14454 người online

Đối với các tỉnh miền núi, hệ thống truyền thanh cơ sở có một vai trò quan trọng trong việc đưa các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các chương trình, dự án, chính sách hỗ trợ... đến với Nhân dân, giúp người dân, đặc biệt là đồng bào vùng sâu, vùng xa có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong cuộc sống, trong lao động sản xuất, từng bước xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh trong năm 2017 đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh xuống còn 31,03%. Riêng các huyện nghèo giảm bình quân giảm 4,5 điểm % - Đó là đánh giá chung tại buổi làm việc của tỉnh Lai Châu với đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ do đồng chí Trần Quốc Khánh - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ làm trưởng đoàn sáng nay, 13/12.

Làm việc với đoàn, về phía tỉnh Lai Châu có đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

Xác định cây chè là một trong những cây trồng chủ lực trong xóa đói giảm nghèo cho bà con nông dân trong tỉnh, Ngành Nông nghiệp tỉnh Lai Châu đã triển khai có hiệu quả Đề án phát triển vùng chè tập trung chất lượng cao giai đoạn 2015-2020. 

Kinh tế phát triển khá toàn diện, các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt so với nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã; hình thành vùng sản xuất tập trung, chăn nuôi, sản xuất hàng hóa; đời sống của Nhân dân được nâng lên rõ rệt... - Đó là những kết quả nổi bật mà cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Bản Giang, huyện Tam Đường đã đạt được sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã.

Là một tỉnh nghèo, Lai Châu có 75/108 xã, phường, thị trấn đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 87%. Những năm qua, thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012-2020”, Tỉnh ủy Lai Châu đã ban hành Chương trình hành động nhằm cụ thể hóa Nghị quyết của Bộ Chính trị phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, coi Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là hai chính sách trụ cột trong hệ thống chính sách an sinh xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo tại tỉnh.

Hội nghị được Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 tỉnh tổ chức vào chiều 02/11 với đầu cầu 8 huyện, thành phố trong tỉnh. Đồng chí Giàng A Tính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phụ trách Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững dự và chủ trì Hội nghị.

Những năm qua, với vai trò là cầu nối, kênh dẫn vốn, Hội Nông dân tỉnh đã đưa các nguồn vốn đến với nông dân, giúp người nông dân có điều kiện phát triển sản xuất, cải thiện sinh kế của gia đình, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền chung tay đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn.

Những năm qua, cùng với nguồn vốn tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội, sự chỉ đạo tích cực của cấp ủy, chính quyền xã San Thàng – Thành phố Lai Châu đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện tốt các mục tiêu về giảm nghèo, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã.

Thực hiện Nghị định 55/NĐ-CP của Chính phủ về tín dụng nông nghiệp, nông thôn Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Tam Đường (Agribank Tam Đường) đã có nhiều giải pháp đưa chính sách tín dụng đối với khách hàng. Qua đó, tạo nguồn vốn cho các doanh nghiệp, cá nhân phát triển sản xuất, tạo việc làm, cải thiện thu nhập cho người lao động, đóng góp tích cực vào chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững của huyện.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down