Số lượt truy cập:
26974868
Chuyển bộ gõ
Hội thi cán bộ công đoàn giỏi năm 2010: Công đoàn ngành Giáo dục đoạt giải nhất
Cập nhật ngày: 08/10/10

Bà Lương Thị Lợi – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải nhất cho Công đoàn ngành Giáo dục.

Sáng ngày 6/9 tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội thi cán bộ công đoàn giỏi năm 2010. Đây là Hội thi lần đầu tiên được tổ chức quy mô toàn tỉnh.

70 thí sinh là cán bộ công đoàn xuất sắc đến từ 14 tổ chức công đoàn ngành, các huyện, thị trong toàn tỉnh tham gia Hội thi. Các đoàn đã có sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng từ việc lựa chọn, xây dựng kịch bản tiểu phẩm tình huống đến chuẩn bị phần thi năng khiếu, kiến thức.
Tại Hội thi, nhiều tiểu phẩm hấp dẫn với cách xử lý tình huống khéo léo, thông minh, sáng tạo của các thí sinh đã thuyết phục được Ban giám khảo và người xem. Trong phần thi xử lý tình huống với lối diễn xuất tự nhiên, dí dỏm, các thí sinh Công đoàn ngành Xây dựng đã nêu bật được vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn thông qua tiểu phẩm: “Cần phải làm ngay”. Qua tiểu phẩm đã nêu lên thực trạng hiện nay một số doanh nghiệp còn thờ ơ, không quan tâm đầu tư trang thiết bị bảo hộ lao động cho công nhân, người lao động. Qua đó truyền tải thông điệp: “Sức khỏe, tính mạng của con người là tài sản vô giá của xã hội”.
Vai trò của tổ chức công đoàn được thể hiện nổi bật hơn qua tiểu phẩm “Mái ấm Công đoàn” của LĐLĐ huyện Tân Uyên. Tiểu phẩm khiến người xem, Ban giám khảo xúc động bởi cán bộ công đoàn không chỉ giỏi nghiệp vụ mà luôn quan tâm, chia sẻ, vận động quần chúng giúp đỡ những cán bộ công chức, lao động nghèo từng bước vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Bằng sự hiểu biết, bình tĩnh và tinh thần đồng đội, trong phần thi kiến thức, Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải, LĐLD thị xã Lai Châu, Công đoàn Viên chức tỉnh đã cã những câu trả lời xuất sắc.


Phần thi năng khiếu của Công đoàn ngành Y tế.
 Không căng thẳng, hồi hộp như phần thi kiến thức và xử lý tình huống, trong phần thi năng khiếu các thí sinh đã đem đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc: say đắm bởi giọng hát mượt mà, truyền cảm của thí sinh Lê Thanh Vượng (Công đoàn ngành Giáo dục) với ca khúc “Vỗ bến lam chiều”; trầm trồ, thán phục trước điệu múa uyển chuyển của các cô gái đến từ Công đoàn ngành Công thương; sự khéo léo trong nghệ thuật cắm hoa của thí sinh Phùng Bảy Hoa (LĐLĐ huyện Tam Đường)...
 Theo bà Nguyễn Thị Kim Sinh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Trưởng Ban Giám khảo Hội thi cho biết: “Khác với các hội thi khác, hội thi này đòi hỏi người tham gia phải hiểu sâu, rộng các kiến thức về: chính sách pháp luật, bảo hiểm y tế, các vấn đề liên quan trong Bộ luật Lao động. Các đội phải xây dựng và xử lý tình huống sao cho đúng pháp luật, thấu tình đạt lý. Các câu hỏi xoáy vào đời sống xã hội, những vấn đề vướng mắc trong các doanh nghiệp, đặc biệt cán bộ công đoàn đã giải quyết tốt các tình huống này”.
 Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 11 giải nhất, nhì, ba, khuyến khích và các giải chuyên đề cho các đội xuất sắc nhất tham gia Hội thi. Công đoàn ngành Giáo dục đoạt giải nhất toàn đoàn.

(Theo Lai Châu Online)


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Về đầu