Trang chủ Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM

Đồn biên phòng Dào San: Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương Bác
(Ngày đăng :12/01/2017 9:58:44 SA)


Cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Dào San tuyên truyền tới Nhân dân dân

(laichau.gov.vn) Quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, 5 năm qua (2011 - 2015), cùng với chính quyền cơ sở, Đảng bộ cơ sở Đồn Biên phòng Dào San đã cụ thể hóa với những việc làm cụ thể, từ đó giúp địa bàn biên giới luôn được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định, đời sống của Nhân dân từng bước được cải thiện và nâng lên. Trên cơ sở đó, năm 2016 đơn vị tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xây dựng và hoàn thiện được quy định chuẩn mực đạo đức để thực hiện có hiệu quả trong toàn đơn vị.

Ông Vàng A Lầu, Bí thư Đảng ủy Đồn Biên phòng Dào San nhấn mạnh: Đảng bộ Đồn đã xây dựng kế hoạch về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ với bộ đội biên phòng theo từng giai đoạn. Chúng tôi cũng xây dựng kế hoạch học tập và làm theo gắn với tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI để đạt được hiệu quả tốt nhất; phân công rõ trách nhiệm cho từng đảng ủy viên phụ trách các chi bộ trực thuộc trong việc tổ chức thực hiện.

Căn cứ trên các kế hoạch đã được xây dựng, Đảng bộ cơ sở Đồn Biên phòng Dào San đã chỉ đạo thực hiện các nội dung trong đó thường xuyên tổ chức học tập, nêu gương thông qua các buổi sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt đoàn thanh niên. Đến cuối tháng 5/2016 đã có 100% cán bộ, đảng viên và quần chúng đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Để cụ thể các nội dung thực hiện, đơn vị đã bổ sung, thực hiện những chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như: Bổ sung, rà soát, cụ thể hóa hệ thống chuẩn mực học tập và làm theo phù hợp với từng đối tượng; chỉ đạo xây dựng, bổ sung và hoàn thiện chuẩn mực đạo đức của cán bộ chủ trì các cấp trong đơn vị, vai trò và trách nhiệm gương mẫu đi đầu trong kế hoạch thực hiện lời dạy của Bác và niêm yết công khai trước đơn vi để cán bộ, đảng viên, quần chúng theo dõi, giám sát, góp ý kiến... Bằng nhiều biện pháp và cách làm chủ động, sáng tạo nên việc học tập và làm theo Bác đã trở thành nội dung sinh hoạt thường xuyên của các chi bộ trực thuộc, chi đoàn thanh niên và các đơn vị. Đến nay, Đồn Biên phòng Dào San đã xây dựng và hoàn thiện được quy định chuẩn mực đạo đức về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với Bộ đội biên phòng.

Việc đăng ký học tập, làm theo đến cá nhân được thực hiện theo đúng hướng dẫn của cấp trên, cách thức tổ chức được thực hiện theo 3 bước: Tổ chức cho đảng viên lựa chọn việc học tập, làm theo và viết đăng ký, sau đó cấp ủy, chỉ huy đơn vị sẽ tham gia đóng góp ý kiến cho đảng viên, quần chúng sửa nội dung, việc đã đăng ký; tiếp theo sẽ tổ chức sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, chi đoàn tham gia để cá nhân sửa đổi, hoàn thiện, niêm yết danh sách và nội dung đã đăng ký để cán bộ, đảng viên, quần chúng theo dõi, giám sát việc thực hiện. Đặc biệt, đơn vị đã gắn việc đăng ký làm theo với triển khai kiểm điểm tự phê bình và phê bình thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn để cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. 100% nội dung các bản đăng ký đều tập trung vào việc học tập tấm gương đạo đức, lối sống, tác phong công tác của Bác gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong các buổi sinh hoạt, đơn vị đã thường xuyên tổ chức việc học tập chuyên đề thông qua các câu chuyện, việc làm hàng ngày, trong mối quan hệ với Nhân dân, đồng đội. Tổ chức nghiên cứu, thảo luận, liên hệ về sự cần, kiệm, liêm, chính của từng lãnh đạo, quản lý, nâng cao đạo đức công vụ, không tham nhũng, hối lộ, khiêm tốn, giữ cho đời tư và cuộc sống riêng luôn trong sáng, giản dị; liên hệ với tình hình nhiệm vụ đơn vị, địa phương và chức trách, nhiệm vụ được giao của từng cá nhân để thực hiện tốt trách nhiệm của mình.

Công tác tuyên truyền cũng được Đảng bộ cơ sở Đồn Biên phòng Dào San chỉ đạo thực hiện, thông qua đó đã thực sự tạo chuyển biến tích cực trong cả nhận thức và hành động của mọi cán bộ, chiến sỹ trong toàn đơn vị. Đó chính là kết quả của hàng loạt các phong trào hành động thực tiễn tại cơ sở đã được đơn vị triển khai và đem lại hiệu quả thiết thực như: Kêu gọi đóng góp của các tổ chức xây dựng bể nước sinh hoạt tại khu dân cư trên địa bàn xã Dào San để giải quyết tình trạng khan hiếm nước vào mùa khô; hướng dẫn Nhân dân các bản phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; tuyên truyền vận động Nhân dân tích cực bảo vệ đường biên, cột mốc, tham gia tuần tra biên giới... gắn với khẩu hiệu “Mỗi cán bộ, chiến sỹ mỗi ngày làm một việc tốt”; “Mỗi tổ chức đảng mỗi tháng có một chương trình hành động thiết thực” để thực hiện.

Hiện nay cùng với các đơn vị trong tỉnh, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đồn Biên phòng Dào San tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo đối với Bộ đội Biên phòng để trở thành nhiệm vụ, ý thức tự giác của mỗi cá nhân, tập thể. Đơn vị cũng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nghiêm túc các văn bản của cấp trên, đánh giá kết quả để rút ra bài học kinh nghiệm, từ đó chỉ đạo thực hiện đạt hiệu quả cao nhất. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mỗi cán bộ, đảng viên có kế hoạch thực hiện; phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền tới Nhân dân về đạo đức của Bác để đồng bào học tập, làm theo. Đặc biệt “Đơn vị sẽ gắn chỉ đạo đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc triển khai thực hiện có chiều sâu Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, giữ vững kỷ cương, sống có tình thương, đề cao trách nhiệm” trong Bộ đội biên phòng” – Ông Vàng A Lầu cho biết./.

Tin liên quan

Than Uyên gắn thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW với nhiệm vụ chính trị của địa phương(20/06/2018 2:20:13 CH)

Trại tạm giam Công an tỉnh: Thực hiện tính nhân văn trong quản lý, giáo dục, cải tạo phạm nhân(06/06/2018 11:38:53 SA)

Huyện Tam Đường: Cụ thể hóa trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW(03/06/2018 7:40:20 CH)

Hội Nông dân tỉnh: Xác định nội dung đột phá, tạo chuyển biến rõ nét trong thực hiện Chỉ thị 05(25/05/2018 9:51:26 SA)

Sau 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW: Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo(21/05/2018 1:48:55 CH)

Tin mới nhất

Lai Châu: Mưa lũ làm 10 người thương vong, thiệt hại hàng chục tỷ đồng(24/06/2018 2:59:04 CH)

Lai Châu: Tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2017(22/06/2018 10:39:00 SA)

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Trung Quốc giữa “tâm bão” thương mại(22/06/2018 1:27:42 CH)

Tiếp tục hoạt động của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Lào(22/06/2018 1:15:51 CH)

Điểm dừng nhắc nhở lái xe lên xuống đường đèo dốc: Giải pháp đảm bảo an toàn giao thông(22/06/2018 10:17:04 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down