Danh sách 197 người của khối các cơ quan Trung ương được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XIV được Hội nghị Hiệp thương lần 2 thông qua

Chiều ngày 16/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UB MTTQ) tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; Ban Thường trực UB MTTQ Việt Nam tỉnh, các thành viên UB MTTQ tỉnh.

Ông Vũ Trọng Kim: Chỉ có những định kiến hẹp hòi mới ngăn cản người tự ứng cử. Điều này không phù hợp với xu thế phát triển và định kiến không phải là điều được chấp nhận.

Hội nghị được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UB MTTQ) tỉnh tổ chức sáng ngày 16/03. 

Cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh, huyện Phong Thổ đang tích cực công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngày 4/3, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội nghị cử tri giới thiệu người ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự Hội nghị có đông đủ các cử tri của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh.

Ngày 29/02, Ủy ban Bầu cử tỉnh Lai Châu đã ban hành Quyết định số 13/QĐ-UBND về việc ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2016-2021.

Cùng với thành công Đại hội Đảng các cấp, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là dịp để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân. Để đảm bảo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra dân chủ, an toàn, tiết kiệm, đúng pháp luật, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp tỉnh Lai Châu đã chủ động chuẩn bị các điều kiện đảm bảo theo đúng thời gian, tiến độ. 

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 (Cuộc bầu cử) sẽ diễn ra vào ngày 22/5. Hiện nay, cùng với cả nước, tỉnh Lai Châu đã tích cực làm tốt công tác chuẩn bị để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân. Vấn đề này, Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã phỏng vấn đồng chí Bùi Từ Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

 

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 được tổ chức vào chủ nhật, ngày 22/5/2016. Yêu cầu của cuộc bầu cử lần này phải đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân; bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân các cấp theo quy định của pháp luật; đại biểu bầu có chất lượng, với cơ cấu hợp lý trong đó lấy tiêu chuẩn, chất lượng đại biểu làm trọng tâm, không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn. Đảm bảo sự đồng bộ trong việc bố trí, sắp xếp cán bộ trong hệ thống chính trị, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Đảng trong các cơ quan Nhà nước từ tỉnh đến cơ sở.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down