Số lượt truy cập:
26372139
Chuyển bộ gõ
Mít tinh kỷ niệm 120 năm ngày sinh nhật Bác và phát động lễ trồng cây
Cập nhật ngày: 19/05/10

Đ/c Lò Văn Giàng - Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu tại lễ mít tinh

Sáng nay 19/5, tại khuôn viên dưới chân tượng đài Bác Hồ với các dân tộc tỉnh Lai Châu đã long trọng diễn ra lễ kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 20 năm tổ chức Giáo dục khoa học và văn hoá Liên hợp quốc công nhận Hồ Chí Minh là anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hoá kiệt xuất của Việt Nam và phát động phong trào trồng cây nhớ ơn Bác Hồ.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Đ/c Lò Văn Giàng- Bí thư tỉnh uỷ, Đ/c Nguyễn Khắc Chử- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Lê Dương Quang- Thứ trưởng Bộ công thương cùng đoàn công tác; Các đồng chí trong Ban thường vụ tỉnh uỷ- HĐND- UBND – UBMTTQ tỉnh; Các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang và cán bộ công chức, viên chức, chiến sỹ các cơ quan thuộc tỉnh, các em học sinh, Lãnh đạo thị xã và các cán bộ công chức, đồng bào các dân tộc thị xã Lai Châu đã về dự.

Trước khi lễ kỷ niệm chính thức bắt đầu, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh đã dâng hoa thành kính lên tượng đài báo công Bác.

Đ/c Lò Văn Giàng- Bí thư tỉnh uỷ; Đ/c Nguyễn Khắc Chử- phó bí thư, chủ tịch UBND tỉnh dâng hoa tại tượng đài Bác
        
           Trong bài phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lò Văn Giàng- Bí thư tỉnh uỷ nhấn mạnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh là người cộng sản vĩ đại, anh hùng dân tộc kiệt xuất, chiến sỹ quốc tế lỗi lạc, đã đấu tranh không mệt mỏi cho Tổ quốc, cho nhân dân, cho lý tưởng cộng sản. Người là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa yêu nước chân chính kết hợp nhuần nhuyễn với chủ nghĩa Quốc tế vô sản. Kế thừa di sản vĩ đại ấy của người, Đảng ta đã kiên định những quan điểm có tính nguyên tắc, vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trước yêu cầu mới. Sau gần 25 năm đổi mới, đất nước ta đã ra khỏi tình trạng kém phát triển, bước vào nhóm cá nước đang phát triển có mức thu nhập trung bình. Kinh tế tăng trưởng nhanh với tổng sản phẩm trong nước bình quân đầu người đạt 1.200 USD. Trong sự phát triển chung đó, tỉnh Lai Châu đã có bước phát triển khá toàn diện, các tiềm năng, thế mạnh được khai thác, phát huy. Kinh tế của tỉnh chuyển dịch theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá, hình thành các vùng kinh tế trọng điểm. Từ sau khi chia tách, tỉnh đã tập trung kiện toàn bộ máy tổ chức, xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội, xoá đói giảm nghèo, di dân tái định cư các công trình thuỷ điện… Tốc độ tăng GDP bình quân giai đoạn 2004 – 2010 đạt 13%, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần so với năm 2004. Cơ sở hạ tầng, kinh tế - xã hội được đầu tư xây dựng với tốc độ nhanh, hình thành một số đô thị hiện đại mang bản sắc văn hoá dân tộc. Cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. (BBT sẽ trích đăng một số ý kiến trong bài phát biểu của đồng chí Lò Văn Giàng- Bí thư tỉnh uỷ)

          Ngay sau lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh đã trồng cây lưu niệm tại khu vực phía sau tượng đài Bác Hồ. Các đ/c lãnh đạo Tỉnh uỷ - HĐND - UBND- UBMTTQ, lãnh đạo các Sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh... 


... và Đ/c Lê Dương Quang- Thứ trưởng Bộ Công thương dâng hoa tưởng nhớ Bác


Văn nghệ chào mừng dưới chân tượng đài


Đ/c Lò Văn Giàng- Bí thư tỉnh uỷ trồng cây tại lễ phát động


Tin, ảnh: Đinh Lan- Hà Chanh


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Về đầu