Trong 2 ngày (29 – 30/3), Phòng Văn hoá và thông tin phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố Lai Châu tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước về du lịch năm 2016 cho các đồng chí là Phó Chủ tịch UBND xã, phường; trưởng bản, các đồng chí làm thuyết minh viên bản San Thàng 1, Cắng Đắng – xã San Thàng, Tả Xin Chải 1, Tả Xin Chải 2 – phường Đông Phong, bản Gia Khâu 1, Gia Khâu 2 - xã Nậm Loỏng; chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố.

Lai Châu được đánh giá là một trong những tỉnh có thế mạnh để phát triển các loại hình du lịch nhất là du lịch cộng đồng. Tuy nhiên, để khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của tỉnh trong phát triển du lịch nói chung và du lịch cộng đồng nói riêng thì rất cần cơ chế và chính sách đầu tư phù hợp… để tạo động lực cho phát triển du lịch.

Cây đàn tính là nhạc cụ đặc trưng của người Thái được dùng để độc tấu, đệm cho các điệu múa, điệu xòe. Cây đàn tính không thể thiếu được trong những ngày Lễ hội, những ngày vui của người Thái.

Ẩn mình trong núi đá vôi được che chở bởi những cánh rừng nhiệt đới, hệ thống hang động Gia Khâu I, thuộc bản Gia Khâu I, xã Nậm Loỏng, TP Lai Châu (Lai Châu) đang trở nên nổi tiếng bởi sự lộng lẫy, kỳ vĩ và huyền bí mà tạo hóa đã hào phóng ban tặng cho vùng đất này.

Sáng ngày 16/03, UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức họp Tổ Công tác tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư và Quảng bá du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ nhất. Đồng chí Lê Trọng Quảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp. 

Trong thời gian qua, ông Hoàng Ngọc Sứu, bản Nà Củng, xã Mường So, huyện Phong Thổ đã tích cực nghiên cứu văn hóa dân tộc Thái và truyền dạy các điệu múa, điệu xòe của dân tộc mình cho người dân. Với những đóng góp to lớn trong việc giữ gìn và bảo tồn văn hóa dân tộc Thái, năm 2015, ông đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú”.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down