13718 người online

Giai đoạn 2012 – 2016, chính sách 135 hỗ trợ cho huyện Mường Tè ở lĩnh vực đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã, bản đặc biệt khó khăn của huyện. Từ việc triển khai hiệu quả chính sách này đã từng bước cải thiện đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. Hơn thế còn thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Năm 2016 là năm đầu tỉnh Lai Châu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020 và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trên cơ sở đó, tỉnh Lai Châu sẽ tiếp tục cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Hội nghị được Huyện ủy Than Uyên tổ chức ngày 15/11. Các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư, Phó Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn; Trưởng, Phó các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, HĐND, UBND huyện… dự Hội nghị.

Sau 5 năm (2011-2015) triển khai thực hiện các mục tiêu của Dự án giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc tại huyện Tam Đường (gọi tắt là Dự án WB), cái được của Dự án là đã đạt kết quả ở mức cao, góp phần cải thiện đời sống của người dân vùng dự án, tạo cơ hội việc làm, nâng cao thu nhập và đa dạng hoá các sản phẩm nông - lâm nghiệp, góp phần phát triển sinh kế cho người dân, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ cơ sở. Dự án đã góp phần quan trọng trong việc giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện với mức 6%/năm. 

Để từng bước đảm bảo ổn định cuộc sống và phát triển sản xuất bền vững cho đồng bào tái định cư các công trình thuỷ điện Quốc gia trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ môi trường, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã ban hành Nghị quyết về ổn định và phát triển kinh tế - xã hội vùng tái định cư các công trình thuỷ điện Quốc gia trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2020.

Hội nghị được Huyện ủy Than Uyên tổ chức ngày 23/8. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, lực lượng vũ trang huyện, cán bộ công chức, viên chức các ban, ngành, đoàn thể huyện, Bí thư, Phó Bí thư, cán bộ Tuyên giáo các xã, thị trấn… trên địa bàn huyện.

Những năm qua, thành phố Lai Châu phát triển nhanh chóng về mọi mặt, từ một thị xã tiến lên đô thị loại III sau 9 năm tỉnh Lai Châu mới chia tách và thành lập. Trong sự phát triển chung đó, bên cạnh những kết quả đáng ghi nhận về phát triển kinh tế -xã hội thì tình hình kinh tế - xã hội, đời sống của Nhân dân ở một số bản, tổ dân phố trên địa bàn thành phố còn gặp nhiều khó khăn; công tác quản lý khu phố, bản, trật tự đô thị còn nhiều bất cập; an ninh nông thôn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp; hệ thống chính trị cơ sở tuy đã được kiện toàn nhưng năng lực lãnh đạo, chất lượng hoạt động còn nhiều hạn chế… Trước thực tế đó, ngày 12/12/2015 Đảng bộ thành phố Lai Châu đã ban hành Nghị quyết số 10-NQ/ThU về các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố giúp bản, tổ dân phố phát triển giai đoạn 2015-2020, Nghị quyết đã đưa ra những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể cho từng năm, từng giai đoạn. Để Nghị quyết này thực sự đi vào cuộc sống, các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố đã và đang “cầm tay chỉ việc” giúp đỡ các tổ dân phố, bản với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực.

Lai Châu là một trong những tỉnh nghèo nhất của cả nước, trong những năm qua nền kinh tế của tỉnh có những bước phát triển nhưng chưa thực sự bền vững; toàn tỉnh có 6/8 huyện, thành phố nằm trong những huyện nghèo nhất cả nước theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP và có 75 xã đặc biệt khó khăn, 617 thôn, bản đặc biệt khó khăn. Để tiếp tục thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, tại kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XIV đã thông qua Nghị quyết về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2021.

Quán triệt thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TW của Bộ Chính trị về việc học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; để sớm đưa Nghị quyết Đại hội đi vào cuộc sống, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, trên cơ sở thực tiễn của tỉnh, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. 

Trong 2 ngày (7 – 8/7), Đảng bộ thành phố Lai Châu tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết XII của Đảng. Đồng chí Vương Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lai Châu dự Hội nghị.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down