Trang chủ Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM

Công an Tân Uyên vì Nhân dân phục vụ

(Ngày đăng :07/05/2018 6:56:50 SA)


Công an Tân Uyên tuyên truyền pháp luật tại một hộ gia đình trên địa bàn thị trấn

(laichau.gov.vn) Thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân, nhiều năm qua, Công an huyện Tân Uyên đã tận tụy với công việc, sâu sát cơ sở, nắm chắc tình hình địa bàn, vì Nhân dân phục vụ.

Xác định rõ việc thúc đẩy phong trào học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy là việc làm thường xuyên, là nội dung quan trọng và là định hướng căn bản để thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng lực lượng Công an huyện chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, trên cơ sở đó, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an huyện đã tuyên truyền, định hướng cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Từ đó, mỗi cán bộ, chiến sỹ đều coi việc học tập là thực hiện điều Bác dạy là quá trình tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của người chiến sỹ công an cách mạng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại tá Hoàng Minh Giang, Trưởng Công an huyện cho biết: Tận tụy với công việc, bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình địa bàn, hết lòng vì Nhân dân phục vụ - Đó chính là phương châm mà cán bộ, chiến sỹ của đơn vị đã và đang thực hiện trên tất cả các lĩnh vực, nhiệm vụ được giao.

Theo lời Đại tá Hoàng Minh Giang, Công an huyện Tân Uyên đã tập trung lực lượng đấu tranh mạnh mẽ với các luận điệu tuyên truyền trái pháp luật trên địa bàn huyện như: tuyên truyền hoạt động thành lập Nhà nước Mông, tuyên truyền đạo trái pháp luật... từ đó ngăn chặn kịp thời các ý đồ câu móc, lôi kéo tập hợp các phần tử chống đối để thực hiện âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch. Trong công tác đảm bảo an ninh nông thôn, đơn vị đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các vụ việc như tranh chấp đất đai, khiếu kiện đông người tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự. Điển hình như Công an huyện đã tham mưu giải quyết dứt điểm các vụ việc tập trung đông người, khiếu kiện gây mất an ninh trật tự liên quan đến chính sách đền bù các hộ tái định cư thủy điện Huổi Quảng, Bản Chát từ năm 2014, hay triển khai lực lượng bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp... đảm bảo đúng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra.

Để đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa bàn, Công an huyện Tân Uyên cũng đã chỉ đạo các lực lượng nắm địa bàn và triển khai các biện pháp nghiệp vụ; thường xuyên tổ chức mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm. Cùng với đó là phân công trách nhiệm cho từng đồng chí lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ trong việc quản lý đối tượng, quản lý địa bàn để chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện và tham mưu với cấp ủy chính quyền giải quyết ngay những mâu thuẫn, vướng mắc từ cơ sở, không để phát sinh điểm “nóng” phức tạp về an ninh trật tự. Khẳng định với chúng tôi, Trưởng công an huyện khẳng định: Tỷ lệ phá án trên địa bàn hàng năm đều đạt 85% trở lên- đây là kết quả của sự cố gắng của tập thể cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng. Đặc biệt đơn vị đã đấu tranh làm rõ nhiều vụ trọng án, triệt phá nhiều chuyên án lớn như chuyên án 217L thu giữ 39 bánh heroin, 1 khẩu súng K54.

Nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của Nhân dân, Công an huyện Tân Uyên đã triển khai thực hiện đề án cải cách hành chính trong đó trọng tâm là cải tiến quy trình, rà soát loại bỏ những thủ tục rườm rà không còn phù hợp, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho công dân. Cụ thể, đơn vị đã rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính trên các lĩnh vực: đăng ký quản lý cư trú, cấp quản lý chứng minh thư nhân dân, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Thực hiện tinh thần về với dân, Công an huyện đã huy động lực lượng cán bộ, chiến sỹ làm ngoài giờ để trực tiếp xuống cơ sở làm và cấp chứng minh thư nhân dân cho công dân...

Trong tất cả các hoạt động đấu tranh, phòng chống tội phạm, Công an huyện Tân Uyên luôn xác định Nhân dân chính là tai mắt, là địa chỉ cung cấp thông tin tố giác tội phạm tốt nhất, từ đó, cán bộ, chiến sỹ luôn gắn bó mật thiết với Nhân dân, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tích cực tố giác tội phạm. Cùng với đó là duy trì, đẩy mạnh các hoạt động giao lưu kết nghĩa, giúp đỡ Nhân dân, thi đua làm nhiều việc tốt phục vụ Nhân dân; người dân ủng hộ, kiểm tra lực lượng Công an trong học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy để từ đó củng cố lòng tin của Nhân dân đối với lực lượng Công an, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ công an trong lòng Nhân dân... Nhờ đó cơ bản tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đều ổn định, người dân tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế.

Với tinh thần “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với Nhân dân”, bằng những việc làm cụ thể, cán bộ chiến sỹ công an huyện Tân Uyên đã từng bước xây dựng hình ảnh đẹp của mình trong lòng dân. Qua khảo sát lấy ý kiến đánh giá về sự hài lòng của Nhân dân đối với lực lượng Công an huyện Tân Uyên, đã có 99% ý kiến hài lòng về thái độ phục vụ - Đó chính là động lực để mỗi cán bộ, chiến sỹ công an huyện tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thiện bản thân để phục vụ Nhân dân, hoàn thành tốt sứ mệnh của mình là “vì dân phục vụ” như lời Bác Hồ dạy. Và với những cố gắng trong thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, tập thể công an huyện Tân Uyên và nhiều cá nhân trong đơn vị đã được biểu dương, khen thưởng trong giai đoạn 2013-2018./.

Tin liên quan

Đồn Biên phòng Sì Lờ Lầu: Học tập và làm theo Bác(04/03/2019 2:34:23 CH)

Tân Uyên: Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW(24/01/2019 3:02:33 CH)

Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập chuyên đề học theo Bác năm 2019(17/12/2018 8:11:24 SA)

Phong Thổ chuyển biến từ học và làm theo Bác(12/11/2018 3:22:29 CH)

Hội thi tìm hiểu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018(26/10/2018 9:49:18 SA)

Tin mới nhất

Tăng cường triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (22/03/2019 6:42:02 CH)

Danh sách tập thể, cá nhân được đề nghị khen cao(22/03/2019 2:21:16 CH)

Báo cáo số liệu thống kê tháng 3 năm 2019(22/03/2019 2:10:36 CH)

Tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng(22/03/2019 10:36:58 SA)

Hội nghị tập huấn, hướng dẫn đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh năm 2018(22/03/2019 10:24:52 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Lai Châu cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460 02133.876.337                  
02133.876.356
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down