12705 người online

Từ khi chia tách thành lập tỉnh đến nay, tỉnh Lai Châu đã luôn chú trọng đến công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, quy hoạch, luân chuyển cán bộ… Qua đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo xã Mường Tè, huyện Mường Tè giảm 6,1%; trên 1.600m đường giao thông nội bản được thực hiện theo chương trình nông thôn mới; thu nhập bình quân đầu người đạt 22 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ che phủ rừng vượt kế hoạch... đó là những kết quả đáng mừng để Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã Mường Tè (huyện Mường Tè) chào đón năm mới 2018 với một tâm thế mới, tiếp tục phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo và phát huy xã nông thôn mới bền vững.

Từ ngày 25 – 29/12, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ bàn giao trạm truyền thanh các xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn); Kan Hồ, Mường Tè, Bum Nưa (huyện Mường Tè) và Mường Mít (huyện Than Uyên). Đây là hạng mục nằm trong Đề án “Nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tư tưởng của Đảng bộ tỉnh giai đoạn 2016-2020” của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Bản Nậm Củm, xã Bum Nưa nằm cách trung tâm huyện Mường Tè khoảng 10km với 100% đồng bào dân tộc Mảng sinh sống. Trước kia, bản được biết đến và được ví là “rốn nghèo” của huyện Mường Tè với tỷ lệ hộ nghèo là 100%. Giờ đây, nhờ sự tích cực chủ động vào cuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn của các cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh cùng với những chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, bản Nậm Củm đang từng bước đổi thay, cuộc sống và nhận thức người dân đang dần được cải thiện.

Góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh từ 5-7% mỗi năm và tạo động lực cho người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và các huyện, thành phố của Lai Châu đã giải ngân hiệu quả nguồn vốn tín dụng cho hộ nghèo trong tỉnh.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2015 – 2020 xác định chỉ tiêu kết nạp đảng viên hàng năm là 1 trong 10 chỉ tiêu chủ yếu của Đảng bộ tỉnh. Trên cơ sở đó, các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo, triển khai thưc hiện, coi công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ thường xuyên, là giải pháp quan trọng góp phần củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, tạo nguồn lực cho địa phương.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Điều này cho thấy, công tác dân vận có vai trò quan trọng trong việc đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân. Vì vậy, Tỉnh ủy Lai Châu đã tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” lần thứ 4 năm 2017 vào ngày 19/10 để các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh trổ tài khéo léo trong công tác dân vận.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Lai Châu đã hình thành một số vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo hướng tập trung, quy mô lớn. Để đạt được kết quả đó là do thành phố đã đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/ThU về việc phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa.

Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 02/2017/TT-BYT ngày 15/3/2017 của Bộ Y tế đối với những đối tượng chưa tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) trong đó Quy định mức tối đa khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ BHYT trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp. Theo Thông tư này, những đối tượng không tham gia bảo hiểm y tế sẽ phải chịu chi phí lớn khi đến khám chữa bệnh. Với một tỉnh còn khó khăn như Lai Châu với đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, việc tuyên truyền để người dân tham gia bảo hiểm y tế là việc làm cần thiết, khi Thông tư 02/2017/TT-BYT chính thức có hiệu lực.

Thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường và nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, công tác sưu tầm, nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng trong tỉnh có chuyển biến tích cực; Đảng bộ tỉnh và Đảng bộ các huyện đã biên soạn, xuất bản cuốn lịch sử Đảng bộ địa phương. Qua đó, đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao trình độ nhận thức, lý luận, rèn luyện phẩm chất đạo đức và giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy tình yêu nước, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh vào sự lãnh đạo của Đảng, tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down