9202 người online

Sáng 13/8, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tổ chức cuộc họp nhằm đánh triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới chủ trì cuộc họp.

Xác định rõ tầm quan trọng và trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong công tác xây dựng nông thôn mới (NTM), Huyện đoàn Than Uyên huy động đoàn viên, thanh niên phát huy sức trẻ, sự năng động, sáng tạo chung sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả các tiêu chí NTM.

Dù còn nhiều khó khăn nhưng xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ cần thiết, trọng tâm, phải thực hiện lâu dài và dồn nguồn lực để thực hiện, nhất là cần có sự vào cuộc của người dân – đối tượng chính trong chương trình này, từ đó Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới các cấp đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo thực hiện. Sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở trong chỉ đạo thực hiện khẳng định những nỗ lực của chính quyền địa phương trong xây dựng nông thôn mới.

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) được tỉnh Lai Châu triển khai từ năm 2012 và đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở quan tâm chỉ đạo, triển khai, thực hiện. Tuy nhiên, việc thực hiện một số tiêu chí vẫn rất khó khăn đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của các cấp, ngành, địa phương và Nhân dân.

Những năm qua, Chương trình xây dựng nông thôn mới ở tỉnh Lai Châu đã đạt được nhiều kết quả tích cực; đời sống của người dân ngày càng được nâng lên; thu nhập bình quân đầu người đạt 33 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 24,98%; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định...

Theo kế hoạch, năm 2020, huyện Tân Uyên sẽ về đích huyện nông thôn mới. Dù còn nhiều khó khăn, thách thức trên con đường về đích nhưng đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong huyện luôn cố gắng trong thực hiện các tiêu chí.

Ngày 07/5, Hội đồng Thi đua, Khen thưởng tỉnh đã ban hành Hướng dẫn số 11/HD-HĐTĐKT về việc Tổng kết phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2011 – 2020.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016-2020 đã được Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp triển khai thực hiện một cách nghiêm túc và góp phần tích cực vào việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn tỉnh.

Sau hơn 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên đã có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống của người dân được nâng lên và xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào đầu năm 2019.

Mùa xuân đang đến, đúng thời điểm này, đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tà Mít, huyện Tân Uyên được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là niềm vui lớn đối với xã sau 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down