13228 người online

6 tháng đầu năm 2017, cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, của tỉnh, thành phố, cấp ủy chính quyền địa phương và sự nỗ lực của bà con Nhân dân các dân tộc trên địa bàn trong phát triển kinh tế xã hội. Đến nay, toàn xã đã giảm được 21 hộ nghèo, phấn đấu hết năm 2017, toàn xã giảm còn dưới 10 hộ nghèo.

Những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thông qua các chương trình, dự án, chính sách. Qua đó, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào ngày càng được nâng cao; một số phong tục, tập tục lạc hậu trong đời sống xã hội của đồng bào đã dần được xóa bỏ. Tuy nhiên, tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vẫn còn diễn ra ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Chính vì vậy, việc giảm thiểu tỷ lệ tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống là rất cần thiết nhằm góp phần nâng cao chất lượng dân số và phát triển nguồn nhân lực vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Với mục tiêu mỗi năm giảm từ 5- 6% tỷ lệ hộ nghèo, xã Thèn Sin, huyện Tam Đường đã tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ Nhân dân, cùng với đó là vận động bà con phát huy tốt nội lực, tự ý thức trong vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; tích cực khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương hình thành những vùng cây trồng phù hợp, hiệu quả, nâng cao thu nhập cho người dân.

Ngày 4/7, Sở Thông tin và Truyền thông đã khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thông tin cơ sở năm 2017. Các đồng chí Trần Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Lò Thái Cường, Phó Giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh dự lớp tập huấn.

Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 sẽ phát huy tính chủ động của người nghèo, giảm cho không, hỗ trợ có điều kiện, gắn trách nhiệm, tính tự giác của hộ nghèo, hộ cận nghèo để vươn lên thoát nghèo.

Vừa qua, Ban Quản lý dự án giảm nghèo huyện Tam Đường phối hợp với Hội đồng Nhân dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Sơn Bình tổ chức trao trâu sinh sản cho hội viên phụ nữ theo Tiểu dự án nhóm sở thích nuôi trâu sinh sản, thuộc Dự án giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc do Ngân hàng Thế giới tài trợ.

Những năm qua nhờ có nguồn vốn từ chương trình 135 của Chính phủ, tỉnh Lai Châu đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn, từng bước làm thay đổi diện mạo và góp phần giảm nghèo cải thiện đời sống, của đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Nnhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460 02133.876.337                  
02133.876.356
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down