7508 người online

Đồng bào La Hủ sống duy nhất ở huyện Mường Tè với dân số trên 10 nghìn người. Đây là một trong bốn dân tộc đặc biệt khó khăn của cả nước, việc phát triển đảng viên và tổ chức cơ sở đảng ở đây cũng rất gian nan. Tuy nhiên, từ nghị quyết của Huyện ủy Mường Tè về việc phát triển đảng viên là người dân tộc thiểu số ở những bản vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, công tác xây dựng và phát triển đảng ở vùng đồng bào La Hủ vài năm trở lại đây đã có nhiều khởi sắc.

Huyện Tam Đường là một trong những địa phương có diện tích trồng chè lớn của tỉnh Lai Châu. Đây cũng là vùng chè nguyên liệu của Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển chè Tam Đường. Sản lượng chè búp tươi hàng năm của địa phương này trung bình đạt khoảng gần 5.000 tấn mỗi năm. Cây chè thực sự đang là cây trồng chủ lực, giúp người nông dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo ở huyện.

Sau 7 năm di chuyển đến nơi ở mới theo chương trình di dân tái định cư thủy điện Bản Chát, cuộc sống của người dân xã Tà Mít, huyện Tân Uyên đã dần đi vào ổn định, Nhân dân yên tâm phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống mới. Đón một cái Tết ấm áp, đầy đủ, người dân càng phấn khởi bước vào một mùa sản xuất mới, xây dựng cuộc sống no ấm.

Trong năm 2017, với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, Công an tỉnh Lai Châu đã liên tục ra quân triển khai thực hiện các kế hoạch, chỉ thị của các cấp. Nhờ đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự đã thu được nhiều kết quả tích cực.

Hiện nay, chè là một trong những cây trồng chủ lực của xã Bản Bo, huyện Tam Đường. Cây chè đã đem lại thu nhập ổn định, góp phần nâng cao đời sống vật chất cho người dân xã Bản Bo. Cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục lãnh, chỉ đạo người dân phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, đẩy mạnh phát triển cây chè để nâng cao thu nhập, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã.

Sau 2,5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Thèn Sin (huyện Tam Đường) khóa XIX nhiệm kỳ 2015-2020, một số chỉ tiêu trọng điểm của xã đã đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, vẫn còn một số chỉ tiêu gần đạt và khó đạt, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong xã vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh thực hiện để phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.

Từ khi chia tách thành lập tỉnh đến nay, tỉnh Lai Châu đã luôn chú trọng đến công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, quy hoạch, luân chuyển cán bộ… Qua đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo xã Mường Tè, huyện Mường Tè giảm 6,1%; trên 1.600m đường giao thông nội bản được thực hiện theo chương trình nông thôn mới; thu nhập bình quân đầu người đạt 22 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ che phủ rừng vượt kế hoạch... đó là những kết quả đáng mừng để Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã Mường Tè (huyện Mường Tè) chào đón năm mới 2018 với một tâm thế mới, tiếp tục phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo và phát huy xã nông thôn mới bền vững.

Từ ngày 25 – 29/12, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ bàn giao trạm truyền thanh các xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn); Kan Hồ, Mường Tè, Bum Nưa (huyện Mường Tè) và Mường Mít (huyện Than Uyên). Đây là hạng mục nằm trong Đề án “Nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tư tưởng của Đảng bộ tỉnh giai đoạn 2016-2020” của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Bản Nậm Củm, xã Bum Nưa nằm cách trung tâm huyện Mường Tè khoảng 10km với 100% đồng bào dân tộc Mảng sinh sống. Trước kia, bản được biết đến và được ví là “rốn nghèo” của huyện Mường Tè với tỷ lệ hộ nghèo là 100%. Giờ đây, nhờ sự tích cực chủ động vào cuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn của các cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh cùng với những chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, bản Nậm Củm đang từng bước đổi thay, cuộc sống và nhận thức người dân đang dần được cải thiện.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Nnhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460 02133.876.337                  
02133.876.356
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down