Trong mỗi dịp Tết, Lễ hội của người Mông ở Lai Châu, ngoài những trò chơi và các môn thể thao truyền thống như đẩy gậy, bắn nỏ, ném Pao, đi cà kheo… thì trò chơi Tù Lu (hay còn gọi là trò đánh quay) được các chàng trai người Mông rất thích thú. Đây cũng là môn thể thao dân tộc giúp chàng trai người Mông thể hiện sức mạnh, sự khéo léo, tinh nhanh, phán đoán tốt của mình trong mỗi dịp đua tài.

Có lẽ chưa bao giờ thành phố Lai Châu lại có phong trào văn hóa - văn nghệ ở cơ sở phát triển mạnh như hiện nay. Với 29 đội, câu lạc bộ (CLB) văn nghệ quần chúng đang hoạt động thường xuyên đã tạo ra sân chơi văn hóa tinh thần lành mạnh, góp phần không nhỏ vào việc giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc, đẩy mạnh phong trào xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh trên địa bàn…

Thành phố là một thị trường lớn tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, trong đó có sản phẩm hàng hóa thuộc lĩnh vực nông nghiệp và có nhiều lợi thế phát triển nông nghiệp hàng hóa. Hiện nay, thành phố đang đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa để cung cấp những sản phẩm đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng trên địa bàn thành phố và những vùng lân cận. 

Vào vụ mùa, các cánh đồng Lai Châu được nhuộm vàng rực bởi lúa chín và trở thành nét đẹp của vùng cao như mời gọi du khách đến với nơi đây.

Bia Lê Lợi nằm giữa ngã ba sông nơi giao nhau của dòng Nậm Na và con sông Đà hùng vĩ tại xã Lê Lợi huyện Nậm Nhùn ngày nay.

 

Cách thành phố Lai Châu hơn 60km, Sìn Hồ là một vùng du lịch tiềm năng của tỉnh Lai Châu, một điểm đến còn tương đối mới mẻ với nhiều du khách. Đến với Sìn Hồ, du khách sẽ được nghe người già kể lại câu chuyện trên núi đá Ô, và thưởng thức những điều rất riêng chỉ Sìn Hồ mới có.

Lai Châu là tỉnh vùng cao biên giới. Đến với nơi đây, du khách sẽ bắt gặp những hình ảnh đẹp về cuộc sống và con người miền biên cương này.  

Những năm qua, hoạt động thương mại – dịch vụ trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần tỷ trọng ngành dịch vụ. Hạ tầng thương mại thiết yếu từng bước được đầu tư xây dựng, đang dần hình thành mạng lưới dịch vụ cung ứng từ tỉnh đến cơ sở. Ngành Công thương cũng đã tham mưu cho UBND tỉnh nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển thương mại- dịch vụ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020. 

Mỗi năm đến ngày 2/2 (âm lịch), Lễ hội Tú Tỉ của dân tộc Giấy, xã San Thàng, thành phố Lai Châu lại được tổ chức, cứ năm sau nội dung lại phong phú hơn, bà con Nhân dân trên địa bàn tham gia đông đảo và hào hứng hơn so với năm trước.

Được quan sát người phụ nữ Mông làm váy, áo, bắt đầu từ việc trồng cây lanh lấy nguyên liệu, se sợi đến từng đường kim, mũi chỉ… Chúng ta mới thấy hết được sự khéo léo, kỳ công. Đặc biệt vào những ngày giáp Tết Nguyên đán, phụ nữ Mông lại miệt mài chuẩn bị từng bộ trang phục cho mình và người thân để chào đón năm mới.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này