7948 người online

Xã biên giới Sin Súi Hồ, huyện Phong Thổ được đông đảo du khách trong, ngoài nước biết đến với điểm du lịch cộng đồng bản Sin Suối Hồ và tìm đến thăm quan, nghỉ dưỡng, điều này dễ gây mất an ninh trật tự. Trước thực tế đó, xã Sin Súi Hồ đã tăng cường các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tội phạm, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 30-7-2007 của Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành Trung ương, khóa X về “Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị”, những năm qua, Đảng bộ huyện Tam Đường đã tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị, góp phần củng cố tổ chức cơ sở đảng, tạo đà cho phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. 

 

 

 

 

Tại nhiều địa phương khó khăn trên cả nước, việc một số gia đình xin được nằm trong diện hộ nghèo để được hưởng các chính sách ưu đãi trong phát triển kinh tế không là chuyện hiếm thấy. Thế nhưng, nhiều hộ đồng bào dân tộc Mông ở xã Khun Há, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã tự làm đơn xin ra khỏi diện hộ nghèo chỉ với một lý do đó là, có động lực để làm kinh tế và nhường sự hỗ trợ của Nhà nước cho những hộ còn khó khăn hơn.

Cùng với các đơn vị, địa phương trong tỉnh, năm 2016 ngành Tổ chức xây dựng Đảng của tỉnh đã bám sát các quy định, hướng dẫn của Trung ương, chương trình công tác của cấp ủy, từ đó chủ động tham mưu cụ thể hóa vào tình hình thực tế tại địa phương.

Giai đoạn 2012 – 2016, chính sách 135 hỗ trợ cho huyện Mường Tè ở lĩnh vực đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã, bản đặc biệt khó khăn của huyện. Từ việc triển khai hiệu quả chính sách này đã từng bước cải thiện đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. Hơn thế còn thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Năm 2016 là năm đầu tỉnh Lai Châu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020 và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trên cơ sở đó, tỉnh Lai Châu sẽ tiếp tục cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Hội nghị được Huyện ủy Than Uyên tổ chức ngày 15/11. Các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư, Phó Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn; Trưởng, Phó các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, HĐND, UBND huyện… dự Hội nghị.

Sau 5 năm (2011-2015) triển khai thực hiện các mục tiêu của Dự án giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc tại huyện Tam Đường (gọi tắt là Dự án WB), cái được của Dự án là đã đạt kết quả ở mức cao, góp phần cải thiện đời sống của người dân vùng dự án, tạo cơ hội việc làm, nâng cao thu nhập và đa dạng hoá các sản phẩm nông - lâm nghiệp, góp phần phát triển sinh kế cho người dân, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ cơ sở. Dự án đã góp phần quan trọng trong việc giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện với mức 6%/năm. 

Để từng bước đảm bảo ổn định cuộc sống và phát triển sản xuất bền vững cho đồng bào tái định cư các công trình thuỷ điện Quốc gia trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ môi trường, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã ban hành Nghị quyết về ổn định và phát triển kinh tế - xã hội vùng tái định cư các công trình thuỷ điện Quốc gia trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2020.

Hội nghị được Huyện ủy Than Uyên tổ chức ngày 23/8. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, lực lượng vũ trang huyện, cán bộ công chức, viên chức các ban, ngành, đoàn thể huyện, Bí thư, Phó Bí thư, cán bộ Tuyên giáo các xã, thị trấn… trên địa bàn huyện.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Nnhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460 02133.876.337                  
02133.876.356
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down