13708 người online

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TU, ngày 15/10/2008 của Tỉnh ủy về ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương khóa X, Thành ủy Lai Châu đã tập trung lãnh chỉ đạo nhằm từng bước xây dựng nền nông nghiệp phát triển để từng bước hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn.

Sau hơn 1 năm thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TW Đảng bộ Tân Uyên đã có nhiều giải pháp đưa Nghị quyết vào thực tiễn, góp phần ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Cổng Thông tin điện tử tỉnh có cuộc trao đổi với ông Phan Văn Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Tân Uyên.

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thực hiện Đề án xây dựng Cổng thông tin điện tử tra cứu về liệt sỹ, mộ liệt sỹ và nghĩa trang liệt sỹ, dự kiến Cổng sẽ ra mắt vào ngày 27/7/2018. Cùng với nhiều địa phương trong cả nước, tỉnh Lai Châu cũng đang triển khai thực hiện đề án đầy ý nghĩa và tính nhân văn này.

Bằng nhiều việc làm cụ thế, sát với tình hình thực tế địa phương, huyện Phong Thổ đã triển khai thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ” một cách đồng bộ, hiệu quả. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong tư tưởng, đạo đức, lối sống, tác phong lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, đảng viên, từng bước xây dựng Đảng bộ huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Những năm qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã có nhiều giải pháp chăm lo đời sống cho công nhân viên chức lao động, kịp thời giúp đỡ, động viên đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Hệ thống chính trị ở cơ sở được củng cố kiện toàn; hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền cơ sở có chuyển biến tích cực... Đó là kết quả tích cực của huyện Phong Thổ đã đạt được sau hơn 1 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở giai đoạn 2016-2020. Qua đó, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đưa Nghị quyết thực sự đi vào thực tiễn.

Đồng bào La Hủ sống duy nhất ở huyện Mường Tè với dân số trên 10 nghìn người. Đây là một trong bốn dân tộc đặc biệt khó khăn của cả nước, việc phát triển đảng viên và tổ chức cơ sở đảng ở đây cũng rất gian nan. Tuy nhiên, từ nghị quyết của Huyện ủy Mường Tè về việc phát triển đảng viên là người dân tộc thiểu số ở những bản vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, công tác xây dựng và phát triển đảng ở vùng đồng bào La Hủ vài năm trở lại đây đã có nhiều khởi sắc.

Huyện Tam Đường là một trong những địa phương có diện tích trồng chè lớn của tỉnh Lai Châu. Đây cũng là vùng chè nguyên liệu của Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển chè Tam Đường. Sản lượng chè búp tươi hàng năm của địa phương này trung bình đạt khoảng gần 5.000 tấn mỗi năm. Cây chè thực sự đang là cây trồng chủ lực, giúp người nông dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo ở huyện.

Sau 7 năm di chuyển đến nơi ở mới theo chương trình di dân tái định cư thủy điện Bản Chát, cuộc sống của người dân xã Tà Mít, huyện Tân Uyên đã dần đi vào ổn định, Nhân dân yên tâm phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống mới. Đón một cái Tết ấm áp, đầy đủ, người dân càng phấn khởi bước vào một mùa sản xuất mới, xây dựng cuộc sống no ấm.

Trong năm 2017, với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, Công an tỉnh Lai Châu đã liên tục ra quân triển khai thực hiện các kế hoạch, chỉ thị của các cấp. Nhờ đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự đã thu được nhiều kết quả tích cực.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down