6915 người online

Những năm qua, thành phố Lai Châu phát triển nhanh chóng về mọi mặt, từ một thị xã tiến lên đô thị loại III sau 9 năm tỉnh Lai Châu mới chia tách và thành lập. Trong sự phát triển chung đó, bên cạnh những kết quả đáng ghi nhận về phát triển kinh tế -xã hội thì tình hình kinh tế - xã hội, đời sống của Nhân dân ở một số bản, tổ dân phố trên địa bàn thành phố còn gặp nhiều khó khăn; công tác quản lý khu phố, bản, trật tự đô thị còn nhiều bất cập; an ninh nông thôn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp; hệ thống chính trị cơ sở tuy đã được kiện toàn nhưng năng lực lãnh đạo, chất lượng hoạt động còn nhiều hạn chế… Trước thực tế đó, ngày 12/12/2015 Đảng bộ thành phố Lai Châu đã ban hành Nghị quyết số 10-NQ/ThU về các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố giúp bản, tổ dân phố phát triển giai đoạn 2015-2020, Nghị quyết đã đưa ra những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể cho từng năm, từng giai đoạn. Để Nghị quyết này thực sự đi vào cuộc sống, các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố đã và đang “cầm tay chỉ việc” giúp đỡ các tổ dân phố, bản với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực.

Lai Châu là một trong những tỉnh nghèo nhất của cả nước, trong những năm qua nền kinh tế của tỉnh có những bước phát triển nhưng chưa thực sự bền vững; toàn tỉnh có 6/8 huyện, thành phố nằm trong những huyện nghèo nhất cả nước theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP và có 75 xã đặc biệt khó khăn, 617 thôn, bản đặc biệt khó khăn. Để tiếp tục thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, tại kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XIV đã thông qua Nghị quyết về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2021.

Quán triệt thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TW của Bộ Chính trị về việc học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; để sớm đưa Nghị quyết Đại hội đi vào cuộc sống, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, trên cơ sở thực tiễn của tỉnh, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. 

Trong 2 ngày (7 – 8/7), Đảng bộ thành phố Lai Châu tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết XII của Đảng. Đồng chí Vương Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lai Châu dự Hội nghị.

Hội thi chung khảo báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết của Đảng năm 2016 được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức là một hoạt động chính trị, xã hội thiết thực trong công tác tư tưởng văn hóa của Đảng bộ tỉnh. Đây là một trong những hình thức nhằm thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục, tuyên truyền, nghiên cứu học tập, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. 

Hội nghị được Tỉnh ủy khai mạc sáng 13/6. Đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy dự và phát biểu khai mạc tại Hội nghị.

Sáng ngày 28/12, Tỉnh ủy Lai Châu đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí: Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy; Đỗ Ngọc An, Phó Bí Thư – Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down