18747 người online

5 năm qua (2013-2018), dưới sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, của tỉnh cùng với tinh thần đoàn kết, vượt khó trong lao động, nông dân Lai Châu đã có những đóng góp tích cực đối với phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh. Để đạt được những kết quả này, các cấp Hội Nông dân đã tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước.

Những năm qua, Phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" đã phát huy được truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái trong nội bộ nông dân. Đặc biệt, từ phong trào các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đã tích cực giúp đỡ các hộ nghèo vươn lên trong lao động sản xuất cũng như trong cuộc sống, hàng năm đã tạo việc làm thường xuyên cho trên 1.000 lao động và trên 5.000 lao động có việc làm theo mùa vụ.

Những năm qua, cùng với sự mở rộng hoạt động giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội tại xã, chính quyền địa phương xã Nậm Sỏ, huyện Tân Uyên cũng đã có những giải pháp tích cực đưa vốn tín dụng đến với người dân.

Theo Nghị định số 58/2018/NĐ-CP của Chính phủ, cá nhân sản xuất nông nghiệp thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo được Nhà nước hỗ trợ tối đa 90% phí bảo hiểm nông nghiệp. Cá nhân sản xuất nông nghiệp không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ tối đa 20% phí bảo hiểm nông nghiệp.

Những năm qua cùng với các chính sách chung của Đảng và Nhà nước, tỉnh Lai Châu đã và đang nỗ lực đưa các chính sách tín dụng ưu đãi đến với đồng bào dân tộc thiểu số giúp người dân được tiếp cận với nguồn vốn đầu tư phát triển kinh tế cải thiện đời sống, xóa đói giảm nghèo.

Chiều 10/5, Hội Liên hiệp Mắc ca Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thảo khoa học phát triển cây Mắc ca: Hiện trạng và giải pháp, tư vấn cho vay và đào tạo canh tác cây Mắc ca ở Lai Châu. Tham dự Hội thảo có đồng chí Lê Trọng Quảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Hội Khoa học kỹ thuật Lâm nghiệp Việt Nam; đại diện Hội Liên hiệp Mắc ca Việt Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo một số xã; đại diện một số doanh nghiệp và một số người dân trên địa bàn tỉnh…

Với mong muốn nâng cao chất lượng đời sống, vật chất tinh thần cho người dân, xã Bản Giang, huyện Tam Đường đã và đang nỗ lực thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo để giảm tỷ lệ hộ nghèo đến mức thấp nhất, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015-2020.

Nhiều năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Than Uyên đã và đang là điểm tựa vững chắc giúp các hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Qua đó, từng bước cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống của phụ nữ, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

 

Là tỉnh có diện tích trồng cây thuốc phiện lớn nhất của cả nước do tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số, địa thế, điều kiện thổ nhưỡng phù hợp với loại cây này, nhất là lợi nhuận từ việc trồng cây thuốc phiện đã khiến nhiều người bất chấp luật pháp để trồng lấy nhựa buôn bán. Kiên quyết thực hiện công tác phòng ngừa, phá nhổ cây thuốc phiện, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Lai Châu đã triển khai nhiều nhiện pháp để thực hiện nhiệm vụ này, nhờ đó, niên vụ 2017-2018 đã thực hiện được nhiều kết quả tích cực.

Hàng nghìn lượt gia đình nghèo, gia đình chính sách khó khăn được hỗ trợ xóa nhà tạm, xây nhà mới; hàng nghìn suất quà vào dịp lễ, Tết; hàng trăm triệu đồng hỗ trợ các gia đình gặp thiên tai, hỏa hoạn… đó là những niềm vui ấm áp không nói hết được bằng lời từ những hoạt động vì người nghèo ở tỉnh Lai Châu trong thời gian vừa qua.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Nnhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460 02133.876.337                  
02133.876.356
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down