18735 người online

Là một tỉnh nghèo, Lai Châu có 75/108 xã, phường, thị trấn đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 87%. Những năm qua, thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012-2020”, Tỉnh ủy Lai Châu đã ban hành Chương trình hành động nhằm cụ thể hóa Nghị quyết của Bộ Chính trị phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, coi Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là hai chính sách trụ cột trong hệ thống chính sách an sinh xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo tại tỉnh.

Hội nghị được Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 tỉnh tổ chức vào chiều 02/11 với đầu cầu 8 huyện, thành phố trong tỉnh. Đồng chí Giàng A Tính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phụ trách Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững dự và chủ trì Hội nghị.

Những năm qua, với vai trò là cầu nối, kênh dẫn vốn, Hội Nông dân tỉnh đã đưa các nguồn vốn đến với nông dân, giúp người nông dân có điều kiện phát triển sản xuất, cải thiện sinh kế của gia đình, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền chung tay đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn.

Những năm qua, cùng với nguồn vốn tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội, sự chỉ đạo tích cực của cấp ủy, chính quyền xã San Thàng – Thành phố Lai Châu đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện tốt các mục tiêu về giảm nghèo, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã.

Thực hiện Nghị định 55/NĐ-CP của Chính phủ về tín dụng nông nghiệp, nông thôn Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Tam Đường (Agribank Tam Đường) đã có nhiều giải pháp đưa chính sách tín dụng đối với khách hàng. Qua đó, tạo nguồn vốn cho các doanh nghiệp, cá nhân phát triển sản xuất, tạo việc làm, cải thiện thu nhập cho người lao động, đóng góp tích cực vào chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững của huyện.

Xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường có trên 1.545 ha rừng, chiếm 33,7% diện tích tự nhiên của xã. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền và người dân trên địa bàn xã đã tích cực chăm sóc và bảo vệ rừng.

Chiều 13/9, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách  giai đoạn 2002-2017 với các điểm cầu các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các đồng chí Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng A Tính, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban đại diện Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh chủ trì Hội nghị.

Trong 15 năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh Lai Châu đã tích cực cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác vay ưu đãi phục vụ sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, cải thiện đời sống, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xoá đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trong chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Lai Châu, phát triển thông tin và truyền thông (TT&TT) là tiền đề quan trọng để nâng cao dân trí, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển sản xuất, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân. Theo quy định bộ tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2017 – 2020 vừa được UBND tỉnh ban hành, các tiêu chí thông tin truyền thông cho các xã chuẩn nông thôn mới là: xã có điểm phục vụ bưu chính; có dịch vụ viễn thông, Internet; có đài truyền thanh và hệ thống loa; có ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành. Hiện nay, Sở Thông tin và Truyền thông đã tích cực phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh việc thực hiện các tiêu chí này.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Nnhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460 02133.876.337                  
02133.876.356
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down