Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Lai Châu có nhiều công trình thủy điện như Huội Quảng, Bản Chát, Lai Châu, Nậm Na… Du lịch trên lòng hồ thủy điện đang ngày càng thu hút nhiều du khách đến tham quan. Sau đây, Cổng Thông tin điện tử tỉnh xin giới thiệu một số hình ảnh về du lịch lòng hồ thủy điện Huội Quảng:

Trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, trang phục truyền thống bao giờ cũng thể hiện đặc trưng văn hoá của từng vùng, từng dân tộc với những nét đặc thù riêng. Các hoạ tiết, hoa văn trên mỗi bộ trang phục đều thể hiện sự gắn bó của con người với cuộc sống. Và người La Hủ cũng vậy, trên trang phục truyền thống luôn có những nét độc đáo riêng, đặc biệt là trong trang phục của người phụ nữ. 

Người Dao (hay còn gọi là người Dao Khâu) ở Sìn Hồ, Lai Châu có rất nhiều nét đẹp trong sinh hoạt đời thường, trong đó phải kể đến Lễ cưới của người Dao Khâu. Những năm qua, cùng với sự phát triển của xã hội, những nét đẹp trong Lễ cưới của người Dao Khâu vẫn được gìn giữ và trân trọng, một số hủ tục lạc hậu đã dần được xóa bỏ tổ chức gọn nhẹ, tiết kiệm, thể hiện rõ sự văn minh. Sau đây là một số hình ảnh đẹp phục dựng Lễ cưới của người Dao Khâu, Sìn Hồ, Lai Châu.

Cùng với phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng, thì các môn thể thao mang đậm bản sắc văn hóa của 20 dân tộc sinh sống trên địa bàn luôn được tỉnh quan tâm gìn giữ và phát huy.

Phiêng Hào (xã Mường Khoa) được biết đến như một địa danh du lịch của huyện Tân Uyên. Nơi đây, những gì gọi là hoang sơ mà tạo hóa đã ưu ái ban tặng gần như còn nguyên vẹn. Cũng chính bởi vẻ hoang sơ ấy, Phiêng Hào giống như viên ngọc thô chưa từng được bàn tay con người mài giũa. Tài nguyên du lịch ở Phiêng Hào vẫn còn ở dạng “tiềm năng”.

 

Là dân tộc thiểu số ít người chỉ có ở Lai Châu nên nhiều nét văn hóa của đồng bào dân tộc Mảng đã trở thành nét văn hóa riêng của Lai Châu. Một trong số đó là tục cưới hỏi với sự độc đáo, mang đậm nét truyền thống sẽ cuốn hút bất kỳ ai ngay lần đầu được tham gia.

Đến với bản du lịch cộng đồng Sin Súi Hồ, xã Sin Súi hồ, huyện Phong Thổ du khách sẽ thấy một điều đặc biệt ở đây là trong bản nhà nào cũng trồng rất nhiều địa lan. Điều này đã làm nên nét riêng và tạo dấu ấn sâu đậm đối với du khách. 

Với diện tích đất nông- lâm nghiệp và nguồn diện tích mặt nước dồi dào, trong 5 năm qua, lĩnh vực nông - lâm - thủy sản của tỉnh đã có bước phát triển tương đối bền vững, sản lượng tăng cao và vững chắc. Những tiềm năng lợi thế về nông – lâm - thủy sản cùng với những chính sách ưu đãi của chính quyền, Lai Châu sẽ là điểm đầu tư hấp dẫn cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Sau 8 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 20/NQ/TU, ngày 28/3/2008 về phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tỉnh Lai Châu đến năm 2015, với sự nỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền, các thành phần kinh tế, cán bộ, Nhân dân, bước đầu đã hình thành và phát triển ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp góp phần đóng cho sự phát triển của tỉnh. Tuy nhiên, việc phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, trong thời gian tới, Lai Châu tiếp tục đẩy mạnh phát triển lĩnh vực này.

Trong cuộc đời của người đàn ông Dao Đầu Bằng có một nghi lễ vô cùng quan trọng, đó là Lễ Tù Cải, còn gọi là Lễ Phong sắc hay là Lễ đặt tên.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này