Trang chủ Du khách Ẩm thực

Khâu nhục
(Ngày đăng :17/12/2013 12:00:00 SA)


(laichau.gov.vn) Nếu có cơ hội ghé thăm bản người Nùng ở Tam Đường - Lai Châu và được thưởng thức một bữa cơm với các món ăn truyền thống của dân tộc Nùng, chắc hẳn sẽ có món “khâu nhục”, một trong những món ăn hấp dẫn bậc nhất khiến bạn không thể quên lúc trở về.

Mặc dù có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng cùng với thời gian và đặc biệt là sự “Biến tấu” cho phù hợp với văn hóa ẩm thực của người Nùng, món khâu nhục đã mang được nét độc đáo rất riêng. Về cơ bản khâu nhục là hầm cách thủy thịt ba chỉ trong thời gian dài, nhưng cách chế biến khá phức tạp và nhiều công đoạn.

Tin liên quan

Rêu đá(17/12/2013 12:00:00 SA)

Khâu nhục(17/12/2013 12:00:00 SA)

Ẩm thực Lai Châu(19/11/2013 12:00:00 SA)

Măng đắng(18/11/2013 12:00:00 SA)

Cá suối nướng(07/11/2013 12:00:00 SA)

Tin mới nhất

Đồng chí Hà Trọng Hải trúng cử chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2016-2021(22/07/2019 10:22:15 SA)

Khai mạc Kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh Lai Châu khoá XIV, nhiệm kỳ 2016-2021(22/07/2019 9:13:28 SA)

Tập trung trí tuệ, đóng góp ý kiến chất lượng, sâu sắc, thiết thực vào các nội dung của Kỳ họp(22/07/2019 8:40:19 SA)

Phát triển kinh tế tập thể ở Lai Châu - tìm hướng đi cho phát triển mới(21/07/2019 9:24:06 CH)

Khôi phục, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc(20/07/2019 1:43:28 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down