18764 người online

Đầu năm 2017, huyện Tam Đường triển khai thực hiện kế hoạch điện sáng công cộng trên các tuyến đường giao thông nông thôn của huyện. Đến nay, toàn huyện đã triển khai việc lắp đèn điện ở 29 bản của 13 xã, thị trấn. Việc làm này đã góp phần tạo nên sự đổi mới trong cuộc sống của người dân nông thôn và được ví như là cuộc “cách mạng ánh sáng” ở bản.

Là một đoàn viên thanh niên, anh Giàng A Cháng, bản Háng Là, xã Tả Lèng, huyện Tam Đường luôn suy nghĩ tìm hướng thoát nghèo trên chính mảnh đất quê hương mình. Nghĩ là làm, anh đã mạnh dạn đầu tư mô hình chăn nuôi, trồng hoa phong lan và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Địa lan- loại hoa lan được đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh biết đến để mang về trưng bày mỗi dịp tết đến. Ở Lai Châu, Sin Suối Hồ được coi là thủ phủ của địa lan với hàng nghìn chậu cho thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Nhận biết được giá trị của loại cây này, hiện nay, đồng bào dân tộc Mông bản Lao Chải 1, xã Khun Há, huyện Tam Đường đã bảo nhau trồng và mở rộng dần diện tích. Địa lan sinh trưởng, phát triển tốt, hứa hẹn mang lại nguồn thu ổn định cho bà con nghèo nơi đây.

Là tỉnh miền núi, biên giới, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 80%. Những năm qua, Lai Châu luôn xác định việc thực hiện tốt các chính sách dân tộc để giúp cho đồng bào phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Đây chính là một trong những việc làm quan trọng để từ đó đoàn kết đồng bào dân tộc thiểu số một lòng vững tin theo Đảng, Nhà nước.

Chiều 11/8, được sự ủy quyền chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND tỉnh Lai Châu, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu đã tổ chức lễ tiếp nhận quà Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ủng hộ đồng bào tỉnh Lai Châu khắc phục hậu quả mưa lũ.

Là một đảng viên không cam chịu đói nghèo, ông Khoàng Văn Ngó ở bản Pa Kéo, thị trấn Nậm Nhùn, huyện Nậm Nhùn đã tích cực phát triển kinh tế vươn lên làm giàu cho bản thân và gia đình.

Ngày 07/8, Đoàn công tác của Ban cứu trợ tỉnh Lai Châu do đồng chí Tẩn Vản Pao, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Lai Châu, Trưởng Ban Cứu trợ tỉnh làm Trưởng Đoàn đã có chuyến công tác, hỗ trợ 2 tỉnh: Yên Bái, Sơn La bị thiệt hại do mưa lũ. Tổng số tiền hỗ trợ là 200 triệu đồng.

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/HNDTW của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về tăng cường công tác dạy nghề và hỗ trợ việc làm nông dân giai đoạn 2012 – 2017, đã tạo điều kiện cho hội viên nông dân tiếp cận được kiến thức khoa học kỹ thuật, nguồn vốn để ứng dụng vào sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để nâng cao thu nhập của gia đình"- Đó là đánh giá của bà Phạm Thị Hồng Gấm, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh-Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ việc làm về công tác dạy nghề và hỗ trợ việc làm cho nông dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Thực hiện chương trình giảm nghèo, giai đoạn 2011-2015, các cấp, ngành của huyện Tân Uyên đã tập trung chỉ đạo, thực hiện, ưu tiên các nguồn lực, nhờ đó tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm từ 46,7% năm 2010 xuống còn 16,25% vào cuối năm 2015. Trên cơ sở đó, huyện Tân Uyên đã xây dựng kế hoạch giảm nghèo giai đoạn 2016-2020 nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của các cấp, ngành; phát huy tính chủ động, tích cực của các hộ nghèo, cận nghèo vươn lên thoát nghèo; lồng ghép các nguồn lực để thực hiện mục tiêu thoát nghèo bền vững.

Huyện Than Uyên vừa tiến hành nghiệm thu và bàn giao 7 lồng cá cho các hộ dân ở Bản Chát xã Mường Kim để bà con có điều kiện phát triển kinh tế, tận dụng và phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương để xóa đói giảm nghèo.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Nnhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460 02133.876.337                  
02133.876.356
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down