Số lượt truy cập:
27008071
Chuyển bộ gõ
Tỉnh đoàn Lai Châu kỷ niệm 80 năm thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và đón nhận huân chương lao động hạng ba
Cập nhật ngày: 26/03/11

Đ/c Lò Văn Giàng-Bí thư Tỉnh ủy tặng bức chướng mang 8 chữ vàng "Tuổi trẻ Lai Châu Xung kích, tình nguyện, năng động, sáng tạo"

Sáng ngày 26/3, Tỉnh đoàn Lai Châu long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2011) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng ba. Dự và chúc mừng có đồng chí Lò Văn Giàng - Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu; đ/c Nguyễn Khắc Chử - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Dự Lễ kỷ niệm còn có thường trực Tỉnh ủy, UBND, lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể tỉnh; các đại biểu khách mời Tỉnh Điện Biên, tuổi trẻ Tập đoàn Sông Đà; các đồng chí là cựu cán bộ đoàn qua các thời kỳ; các cán bộ Đoàn tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc đại diện cho hơn 27.000 đoàn viên trong tỉnh.

Đồng chí Khoàng Thị Thanh Nga – Bí thư Tỉnh đoàn đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 80 năm phát triển và trưởng thành của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Diễn văn đã tái hiện lại lịch sử và những mốc son chói lọi của tổ chức Đoàn. Trong sốt chiều dài lịch sử  ấy, tuổi trẻ Lai Châu luôn thể hiện tinh thần đoàn kết cũng như vai trò xung kích, tình nguyện trên tất cả các mặt trận.

Ôn lại truyền thống gần 60 của tuổi trẻ Lai Châu, từ tháng 4/1953, khi Ban Thanh niên tỉnh Lai Châu được thành lập đã tập hợp đông đảo thanh niên tham gia vào mặt trận đấu tranh giải phóng và phát triển sản xuất, đã có những cống hiến to lớn cùng với Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và giải phóng Lai Châu. Bước vào giai đoạn mới, tuổi trẻ Lai Châu ra sức thi đua, hăng say lao động cùng toàn Đảng, toàn dân khắc phục hậu quả chiến tranh, ổn định đời sống nhân dân, giữ vững trật tự trị an và bảo vệ chủ quyền biên giới tổ quốc, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương qua mỗi thời kỳ cách mạng. Đặc biệt năm 2004, sau khi chia tách và thành lập tỉnh Lai Châu mới, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ tỉnh, tuổi trẻ Lai Châu đã trưởng thành nhanh chóng, từng bước xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội vững mạnh về mọi mặt, lớp lớp đoàn viên thi đua lao động, học tập, chiến đấu và sản xuất, xung kích đi đầu trong sự nghiệp cách mạng, cùng toàn Đảng, toàn dân viết lên những trang sử tươi thắm.

Đ/c Lò Văn Giàng – UVTƯĐ, Bí thư Tỉnh ủy

Phát biểu lại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lò Văn Giàng – UVTƯĐ, Bí thư Tỉnh ủy đã nhiệt liệt biểu dương những cố gắng, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn của đoàn viên, thanh niên và tổ chức đoàn các cấp đã đạt được trong chặng đường gần 60 năm phát triển và trưởng thành của tuổi trẻ tỉnh nhà. Đồng chí Bí thư nhấn mạnh: Trong giai đoạn cách mạng mới, tỉnh ta có nhiều thời cơ và thuận lợi, song cũng không ít những khó khăn thách thức, đòi hỏi tuổi trẻ Lai Châu phải không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực và hiệu quả; đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tiếp tục thực hiện tốt Cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”; phát động và tổ chức thực hiện các phong trào hành động cách mạng, nhất là phong trào “Bốn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; không ngừng nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng-an ninh, củng cố xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và hành động…
Đ/c Nguyễn Khắc Chử - Chủ tịch UBND tỉnh gắn
Huân chương Lao động Hạng ba cho Tỉnh đoàn Lai Châu

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Lai Châu vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước vì đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; 2 cá nhân vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Tỉnh đoàn Lai Châu tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 104 đồng chí; trao 21 giải cho cuộc thi viết “Tìm hiểu 80 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.


Đ/c Khoàng Thị Thanh Nga - Bí Thư Tỉnh đoàn, đ/c Vương Thế Mẫn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn
trao kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ"

Đ/c Khoàng Thị Thanh Nga-Bí thư Tỉnh đoàn trao giải nhất, nhì, ba cho các cá nhân xuất sắc
trong cuộc thi viết Tìm hiểu 80 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đinh Lan


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Về đầu