yêu cầu của hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc.

Ông Lê Bá Trình: Vai trò của MTTQ Việt Nam lần này càng phải thể hiện tốt hơn để đảm bảo tính công khai dân chủ và bình đẳng của tất cả các ứng cử viên ĐBQH

Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-ĐCT ngày 03/3/2016 của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về tổ chức đoàn giám sát chuyên đề việc thực hiện khoản 1, khoản 3, Điều 8 và khoản 1, khoản 2 Điều 9 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, từ ngày 12/4 đến ngày 14/4/2016, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam do đồng chí Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát và làm việc tại tỉnh Lai Châu.

Lựa chọn giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Lai Châu khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 là một trong những khâu quan trọng và được thành phố Lai Châu tập trung chỉ đạo để góp phần làm nên thành công của cuộc bầu cử đại biểu HĐND diễn ra trong thời gian tới. Tìm hiểu thêm về vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Thế Thắng, Chủ tịch HĐND thành phố Lai Châu.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down