Số lượt truy cập:
26631431
Chuyển bộ gõ
Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Dân vận khéo” và “Năm dân vận chính quyền” (2009 - 2010)
Cập nhật ngày: 31/08/10

Đ/c Tô Như Sơn- Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy trao bằng khen cho các tập thể xuất sắc.

Sáng 30 tháng 8, Tỉnh ủy Lai Châu đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Dân vận khéo” và “Năm dân vận chính quyền”. Dự hội nghị có các đồng chí: Tô Như Sơn- Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; Giàng Páo Mỷ- Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Chương- Phó chủ tịch UBND Tỉnh; Các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể; các huyện, thị xã, các cá nhân tiêu biểu thuộc các chi, Đảng bộ.

Qua 2 năm triển khai thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” và “Năm dân vận chính quyền”, ban dân vận các cấp đã chủ động phối hợp tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức, nội dung phù hợp. Thông qua việc triển khai phong trào thi đua “Dân vận khéo” và “Năm dân vận chính quyền”, ban dân vận các cấp đã chủ động nắm bắt những vấn đề nhạy cảm, phức tạp có liên quan đến công tác vận động quần chúng, qua đó tham mưu, đề xuất kịp thời đến các cấp chính quyền nhằm chỉ đạo giải quyết những bức xúc ở cơ sở.

Qua công tác dân vận, nhiều nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh đã được thực hiện có hiệu quả: Trồng mới gần 3000 ha cao su; hoàn thành công tác di dân ra khỏi vùng ngập thủy điện Sơn La; xây dựng hơn 3.200 ngôi nhà cho hộ nghèo theo Quyết định 167; Số hộ nghèo trong toàn tỉnh đã giảm xuống còn 27%... Thông qua công tác dân vận, nhiều địa phương, đơn vị đã phát huy được tinh thần, trách nhiệm của nhân dân trong việc đấu tranh, phòng chống các tệ nạn xã hội, tham gia xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, bảo vệ an ninh trật tự, tăng cường nền quốc phòng toàn dân… Phòng trào đã đi vào cuộc sống, tạo niềm tin vững chắc của nhân dân đối với Đảng, nhà nước, tăng cường và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung tham luận về những kinh nghiệm hoạt động có hiệu quả của cơ quan, đơn vị mình trong quá trình làm công tác dân vận và những kiến nghị cần giải đáp.

 
 
Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, đồng chí Tô Như Sơn- Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Công tác dân vận là nhiệm vụ không phải chỉ của riêng một cá nhân, đơn vị mà là của tất cả mọi cấp, ngành, đoàn thể. Vì thế trong thời gian tới các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cần tập trung vào 5 nhiệm vụ trọng tâm là: Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” và triển khai thực hiện “Năm dân vận chính quyền” gắn với các phong trào thi đua yêu nước và cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Tiếp tục tuyên truyền nâng cao vai
Đ/c Tô Như Sơn phát biểu Tổng kết Hội nghị

trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đối với công tác dân vận; Không ngừng đổi mới phương thức vận động, tập hợp quần chúng, triển khai có hiệu quả các hình thức dân vận, hướng về cơ sở, bám sát địa bàn; Tổ chức để nhân dân tham gia đóng góp các ý kiến xây dựng chủ trương, chính sách, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền…; Tổ chức thực hiện tốt quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị, mở rộng các hình thức mới thực hiện quy chế dân chủ, phát huy vai trò giám sát, phản biện của MTTQ, các đoàn thể và nhân dân.

Cũng tại hội nghị, Ban thường vụ tỉnh ủy đã tặng bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” và “Năm dân vận chính quyền” (2009 - 2010).

(Nguyễn Chanh)


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại

Các tin liên quan
Về đầu