A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” và Ngày hội “Học sinh 3 tốt” năm học 2020 – 2021

(laichau.gov.vn)

Chiều nay (24/1), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lai Châu phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” và Ngày hội “Học sinh 3 tốt” năm học 2020 – 2021 tại trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.

Đồng chí Phạm Ngọc Đang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng quà tuyên dương “Học sinh 3 tốt” cho các học sinh.

Dự Diễn đàn có các đồng chí: Lưu Hồng Phương - Phó Giám Sở Giáo dục và Đào tạo; Phạm Ngọc Đang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh và gần 500 đoàn viên thanh niên, học sinh các Trường Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Tại Diễn đàn, các em học sinh đã được nghe chia sẻ những câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống; những thói quen tốt, hành động đẹp trong phòng, chống bạo lực học đường; kiến thức về pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra; kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.

Khách mời và các em học sinh trao đổi tại Diễn đàn.

Các bạn học sinh đã cởi mở, thẳng thắn trao đổi với nhau xung quanh các chủ đề về tình bạn lứa tuổi học trò, bạo lực học đường; những câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống và tham gia xử lý những tình huống khách mời đưa ra. Qua đó, giúp các em hiểu rõ hơn về các mối quan hệ trong môi trường học đường, các em được thể hiện quan điểm của mình về tình bạn một cách trong sáng, tự nhiên, đúng với lứa tuổi học trò và kỹ năng phòng chống bạo lực trong học đường.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được thể hiện các tiểu phẩm tuyên truyền về nội dung ngăn chặn bạo lực học đường; tham gia thi flashmob và các trò chơi như đoán ý đồng đội, nhảy bao bố tiếp sức…

Tiết mục thi nhảy flashmob của Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.

Diễn đàn nhằm tạo sân chơi bổ ích lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện thể hiện ước mơ hoài bão, năng khiếu, tài năng, niềm tự hào, ý thức trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Đồng thời, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực trong học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh và xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong khối các Trường Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã tặng quà tuyên dương “Học sinh 3 tốt” cho 8 em học sinh có thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hoạt động tình nguyện.


Tác giả: Thu Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9.002
Hôm qua : 14.580
Tháng 03 : 143.982
Năm 2021 : 1.067.435
Tổng số : 60.658.819