Trang chủ Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM

Công an Nậm Nhùn đẩy mạnh học tập làm theo Bác

(Ngày đăng :18/10/2018 1:39:21 CH)


Lực lượng Công an thị trấn Nậm Nhùn (Công an huyện Nậm Nhùn) tích cực bám nắm địa bàn.

(laichau.gov.vn) Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Công an huyện Nậm Nhùn đã tổ chức triển khai thực hiện một cách chặt chẽ, nghiêm túc trong toàn thể đảng viên, cán bộ, chiến sỹ (CBCS). Qua đó, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực cùng đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong huyện thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội hàng năm.

Xác định việc quán triệt, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/6/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa lâu dài, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Đảng ủy công an huyện Nậm Nhùn đã tổ chức các hội nghị quán triệt nội dung của Chỉ thị 05-CT/TW trong toàn đơn vị, tập trung vào các điểm mới, các điểm cần lưu ý của Chỉ thị. Cùng với đó, gắn việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW với việc triển khai, thực hiện nghị quyết TW4 khóa XII của Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; phong trào Công an Nhân dân (CAND) học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, Cuộc vận động “ Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Thực hiện chuyên đề học tập năm 2018 với nội dung “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Công an huyện Nậm Nhùn quy định rõ trách nhiệm cấp ủy, thủ trưởng đơn vị nhất là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, phụ trách trực tiếp trong việc quản lý đơn vị, đảng viên, CBCS; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác. Đặc biệt để cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Đảng ủy Công an huyện đã ban hành Bộ tiêu chí “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đối với đảng viên, CBCS Công an huyện Nậm Nhùn với các nội dung “Ba xây - Ba chống” trình bày ngắn gọn, cô đọng, dễ nhớ và được in, cấp phát để tổ chức quán triệt cho đảng viên, CBCS thực hiện.

Là Chi bộ nhiều năm đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, hoàn thành nhiệm vụ được giao, Công an thị trấn Nậm Nhùn luôn nghiêm túc đẩy mạnh học tập làm theo Bác, tạo thành phong trào sâu rộng trong đơn vị. Đại úy Vàng Văn Tiến, Trưởng công an thị trấn Nậm Nhùn (Công an huyện Nậm Nhùn) cho biết: Triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, đảng viên, CBCS trong đơn vị được tiếp thu và học tập đẩy đủ, nghiêm túc và đăng ký các việc học tập làm theo, được niêm yết tại đơn vị. Thể hiện bằng các việc làm cụ thể, đảng viên, CBCS luôn tự tu dưỡng rèn luyện về phẩm chất đạo đức lối sống, học tập và làm theo Bác, tinh thần tự phê bình và phê bình, thực hiện cần kiệm, liêm chính, tinh thần trách nhiệm đối với công việc; nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ gắn bó với cơ sở, đấu tranh chấn áp các loại tội phạm về trật tự an toàn xã hội. Trong 2 năm qua, đơn vị Công an thị trấn đã từng bước đẩy lùi các loại tội phạm, nhất là tội phạm về hình sự và ma túy. Góp phần tích cực vào việc giữ vững ổn định an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn, được Đảng ủy Công an huyện đánh giá cao.

Đẩy mạnh học tập làm theo Bác, gắn với các phong trào của đơn vị, thời gian qua, Công an huyện Nậm Nhùn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng ở các mặt công tác. Trên lĩnh vực bảo vệ an ninh trật tự luôn duy trì lực lượng tại các địa bàn trọng điểm, chủ động nắm chắc tình hình; phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các hoạt động tuyên truyền đạo trái pháp luật, tuyên truyền thành lập nhà nước Mông; tham mưu giải quyết tốt các vụ việc tranh chấp, khiếu kiện, di cư tự do, củng cố các địa bàn xung yếu. Trên lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn xã hội, Công an huyện Nậm Nhùn đã thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt trên 90%; đấu tranh triệt phá thành công nhiều chuyên án lớn về ma túy; tiếp tục làm tốt công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; công tác phòng cháy chữa cháy và đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trên lĩnh vực xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, tiếp tục phân công các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy Công an huyện và các chi bộ phụ trách trực tiếp các xã trọng điểm, phức tạp về ANTT, tăng cường lực lượng đảm bảo ANTT, phối hợp củng cố hệ thống chính trị cơ sở; thế trận an ninh Nhân dân được củng cố vững chắc, quần chúng Nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an hàng ngàn nguồn tin có giá trị. Qua đó, góp phần tích cực vào đấu tranh với các loại tội phạm, cụ thể thời gian qua, Công an huyện Nậm Nhùn đã phát hiện và xử lý kịp thời 4 vụ, 7 đối tượng di cư từ nơi khác và địa bàn; 7 vụ án hình sự, 15 vụ án ma túy, vận động thu hồi 41 khẩu súng các loại và 72 trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép.

Việc quán triệt thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW được gắn với triển khai, thực hiện nghị quyết TW4 khóa XII của Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và phong trào CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy và thực hiện nhiệm vụ được giao, trong hai năm qua Đảng bộ công huyện Nậm Nhùn  đã có 11 tập thể 35 cá nhân được các cấp khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; nhiều năm liền được UBND huyện tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tin liên quan

Đồn Biên phòng Sì Lờ Lầu: Học tập và làm theo Bác(04/03/2019 2:34:23 CH)

Tân Uyên: Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW(24/01/2019 3:02:33 CH)

Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập chuyên đề học theo Bác năm 2019(17/12/2018 8:11:24 SA)

Phong Thổ chuyển biến từ học và làm theo Bác(12/11/2018 3:22:29 CH)

Hội thi tìm hiểu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018(26/10/2018 9:49:18 SA)

Tin mới nhất

Triển khai các biện pháp cấp bách ngăn chặn Dịch tả lợn Châu Phi (19/03/2019 6:49:22 CH)

Xây dựng Tủ sách pháp luật điện tử quốc gia(19/03/2019 2:11:49 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng làm việc với lãnh đạo chủ chốt Công an tỉnh(19/03/2019 11:09:30 SA)

Lai Châu phân bổ 196.068 triệu đồng vốn đầu tư phát triển ngân sách Trung ương thực hiện các Chương trình MTQG năm 2019.(15/03/2019 11:10:38 SA)

Công tác tài chính cần đảm bảo minh bạch, hài hoà nhưng phải trọng tâm, trọng điểm.(18/03/2019 5:38:36 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Lai Châu cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460 02133.876.337                  
02133.876.356
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down