Số lượt truy cập:
26563834
Chuyển bộ gõ
Công điện (KHẨN) chủ động ứng phó cơn bão số 5 năm 2013
Cập nhật ngày: 02/08/13

Đường đi của bão số 5 (ảnh nguồn Internet)

Theo thông báo của Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, cơn bão số 5 trên Biển Đông đang di chuyển nhanh, và diễn biến hết sức phức tạp. Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão, phòng, tránh, đảm bảo an toàn về người và tài sản cho nhân dân, ngày 1/8, UBND tỉnh ban hành Công điện (KHẨN) số 13/CĐ-UBND.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và TKCN tỉnh; BCH Quân sự tỉnh, Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh; Ban Chỉ huy PCLB & TKCN các huyện, thị xã; các sở, ban ngành tỉnh thực hiện một số nội dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa, lũ để chỉ đạo, đối phó kịp thời, chính xác, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra.

2. Kiểm tra các công trình kè, đập, cầu cống, công trình đang thi công để có giải pháp ứng phó kịp thời. Giám sát chặt chẽ việc tích nước của hồ chứa, có phương án xử lý đảm bảo an toàn công trình và hạ lưu

3. Kiểm tra, rà soát các khu dân cư đang sinh sống ở các vùng trũng, vùng ven sông suối, hợp thuỷ, các điểm tái định cư và vùng có nguy cơ xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất. sẵn sàng phương án sơ tán đảm bảo an toàn cho người dân và tài sản khi có mưa lớn xảy ra.

4. Chủ động tích trữ lương thực, nhu yếu phẩm, trang thiết bị PCLB - TKCN theo phương châm "4 tại chỗ".

5. Các sở, ban, ngành tỉnh, các lực lượng Công an, Quân đội trên địa bàn phối hợp với UBND các huyện, thị xã chủ động triển khai các phương án chi viện, hỗ trợ kịp thời khi có yêu cầu.

6. Các ca quan truyền thông, báo, đài tăng cường thời lượng phát tin về diễn biến cơn bão số 5 để nhân dân biết và chủ động triển khai phòng tránh.

7. Trung tâm Khí tượng Thủy văn tỉnh tăng cường công tác thông tin, cảnh báo, thực hiện trực 24/24, theo dõi sát diễn biến cơn bão số 5 báo cáo kịp thời để UBND tỉnh, huyện có biện  pháp chỉ đạo.

TH


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Về đầu