A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Lai Châu: Thị trường bánh trung thu bước vào “cao điểm”

(laichau.gov.vn)
(laichau.gov.vn) Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến Tết Trung thu, tính đến thời điểm này, thị trường bánh trung thu mới bắt đầu bước vào “cao điểm”. Năm nay, trên địa bàn thành phố vẫn chủ yếu là các hãng bánh lớn như Kinh đô, Hữu Nghị và một số hãng bánh có thương hiệu sản xuất trên địa bàn như Thành Nam, Thành Cú…

Ngay từ cuối tháng 7 âm lịch, các nhãn hàng có thương hiệu nổi tiếng như Kinh đô, Hữu Nghị đã đặt các quầy bán và giới thiệu sản phẩm với mẫu mã và cách bày biện đa dạng, bắt mắt, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Tại Trung tâm mua sắm Hồng Hội trên đường Trần Phú, năm nay bày một gian hàng lớn bán và giới thiệu sản phẩm của nhãn hàng Kinh Đô. Theo anh Hội - chủ Trung tâm mua sắm này cho biết, đây là năm đầu tiên công ty mở gian hàng giới thiệu sản phẩm tại đây nên Trung tâm nhập lượng bánh về bán nhiều hơn so với mọi năm. Theo các phương tiện thông tin đại chúng thì trên thị trường nhiều tỉnh cũng đã xuất hiện một số loại bánh giả nhãn mác và bánh sản xuất ở nước ngoài không rõ nguồn gốc nên người tiêu dùng sẽ rất yên tâm khi đến Trung tâm để mua bánh phục vụ nhu cầu biếu, tặng và thưởng thức.

Qua khảo sát tại các siêu thị, trung tâm mua sắm, cửa hàng bán số lượng lớn bánh trung thu trên địa bàn thành phố thì mẫu mã bánh trung thu năm nay có phần đa dạng hơn với nhiều hương vị độc đáo như bào ngư, gà quay sốt XO, lạp xưởng ngũ hạt, JamBon xá xiú… bên cạnh các nguyên liệu truyền thống như hạt sen, đậu xanh, thập cẩm… Vì nhu cầu sử dụng của khách hàng ngày càng cao nên các hãng bánh lớn rất chú trọng đến chất lượng sản phẩm, những dòng bánh cao cấp vẫn được người tiêu dùng lựa chọn với cách thiết kế cầu kỳ, tinh tế hơn như bánh Trăng vàng kim cương trường khang, Trăng vàng Bạch kim đắc lộc, Trăng vàng hoàng kim vinh hoa... Giá của một số loại bánh có chênh 1.000-2.000 đồng/1chiếc. Giá giao động từ 30 – 80 nghìn đồng/1cái; giá bánh cao cấp giao động từ 500 nghìn – 3 triệu đồng/1hộp.

Chị Nguyễn Thị Phương, phường Đoàn Kết cho biết: Đã là Tết Trung Thu thì không thể thiếu bánh nướng, bánh dẻo đặc trưng. Những năm gần đây, bánh trung thu được sản xuất với rất nhiều loại nhân, từ truyền thống đến các loại nhân có hương vị mới, nên đã đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Năm nay bánh trung thu cũng được bày bán rất sớm ở nhiều nơi nên gia đình tôi cũng đã mua về ăn và mang làm quà biếu người thân trong gia đình để mọi người cùng thưởng thức hương vị Trung thu sớm.

Cùng với các loại bánh thương hiệu sản xuất trong nước, thì các loại bánh sản xuất tại cơ sở trên địa bàn thành phố Lai Châu cũng được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Đã có thương hiệu từ nhiều năm nay, cơ sở Bánh Trung thu truyền thống Thành Cú cũng là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng. Chỉ chuyên sản xuất bánh nướng, bánh dẻo có nhân truyền thống là thập cẩm, nhưng cơ sở này không dùng chất bảo quản nên được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng mặc dù hạn sử dụng ngắn hơn.

Theo ông Thành Cú, chủ cơ sở cho biết: Chúng tôi đã bán bánh từ ngày 01/8 âm lịch. Tính đến thời điểm này đã bán đi được trên 1.000 chiếc. Vì luôn đặt chất lượng lên hàng đầu nên cơ sở của chúng tôi luôn được khách hàng yêu mến. Không chỉ bán trên địa bàn thành phố, chúng tôi còn xuất bánh đi các huyện trong tỉnh đặc biệt là huyện Mường Tè, Phong Thổ, Sìn Hồ và còn xuất cả sang tỉnh Điện Biên. Năm trước chúng tôi bán hết 5.000 chiếc. Với sức mua như hiện nay, khả năng năm nay sẽ bán được nhiều hơn.

Theo đánh giá của lực lượng Quản lý thị trường, qua kiểm tra của Đoàn Thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2016 của thành phố, tính đến ngày 07/9 cho thấy mặt hàng bánh trung thu trên địa bàn thành phố chủ yếu là các mặt hàng có thương hiệu nổi tiếng, quen thuộc và một số cơ sở sản xuất tại địa phương. Các sơ sở kinh doanh sản xuất này cơ bản đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chưa phát hiện cơ sở nào có sai phạm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong kinh doanh mặt hàng bánh trung thu.

Bắt đầu từ hôm nay, thị trường bánh trung thu sẽ bước vào thời điểm rộn ràng nhất. Mặc dù, tại các cơ sở kinh doanh và sản xuất bánh trung thu với số lượng lớn đều đảm bảo theo quy định. Tuy nhiên, cũng chính thời điểm này, các đối tượng xấu dễ lợi dụng để trà trộn vào thị trường những mặt hàng kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả các thương hiệu nổi tiếng. Vì vậy, người tiêu dùng cần tỉnh táo và lựa chọn kỹ lưỡng khi mua bánh về sử dụng để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

 

Đào Thúy


Nguồn: laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.524
Hôm qua : 6.019
Tháng 04 : 130.878
Năm 2024 : 802.468
Tổng số : 82.268.561