Trang chủ Chuyên đề Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Hội thi chung khảo báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết của Đảng năm 2016: Góp phần đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
(Ngày đăng :24/06/2016 6:31:24 SA)


Thí sinh Bùi Thị Lan, Đảng bộ huyện Tân Uyên trình bày phần thi của mình.

(laichau.gov.vn) Hội thi chung khảo báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết của Đảng năm 2016 được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức là một hoạt động chính trị, xã hội thiết thực trong công tác tư tưởng văn hóa của Đảng bộ tỉnh. Đây là một trong những hình thức nhằm thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục, tuyên truyền, nghiên cứu học tập, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. 

Việc tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết của Đảng là một trong những hình thức giáo dục, tuyên truyền cho cán bộ, công chức, đảng viên và Nhân dân các dân tộc thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 01-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Đề án của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, quán triệt học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng.

Hội thi được tổ chức trong hai ngày (21-22/6). Tham gia Hội thi có 23 thí sinh đến từ 13 Đảng bộ trực thuộc tỉnh với nội dung thi là mỗi thí sinh sẽ thuyết trình một trong các chủ đề thuộc Nghị quyết của Đảng các cấp trong thời gian 25 phút. Các thí sinh này là những báo cáo viên xuất sắc được lựa chọn từ 240 báo cáo viên đã tham gia dự thi tại 11 Hội thi báo cáo viên tuyên truyền Nghị quyết của Đảng được các Đảng bộ trực thuộc tỉnh tổ chức trước đó.

Là thí sinh cao tuổi nhất tham gia cuộc thi, thí sinh Giáp Thị Chỉ, báo cáo viên của Đảng bộ Thành phố Lai Châu cho biết: Chủ đề tham gia Hội thi của tôi là xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn thành phố. Để trình bày tốt phần thi của mình, tôi đã chuẩn bị hình ảnh minh họa một cách chân thực, gần gũi với cuộc sống nhất. Tôi đã dùng máy điện thoại chụp lại những hình ảnh cần thiết chèn vào nội dung cần trình bày để minh họa cho bài thi được sinh động. Đối với phần nội dung của Nghị quyết, tôi đã nghiên cứu kỹ và chuẩn bị chu đáo. Để trả lời các câu hỏi phụ của Ban Giám khảo, tôi đã nắm chắc các Nghị quyết của Đảng bộ thành phố, nắm chắc tình hình của địa phương. Trước khi đến với Hội thi này, tôi đã đạt giải Nhất Hội thi báo cáo viên của thành phố.

Đồng chí Đặng Thanh Sơn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Ba cho các thí sinh tham gia Hội thi.

Thí sinh Cứ A Sở, Phó Bí thư xã Khun Há, báo cáo viên của Đảng bộ huyện Tam Đường dự thi với chủ đề “Các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020”. Thí sinh Cứ A Sở chia sẻ: Nghị quyết thì thường khô khan nên trong quá trình thuyết trình, tôi đã lồng ghép các tình huống từ thực tiễn một cách linh hoạt để truyền tải nội dung của mình một cách hiệu quả nhất tới người nghe. Đến với Hội thi tôi mong muốn được học hỏi kinh nghiệm, trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng.

Sau 2 ngày thi sôi nổi, hấp dẫn, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho thí sinh Lý A Vàng (Đảng bộ Bộ Chỉ huy quân sự); 02 giải Nhì cho thí sinh Cứ A Súa (Đảng bộ Biên phòng tỉnh), Cứ A Sở (Đảng bộ huyện Tam Đường); 03 giải Ba cho thí sinh Đào Trọng Linh (Đảng bộ huyện Tam Đường), Phạm Tuân (Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh) và Nguyễn Xuân Oánh (Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh); trao giải nữ thuyết trình xuất sắc nhất cho thí sinh Bùi Thị Lan, Đảng bộ huyện Tân Uyên. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao rất nhiều giải khác cho các thí sinh tham gia Hội thi.

Ông Trần Đức Vương, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy-Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết: Hội thi được chuẩn bị chu đáo, trang trọng, nghiêm túc đảm bảo đúng tiến độ và thời gian; hình thức tổ chức Hội thi sinh động, phong phú, tạo điều kiện cho đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu rõ hơn về Nghị quyết của Đảng. Hội thi chung khảo báo cáo viên giỏi tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng năm 2016 còn là dịp để các thí sinh có điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệp, đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết của Đảng nói riêng, hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền miệng nói chung. Qua Hội thi góp phần đánh giá đúng thực chất năng lực, trình độ của đội ngũ báo cáo viên các cấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới; tạo sự chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm, hành động của cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, toàn xã hội về thực hiện các chủ trương, đường lối và các Nghị quyết của Đảng, từ đó nỗ lực thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp./.

Tin liên quan

Nhiều kết quả nổi bật trong công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật ở Lai Châu(14/02/2018 7:52:02 SA)

Chè-cây kinh tế chủ lực ở xã Bản Bo (09/01/2018 3:40:09 CH)

Thèn Sin đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã (06/01/2018 9:33:30 SA)

Lai Châu tích cực thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TW về công tác cán bộ(02/01/2018 9:47:06 SA)

Xuân ấm Mường Tè(01/01/2018 8:35:04 SA)

Tin mới nhất

Hội nghị an ninh lớn nhất thế giới: Những mối quan tâm đan xen(19/02/2018 9:24:16 CH)

Ngày Tết và câu chuyện của những người làm sạch đường phố(19/02/2018 8:53:03 SA)

Một bệnh nhân suy đa phù tạng do ăn tiết canh lợn(18/02/2018 4:59:36 CH)

Niềm vui xuân mới(18/02/2018 12:52:56 SA)

Người châu Á chờ đón thời khắc năm mới Mậu Tuất 2018(16/02/2018 3:53:53 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này