Trang chủ Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM

Xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an Nhân dân theo lời Bác dạy

(Ngày đăng :23/04/2017 3:48:54 CH)


Cán bộ chiến sỹ Phòng An ninh xã hội (Công an tỉnh) dọn vệ sinh trường học cùng bà con xã Giang Ma, huyện Tam Đường

(laichau.gov.vn) Tạo luồng gió mới trong giáo dục chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên lực lượng Công an Nhân dân, xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sĩ Công an là nhiệm vụ mà lực lượng Công an Lai Châu đã và đang thực hiện.

Tham gia đầy đủ các đợt sinh hoạt chính trị tại đơn vị, hàng năm đều đăng ký những phần công việc theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đại úy Tẩn Hải Lục, Đội trưởng Đội An ninh tôn giáo, Công an tỉnh Lai Châu cho biết: Bản thân tôi thường xuyên trực tiếp xuống cơ sở để làm công tác tuyên truyền nên tôi đăng ký các việc gắn với thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Tôi nhận thấy rằng muốn tuyên truyền, vận động Nhân dân không nghe, không tin theo lời kích động của kẻ xấu; tin tưởng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước thì người chiến sỹ an ninh phải gần dân, hiểu dân. Muốn dân tin, dân làm theo thì chiến sỹ phải nói được, nghe được tiếng đồng bào, hiểu được phong tục tập quán thì tuyên truyền mới hiệu quả. Không chỉ cá nhân tôi mà các anh em chiến sỹ trong đơn vị đều đăng ký những phần việc theo Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với nhiệm vụ của cá nhân.

Được biết ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, căn cứ các văn bản hướng dẫn của Đảng ủy Bộ Công an và của Tỉnh ủy Lai Châu, Công an tỉnh đã có các văn bản cụ thể đến các chi, đảng bộ để hướng dẫn thực hiện; tổ chức các Hội nghị cán bộ chủ chốt để triển khai, quán triệt thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Sau khi triển khai học tập, cấp ủy các chi, đảng bộ của Công an tỉnh Lai Châu đã tiếp tục quán triệt, hướng dẫn thực hiện trong các buổi sinh hoạt chi bộ, các tổ chức đoàn thể. Năm 2016, 100% các chi, đảng bộ, cán bộ, chiến sỹ đã được quán triệt, triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW và nội dung chuyên đề Chỉ thị số 05-CT/TW năm 2016, lồng ghép trong các đợt sinh hoạt chính trị, các ngày truyền thống của ngành, các cuộc vận động, các phong trào thi đua.

Không chỉ thế, lực lượng Công an Lai Châu đã gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị với những việc làm cụ thể của ngành, chỉ đạo lựa chọn những vấn đề bức xúc, nổi cộm tại địa phương, đơn vị để tập trung giải quyết. Các đơn vị đã chủ động nắm chắc tình hình đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết các vấn đề phát sinh, làm tốt công tác truyên truyền vận động quần chúng, ngăn chặn và vô hiệu hóa các hoạt động cài cắm nội gián, tham gia củng cố hệ thống chính trị tại cơ sở.

Hành quân về với Nhân dân

Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo các đợt thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ các sự kiện của đất nước, của ngành. Trong năm 2016 đã chỉ đạo điều tra làm rõ 175/204 vụ án hình sự, tỷ lệ khám phá án đạt 85,78%, bắt giữ 623 đối tượng; đấu tranh bóc gỡ thành công các chuyên án lớn về ma túy; khởi tố 6 vụ, 9 đối tượng phạm tội về kinh tế, chuyển cơ quan chức năng xử lý 32 vụ, 49 đối tượng; khởi tố 7 vụ, 8 đối tượng tội phạm về môi trường. Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, Ban Giám đốc Công an tỉnh tiếp tục phân công các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Công an tỉnh và các chi, đảng bộ phụ trách trực tiếp 29 xã trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự. Tổ chức tăng cường cơ sở, phối hợp củng cố hệ thống chính trị, nắm chắc tình hình thực tiễn về mọi mặt của địa bàn các xã đã giúp công tác tuyên truyền, vận động mang lại hiệu quả. Công an tỉnh cũng đã tổ chức cho 4 đoàn đại biểu là người có uy tín gồm già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ đi học tập, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn và tham quan các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Xác định việc giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những nhiệm vụ quan trọng, từ đó Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh đã thực hiện có hiệu quả các phong trào “Sáng tạo trẻ”; “Tuổi trẻ Công an Nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2016 – 2018. Chỉ đạo các tổ chức đoàn thể phát động hội viên thực hiện tốt các phong trào thi đua; công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống trung thực, ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh, ý thức trách nhiệm với công việc và ý thức phục vụ Nhân dân… từ đó đã góp phần thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”.

Thiếu tướng Lê Văn Bảy, Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu cho biết: Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã có kế hoạch xây dựng phong cách người chiến sỹ Công an vì Nhân dân phục vụ, đặc biệt là đội ngũ công an viên cấp xã, lực lượng công an trực tiếp làm việc với dân. Nêu cao vai trò của người đứng đầu cấp ủy trong triển khai thực hiện nhiệm vụ gắn với tình hình thực tiễn tại đơn vị mình để từ đó xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an vì dân phục vụ.

Được biết các đơn vị của Công an tỉnh đã và đang đưa các nội dung học tập vào các đợt sinh hoạt chính trị, tổ chức các hoạt động giao lưu, hội nghị để cụ thể hóa các nội dung trong chỉ thị thành những việc làm cụ thể, gắn với nhiệm vụ của đơn vị mình. Đặc biệt không ngừng nâng cao bản lĩnh, tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và nhân cách để xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh.

Công an Nhân dân nói chung, Công an tỉnh Lai Châu nói riêng luôn là lực lượng nòng cốt, xung kích trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và bảo vệ Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Lực lượng công an làm việc trong quần chúng Nhân dân, dựa vào Nhân dân để hoạt động, vì vậy việc xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an theo lời Bác dạy luôn là một mục tiêu quan trọng mà Công an tỉnh Lai Châu đã và đang xây dựng để triển khai thực hiện. Với việc làm đó, lực lượng Công an tỉnh Lai Châu sẽ luôn là lực lượng đáng tin cậy của Nhân dân, góp phần giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Tin liên quan

Than Uyên gắn thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW với nhiệm vụ chính trị của địa phương(20/06/2018 2:20:13 CH)

Trại tạm giam Công an tỉnh: Thực hiện tính nhân văn trong quản lý, giáo dục, cải tạo phạm nhân(06/06/2018 11:38:53 SA)

Huyện Tam Đường: Cụ thể hóa trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW(03/06/2018 7:40:20 CH)

Hội Nông dân tỉnh: Xác định nội dung đột phá, tạo chuyển biến rõ nét trong thực hiện Chỉ thị 05(25/05/2018 9:51:26 SA)

Sau 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW: Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo(21/05/2018 1:48:55 CH)

Tin mới nhất

Lai Châu: Mưa lũ làm 10 người thương vong, thiệt hại hàng chục tỷ đồng(24/06/2018 2:59:04 CH)

Lai Châu: Tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2017(22/06/2018 10:39:00 SA)

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Trung Quốc giữa “tâm bão” thương mại(22/06/2018 1:27:42 CH)

Tiếp tục hoạt động của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Lào(22/06/2018 1:15:51 CH)

Điểm dừng nhắc nhở lái xe lên xuống đường đèo dốc: Giải pháp đảm bảo an toàn giao thông(22/06/2018 10:17:04 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down