Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin các địa phương

Xây dựng Đảng ở Đảng bộ Sin Suối Hồ - huyện Phong Thổ

(Ngày đăng :12/01/2017 10:06:03 SA)


Đ/c Giàng A Vư, Bí thư Đảng ủy xã Sin Suối Hồ tuyên truyền các chính sách, Nghị quyết đến bà con trong xã

(laichau.gov.vn) Những năm qua, Đảng bộ xã Sin Suối Hồ (Phong Thổ) luôn chú trọng làm tốt công tác xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đã tạo được sự chuyển biến rõ nét. Do vậy, số tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch, vững mạnh trong Đảng bộ hằng năm tăng. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở đạt nhiều kết quả; năng lực, trình độ cán bộ được nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị ở cơ sở, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Sin Suối Hồ là xã vùng cao biên giới còn nhiều khó khăn của huyện Phong Thổ, có 9 dân tộc, với 490 hộ, 2.396 nhân khẩu. Để làm tốt công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã luôn gắn công tác tư tưởng với việc đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ trong Đảng; tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy đảng, phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên; không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trong công tác xây dựng củng cố tổ chức đảng, Đảng ủy xã thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ thực hiện các quy định, chức năng, nhiệm vụ và đổi mới lề lối làm việc; chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; gắn công tác xây dựng, củng cố tổ chức đảng với xây dựng chi bộ, Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Hằng năm, xây dựng kế hoạch và giao chỉ tiêu phát triển đảng viên cho từng chi bộ; quan tâm phát triển Đảng ở những chi bộ ít đảng viên, nhất là những chi bộ ít đảng viên nữ. Trên cơ sở đó đánh giá, phân tích tình hình thực tế của địa phương, Đảng ủy đã chỉ đạo các đoàn thể, chi bộ các đơn vị, trường học, thôn bản quan tâm rà soát, bồi dưỡng đối tượng quần chúng trong tuổi đoàn viên và là lực lượng dân quân, dự bị động viên, giáo viên các nhà trường. Đồng thời, chủ động nắm tâm tư, nguyện vọng, tạo điều kiện để họ phấn đấu, rèn luyện đứng vào hàng ngũ của Đảng. Phân công các đồng chí đảng ủy viên phụ trách địa bàn, đôn đốc, hướng dẫn các chi bộ thống kê, rà soát và lập danh sách quần chúng ưu tú để bồi dưỡng, phát triển tạo nguồn cho Đảng. Cùng với đó, các chi bộ phân công đảng viên theo dõi, giúp đỡ những quần chúng ưu tú đã học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng thông qua việc rèn luyện đạo đức, lối sống, thái độ phấn đấu vào Đảng như: Hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tích cực tham gia các phong trào thi đua do thôn, bản phát động; thực hiện tốt quy ước, hương ước, chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình, chấp hành các quy định của pháp luật tại các cơ sở.

Ông Giàng A Vư, Bí thư Đảng bộ xã Sin Suối Hồ cho biết: Đảng ủy xã đã thực hiện phân công các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã phụ trách chi bộ thôn bản nhằm đảm bảo triển khai những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được triển khai đến cơ sở kịp thời, đầy đủ. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát các chi bộ cơ sở được Đảng ủy duy trì thường xuyên, qua đó, kịp thời uốn nắn những bất cập về nhận thức, tạo sự đồng thuận cao trong Đảng…

Đảng ủy xã đã cụ thể hóa nguyên tắc Đảng lãnh đạo bằng Nghị quyết và bằng công tác kiểm tra, giám sát. Ngoài phụ trách lĩnh vực, Ban Thường vụ Đảng ủy đã phân công từng ủy viên phụ trách chi bộ trực thuộc (sinh hoạt đảng tại nơi phụ trách) để giáo dục, giúp đỡ cán bộ, hướng dẫn đối với cán bộ, công chức còn có mặt yếu kém và chịu trách nhiệm thêm trước Đảng ủy về tập thể, cá nhân được giao phụ trách. Nhân tố quan trọng góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng ở Sin Suối Hồ là đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của Đảng bộ và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh”. Các chi bộ đảng thường xuyên tự phê bình và phê bình; phát huy dân chủ và giữ vững nguyên tắc trong sinh hoạt Đảng.

Nhận thức của cán bộ, đảng viên trong sinh hoạt, học tập và công tác được nâng cao, phát huy được tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình. Đa số cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu nhận thức sâu sắc được trách nhiệm của mình trên cương vị đảm nhiệm để phấn đấu thực hiện tốt mọi công việc, tạo được lòng tin trong Nhân dân, góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Năm 2016, Đảng bộ xã Sin Suối Hồ đã cử 18 quần chúng ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng; xét đề nghị kết nạp vào Đảng 6 quần chúng, chuyển đảng chính thức 7 đảng viên. Số đảng viên mới được kết nạp đảm bảo đúng tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định tại Điều lệ Đảng; luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua lao động sản xuất, công việc của địa phương, được Nhân dân tin tưởng. Đến nay, Đảng bộ xã có 16 Chi bộ với 84 đảng viên, trên 90% đảng viên hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong tổng số 16 chi bộ, 84 đảng viên thì có 8 chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, 6 chi bộ đạt chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 3 năm liên tục (từ năm 2013-2015) Đảng bộ xã Sin Suối Hồ đều đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Công tác xây dựng Đảng không chỉ tạo sự thống nhất trong chỉ đạo, lãnh đạo trong Đảng mà còn tạo tiền đề thực hiện thắng lợi mọi mục tiêu nhiệm vụ về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của xã. Kết thúc năm 2016, Nhân dân trong xã đã gieo trồng 743,5ha cây lương thực, chăm sóc 323ha thảo quả. Duy trì ổn định và phát triển tốt đàn gia súc, gia cầm với 1.289 con trâu, 119 con bò, 2.478 con lợn, 30 con ngựa và 5.977 con gia cầm. Hiện nay, sự nghiệp y tế, giáo dục của xã có nhiều khởi sắc. 100% trẻ 5 tuổi đủ điều kiện bước vào lớp 1; tỷ lệ huy động học sinh bậc tiểu học ra lớp đạt 99%; bậc THCS, 100% học sinh chuyển lớp và tốt nghiệp. Công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân được duy trì với tổng số lượt người khám và điều trị bệnh trên 8.391 lượt người. 99,1% trẻ em được uống vitamin A, 100% trẻ dưới 1 tuổi được tiêm phòng đầy đủ 8 loại vắc xin. Nhân dân tích cực tham gia cùng lực lượng bộ đội biên phòng, công an duy trì phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc, tuần tra bảo vệ đường biên mốc giới. Qua đó, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Với những nỗ lực trong phát triển Đảng ở Đảng bộ xã Sin Suối Hồ thời gian qua sẽ là tiền đề, động lực quan trọng để Đảng bộ xã Sin Suối Hồ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Tin liên quan

Bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy(06/06/2018 10:39:05 SA)

Trường Phổ thông dân tộc nội trú Mường Tè: Phấn đấu đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp(26/05/2018 10:30:07 CH)

Xã Tả Lèng xây dựng mô hình “Dòng họ tự quản, tự bảo vệ về an ninh trật tự” (25/05/2018 6:59:35 SA)

Thành phố Lai Châu: Để các con có kỳ nghỉ hè ý nghĩa(17/05/2018 9:46:54 SA)

Tam Đường: Phòng trừ sâu bệnh hại lúa Đông Xuân(08/05/2018 9:14:12 CH)

Tin mới nhất

Lai Châu: Mưa lũ làm 10 người thương vong, thiệt hại hàng chục tỷ đồng(24/06/2018 2:59:04 CH)

Lai Châu: Tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2017(22/06/2018 10:39:00 SA)

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Trung Quốc giữa “tâm bão” thương mại(22/06/2018 1:27:42 CH)

Tiếp tục hoạt động của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Lào(22/06/2018 1:15:51 CH)

Điểm dừng nhắc nhở lái xe lên xuống đường đèo dốc: Giải pháp đảm bảo an toàn giao thông(22/06/2018 10:17:04 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down