Số lượt truy cập:
26713905
Chuyển bộ gõ
Hội nghị tuyên truyền về pháp luật trợ giúp pháp lý cho nông dân.
Cập nhật ngày: 16/08/11

Hội nghị được tổ chức hôm nay 16/8/2011 do Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ việc làm nông dân – Hội Nông dân tỉnh và Trung tâm trợ giúp pháp lý phối hợp.

Với mục đích nhằm nâng cao kiến thức về pháp luật và trợ giúp pháp lý cho nông dân, hơn 70 học viên là cán bộ hội viên nông dân nghèo đang theo học các lớp dạy nghề tại Trung tâm sẽ được nghe, trao đổi các kiến thức chuyên đề về: truyền thông pháp luật trợ giúp pháp lý cho người nghèo, các đối tượng chính sách, người dân tộc thiểu số và hội viên nông dân; một số quy định của Bộ luật Hình sự…

Các hội viên tham gia hội nghị đều là cán bộ, hội viên nông dân chủ chốt tại các cơ sở hội. Sau khi được tập huấn, các cán bộ hội viên sẽ cùng với chính quyền địa phương phối hợp tư vấn pháp lý giúp đỡ bà con nông dân, tham gia hòa giải các tranh chấp ở cơ sở đồng thời làm tốt nhiệm vụ chính trị được giao, từng bước vận động quần chúng nhân dân tin tưởng vào chỉ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Dự kiến Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ việc làm sẽ cùng với Trung tâm trợ giúp pháp lý tiếp tục mở 2 lớp tại cơ sở là huyện Tân Uyên và huyện Phong Thổ trong thời gian tới.

Nguyễn Chanh


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Về đầu