Trang chủ Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM

Liên đội trưởng học giỏi, năng động

(Ngày đăng :17/05/2017 1:42:48 CH)


Em Lê Thị Mai (ngoài cùng bên phải) học nhóm cùng các bạn trong lớp

(laichau.gov.vn) Đến Trường THCS Quyết Thắng, thành phố Lai Châu chúng tôi có dịp được gặp gỡ trò chuyện với em Liên đội trưởng năng động, hỏi giỏi. Em chính là Lê Thị Mai, học sinh lớp 9A2, Liên đội trưởng Trường THCS Quyết Thắng, thành phố Lai Châu. 

Dáng người nhỏ nhắn, khuôn mặt ưa nhìn, Mai là con gái đầu trong gia đình có 2 chị em. Bố mẹ Mai rời quê Vĩnh Phúc lên Lai Châu lập nghiệp từ năm 2010 và làm nghề buôn bán tự do, đi sớm về muộn thường xuyên, dù nhỏ tuổi nhưng Mai đã thấu hiểu được nỗi khó khăn vất vả nhọc nhằn của bố mẹ. Vì vậy, ngoài việc học, Mai luôn dành thời gian giúp bố mẹ dọn dẹp nhà cửa, trông em và dạy em trai học hành. Khó khăn là vậy nhưng Mai rất tự giác, có tinh thần học hỏi, biết tận dụng và sắp xếp thời gian khoa học, hiệu quả. Em luôn ghi nhớ và thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”, tuân thủ nội quy trường, lớp. 

Trong giờ học, Mai luôn chú ý nghe giảng, hăng hái phát biểu xây dựng bài ở trên lớp. Mai luôn giành điểm cao và đứng ở tốp đầu trong lớp, trong trường về thành tích học tập, em luôn biết cách sắp xếp thời gian để hoàn thành việc học tập. Tố chất thông minh cùng với sự nỗ lực vươn lên, suốt 8 năm học, em đều là học sinh giỏi của trường. Em học giỏi đều tất cả các môn, nhất là môn văn. Hai năm liền, năm học 2015-2016, 2016-2017 Mai đã đạt giải Ba môn Văn cấp thành phố và đạt nhiều khác như nhà sử học nhỏ tuổi, nét đẹp đội viên… Năm học 2015-2016 em được vinh dự là một trong những đội viên tiêu biểu của trường đi dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ của thành phố Lai Châu và của tỉnh tổ chức. Không những học giỏi, Mai còn là một cô lớp trưởng gương mẫu, nhiệt tình, hoà nhã với bè bạn. Em còn nhiệt tình giúp đỡ những bạn học yếu trong các môn học, luôn dành thời gian học nhóm để trao đổi bài và kinh nghiệm học tập, chia sẻ, giúp đỡ bạn bè và mọi người xung quanh... với những cố gắng nỗ lực đó của em đã góp phần không nhỏ trong việc đưa thành tích học tập của lớp ngày càng đi lên, do vậy thầy cô và các bạn rất tin tưởng và quý mến.

Trao đổi với cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp 9A2, Trường THCS Quyết Thắng cho biết: Mai là học sinh ngoan có tinh thần học tập tốt, chăm chỉ rèn luyện đức tính cần cù chịu khó, luôn nhiệt tình giúp đỡ bạn bè trong học tập và là liên đội trưởng, lớp trưởng gương mẫu nên được các thầy cô giáo tín nhiệm, bạn bè quý mến.

Tính tình hoạt bát, nhanh nhẹn được thầy cô, bạn bè tin tưởng, Mai luôn tích cực tham gia vào các phong trào, hoạt động của lớp cũng như của nhà trường tổ chức, chính vì vậy những 4 năm liền, Lê Thị Mai đã được bầu làm Liên đội trưởng Trường THCS Quyết Thắng, thành phố Lai Châu. Với vai trò của người Liên đội trưởng, Mai luôn điều hành tốt các buổi lễ chào cờ vào sáng thứ hai hàng tuần, tập cho các Chi đội về nghi thức Đội. Đồng thời, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào do Hội đồng Đội các cấp phát động, như: kế hoạch nhỏ, đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ cho đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường... Cùng với các thầy cô giáo thường xuyên vận động các bạn phong trào tích cực học tập, giữ vững nề nếp, chăm sóc và bảo vệ các công trình trường học, tham gia các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao do nhà trường tổ chức.

Từ những hoạt động sôi nổi của Mai đã góp phần xây dựng Liên đội ngày càng vững mạnh. Chị Lưu Thị Nga, Tổng phụ trách Đội Trường THCS Quyết Thắng cho biết: “Mai là một học sinh ngoan, năng động, học giỏi và có năng lực trong các hoạt động Đội. Em luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm với công việc được giao. Với vai trò Liên đội trưởng, em luôn biết giúp đỡ bạn bè trong học tập cũng các hoạt động Đội". Thành tích của em hôm nay mới chỉ là bước đầu nhưng đó là niềm tự hào của bạn bè, thầy cô và cha mẹ. Khi được hỏi về ước mơ của mình, Mai tâm sự: “Em sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này trở thành bác sĩ, để chữa bệnh cho mọi người và giúp đỡ những người nghèo khó”.

Rời Trường THCS Quyết Thắng, mong rằng những ước mơ của em sẽ sớm trở thành hiện thực. Em không chỉ là đội viên xuất sắc, Mai còn là tấm gương sáng về tinh thần vượt khó học giỏi, là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ và là tấm gương cho các em học sinh khác trong trường và các trường khác trên địa bàn thành phố học tập và noi theo.

 

Tin liên quan

Than Uyên gắn thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW với nhiệm vụ chính trị của địa phương(20/06/2018 2:20:13 CH)

Trại tạm giam Công an tỉnh: Thực hiện tính nhân văn trong quản lý, giáo dục, cải tạo phạm nhân(06/06/2018 11:38:53 SA)

Huyện Tam Đường: Cụ thể hóa trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW(03/06/2018 7:40:20 CH)

Hội Nông dân tỉnh: Xác định nội dung đột phá, tạo chuyển biến rõ nét trong thực hiện Chỉ thị 05(25/05/2018 9:51:26 SA)

Sau 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW: Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo(21/05/2018 1:48:55 CH)

Tin mới nhất

Lai Châu: Mưa lũ làm 10 người thương vong, thiệt hại hàng chục tỷ đồng(24/06/2018 2:59:04 CH)

Lai Châu: Tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2017(22/06/2018 10:39:00 SA)

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Trung Quốc giữa “tâm bão” thương mại(22/06/2018 1:27:42 CH)

Tiếp tục hoạt động của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Lào(22/06/2018 1:15:51 CH)

Điểm dừng nhắc nhở lái xe lên xuống đường đèo dốc: Giải pháp đảm bảo an toàn giao thông(22/06/2018 10:17:04 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down