Trang chủ Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM

Đơn vị điển hình trong học tập và làm theo Bác

(Ngày đăng :24/07/2018 6:58:41 SA)


Lãnh đạo Phòng Văn hóa -Thông tin huyện Tân Uyên (đứng thứ ba từ trái sang) nhận Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018.

(laichau.gov.vn) Thời gian qua, Phòng Văn hóa-Thông tin huyện Tân Uyên đã tích cực triển khai học tập, quán triệt Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác giai đoạn 2016-2018.

Là đơn vị trực tiếp tham mưu cho UBND huyện thực hiện nhiệm vụ công tác văn hóa và thông tin, vì vậy Phòng Văn hóa-Thông tin huyện Tân Uyên xác định cần đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trên cơ sở đó, hàng năm Phòng đã triển khai, quán triệt, hướng dẫn cho đảng viên, công chức, viên chức đăng ký, xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nội dung, chất lượng việc đăng ký và cam kết thực hiện đảm bảo theo hướng dẫn, sát với thực tế, phù hợp với nhiệm vụ được phân công. Việc xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của mỗi đảng viên, công chức, viên chức được chi bộ, cơ quan tổ chức thảo luận, góp ý; chi bộ tổng hợp, lưu trữ và niêm yết công khai tại phòng làm việc của cơ quan. Định kỳ trong các cuộc họp cơ quan hàng tháng, quý, năm đơn vị đã đánh giá việc học tập và làm theo những việc đăng ký thực hiện; coi kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong các tiêu chí cơ bản để bình xét, đánh giá mức độ xếp loại tổ chức, cá nhân hàng năm theo đúng hướng dẫn. Qua đó, nhận thức hành động của công chức, viên chức được nâng lên, luôn phát huy cao ý thức trách nhiệm trong công tác, tận tâm với công việc, gần gũi, lắng nghe mọi ý kiến chính đáng của Nhân dân, kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp trên, 100% cán bộ, công chức thực hiện tốt các nội dung đã đăng ký, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa".

Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị được đơn vị gắn với việc thực hiện công tác chuyên môn. Phòng đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, Ban Chỉ đạo công tác gia đình… xây dựng, ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác văn hóa, thông tin; phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thành công Hội thi "Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc huyện Tân Uyên lần thứ I, năm 2017" với 8 đội, 72 diễn viên tham gia và thu hút trên 500 lượt khán giả đến xem, cổ vũ và tham gia Hội thi cấp tỉnh đạt giải nhất toàn đoàn; phối hợp với Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình (thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch), UBND xã Trung Đồng, thị trấn Tân Uyên tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ về công tác phòng chống bạo lực gia đình, truyền thông về phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững tại thị trấn Tân Uyên, thành lập 05 câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững”, 05 nhóm phòng chống bạo lực gia đình, 05 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng. Hiện nay, trên địa bàn huyện đã thành lập được 34 câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững” và nhóm phòng chống bạo lực gia đình, chiếm 66,10% toàn tỉnh.

Hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng, hội thi, hội diễn được tổ chức sâu rộng gắn với chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của địa phương, với nhiều chương trình được chuẩn bị chu đáo, chất lượng, phục vụ kịp thời yêu cầu nhiệm vụ chính trị của huyện và nhu cầu thưởng thức văn nghệ của cán bộ và nhân dân. Trong đó, nổi bật là các chương trình hội xòe chiêng xuân Đinh Dậu 2017; đặc biệt là đoàn huyện Tân Uyên tham gia “Liên hoan dân ca toàn tỉnh Lai Châu lần thứ I, năm 2017” đã có 3/3 tiết mục đạt giải (gồm 01 giải A, 02 giải B, 01 giải tốp nghệ nhân, diễn viên xuất sắc); tham gia Liên hoan ca - múa - nhạc tại Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ I, năm 2017 đoàn huyện Tân Uyên đạt giải Nhì toàn đoàn...

Thực hiện lời dạy của Bác “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Phòng đã đẩy mạnh thực hiện các phong trào thể dục, thể thao quần chúng và được lồng ghép với các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, các sự kiện chính trị, các ngày lễ, tết, ngày kỷ niệm. Các môn thể thao truyền thống như kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, tù lu được quan tâm khuyến khích phát triển, cùng với các môn thể thao hiện đại được đưa vào các giải thi đấu, ngày hội thể thao, văn hóa các dân tộc đã được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và Nhân dân các dân tộc hưởng ứng tham gia, góp phần rèn luyện sức khỏe, tạo khí thế vui tươi phấn khởi, tăng cường đoàn kết, làm lành mạnh đời sống văn hóa trong cộng đồng. Số người tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên tiếp tục tăng, chiếm 24,6% dân số, đạt 100% kế hoạch; đã phối hợp tổ chức 20 giải thi đấu thể thao với 3.210 vận động viên tham gia, 10.000 lượt người cổ vũ động viên trong đó các giải được tổ chức thường niên và thu hút được đông đảo nhân dân tham gia. Ba năm liền (từ năm 2016-2018), huyện Tân Uyên đều đạt giải Nhất toàn và cúp vô địch giải Việt dã truyền thống thanh niên của tỉnh. Trong phong trào xây dựng gia đình văn hóa, năm 2017 có 9.951/11.893 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm 83,67% so với tổng số hộ gia đình toàn huyện, đạt 101,7% kế hoạch (tăng 7,6% so với năm 2016).

Ông Phạm Ngọc Lệ, Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin huyện Tân Uyên cho biết: Từ việc học theo Bác đã góp phần làm cho đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, 3 năm liền (2015-2017) đạt danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh và nhận được nhiều hình thức khen thưởng của các cấp; năm 2016, Phòng đã được UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; năm 2017, được UBND tỉnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen; đặc biệt, năm 2018 Phòng được UBND tỉnh tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018.

Phát huy kết quả đạt được, Phòng Văn hóa, Thông tin huyện Tân Uyên tiếp tục tổ chức quán triệt, học tập Chỉ thị 05-CT/TW gắn với quán triệt, học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, là tiêu chí quan trọng để kiểm điểm, đánh giá kết quả của chi bộ, cơ quan, đảng viên, công chức, viên chức; tiếp tục đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào nội dung sinh hoạt định kỳ của chi bộ, cơ quan, đoàn thể; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chuẩn mực đạo đức, phong cách của cán bộ, đảng viên gắn với kiểm tra đảng viên chấp hành Điều lệ Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và chất lượng thực hiện nhiệm vụ; người đứng đầu chi bộ, cơ quan nêu cao trách nhiệm nêu gương trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để đảng viên, công chức, viên chức học tập và làm theo; biểu dương, khen thưởng kịp thời những đảng viên, công chức, viên chức tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh..../.

Tin liên quan

“Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”(31/05/2019 10:19:50 SA)

Hồ Chí Minh – tấm gương lớn về sự nêu gương(20/05/2019 7:49:33 SA)

Tuổi trẻ Lai Châu với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW(17/05/2019 8:32:30 SA)

14 tập thể, 58 cá nhân tiêu biểu, điển hình học tập và làm theo Bác(09/05/2019 4:03:29 CH)

Công an huyện Tân Uyên đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh(22/04/2019 3:10:58 CH)

Tin mới nhất

Hưởng ứng các phong trào thi đua phải thực chất, hiệu quả, thành ý thức trong mỗi cán bộ, công chức, viên chức(26/06/2019 5:36:40 CH)

Thí sinh vững tâm lý bước vào những môn thi cuối(26/06/2019 4:52:39 CH)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh Tống Thanh Hải kiểm tra công tác coi thi tại Mường Tè, Nậm Nhùn(26/06/2019 4:57:35 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng: Khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai để ổn định cuộc sống cho người dân(26/06/2019 5:28:09 CH)

Khẩn trương triển khai các biện pháp ngăn chặn tai nạn giao thông do uống rượu, bia(25/06/2019 9:48:41 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down