Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin các địa phương

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Than Uyên có Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Sở Thông tin và Truyền thông tham gia năm 2016 đã thành công tốt đẹp
(Ngày đăng :28/10/2016 6:39:06 SA)


Quang cảnh khai mạc cuộc diễn tập.

(laichau.gov.vn) Trong 2 ngày 26 và 27/10, huyện Than Uyên đã tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Than Uyên có Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Sở Thông tin và Truyền thông tham gia năm 2016. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Giàng A Tính, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ – Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh.

Dự cuộc diễn tập còn có các đồng chí: Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đạo diễn Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh; lãnh đạo và các đồng chí trong khung diễn tập của huyên Than Uyên, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông; đại biểu các huyện, thành phố trong tỉnh; huyện Văn Bàn (Lào Cai), huyện Mù Căng Chải (Yên Bái), huyện Mường La, Quỳnh Nhai (Sơn La)...

Cuộc diễn tập huyện Than Uyên có Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Sở Thông tin và Truyền thông tham gia năm 2016 có đề mục: “Chuyển lực lượng vũ trang huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ bảo vệ địa phương”. Và được diễn ra 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, từ thời bình sang thời chiến và chuẩn bị tổ chức tác chiến phòng thủ; giai đoạn 2, công tác tổ chức chuẩn bị chiến đấu; giai đoạn 3, thực hành tác chiến phòng thủ.

Qua các vấn đề huấn luyện với các cuộc họp của các cấp, ngành, đây là nội dung chiếm phần lớn thời gian và giải quyết những nội dung cơ bản trong vận hành cơ chế, để chuyển toàn bộ hệ thống chính trị của địa phương sang thời chiến. Các đồng chí chủ trì đã thể hiện bản lĩnh, tính quyết đoán của người lãnh đạo, chủ trì cuộc họp đúng nguyên tắc, đảm bảo về thời gian, tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, kế hoạch cụ thể, rõ ràng, xác định được chủ trương, giải pháp lãnh đạo sát với thực tế của địa phương. Nội dung các báo cáo ngắn gọn, các ý kiến tham luận đã đề xuất được biện pháp tổ chức thực hiện sát yêu cầu nhiệm vụ, nhiều ý kiến sáng tạo, không rập khuôn và bám sát nhiệm vụ của ngành, lĩnh vực. Nhìn chung, phần diễn tập cơ chế đã diễn ra đúng kế hoạch, nhiều hội nghị đạt chất lượng tốt.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông ra nghị quyết chuyển hoạt động của cơ quan sang thời chiến

Đối với công tác tổ chức chuẩn bị chiến đấu, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, các phòng, ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang đã tiến hành điều chỉnh, bổ sung hoàn thiện đầy đủ hệ thống văn kiện tác chiến, thông qua theo đúng ý định, nội dung bảo đảm chặt chẽ, điều chỉnh rõ ràng, đúng theo Mệnh lệnh, Thông tư, hướng dẫn của cấp trên. Nội dung chủ trì của các đồng chí lãnh đạo huyện, Sở, Ban Tổ chức đã thể hiện rõ tính quyết đoán trong chỉ đạo, điều hành tác chiến; các đồng chí thông qua nội dung ngắn gọn, sát với tình hình địa phương và điều kiện chuyển địa phương sang thời chiến. 

Trong thực hành động viên và bắn chiến đấu, đã thực hiện đúng nguyên tắc, động viên đủ số lượng, có chất lượng. Tổ chức huấn luyện tích cực, thể hiện rõ ý định chiến thuật cấp Đại đội; sự hiệp đồng chặt chẽ với dân quân trong tác chiến phòng thủ. Tổ chức bố trí tạo giả phù hợp với điều kiện thực tế. Quá trình bắn chiến đấu, bảo đảm an toàn tuyệt đối người, vũ khí trang bị.

 

Phần diễn tập bắn chiến đấu

Về xử trí tình huống A2 trong thực binh diễn tập giải quyết bạo loạn chính trị, gây rối an ninh về cơ bản đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Công tác tuyên truyền vận động quần chúng thực hiện tốt, lực lượng cảnh sát cơ động triển khai đội hình giải tán đám đông nhanh, gọn, kịp thời. Lực lượng quần chúng tham gia nhiệt tình, đạt hiệu quả.

Phần xử trí tình huống A2 trong thực binh diễn tập giải quyết bạo loạn chính trị, gây rối an ninh 

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong cuộc diễn tập phòng thủ huyện Than Uyên có Ban Tổ chức Tỉnh uỷ và Sở Thông tin Truyền thông tham gia 2016 còn một số mặt hạn chế như: Việc quán triệt nhiệm vụ diễn tập của một số, cơ quan, đơn vị chưa thật sâu sắc, do đó công tác chuẩn bị chưa thật toàn diện; nội dung báo cáo đề xuất của một số cơ quan còn mang tính lý luận, chưa gắn vào điều kiện thực tế của huyện; một số ý kiến còn chung chung, chưa rõ, chưa sát với tình hình khi chiến tranh xảy ra…

Phát biểu tại cuộc diễn tập, đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo KVPT tỉnh Giàng A Tính nhấn mạnh: Cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền; khả năng tham mưu của cơ quan quân sự và cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của địa phương trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng và chuyển sang thời chiến. Qua cuộc diễn tập góp phần chủ động phòng ngừa, sẵn sàng đánh bại âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch; đồng thời sẵn sàng đối phó với chiến tranh xâm lược của địch, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ huyện. Thông qua diễn tập tiếp tục điều chỉnh, bổ sung các phương án tác chiến và kế hoạch đảm bảo cho tác chiến phòng thủ của huyện, từng bước xây dựng, củng cố, bổ sung các nội dung trong khu vực phòng thủ huyện đáp ứng nhiệm vụ trước mắt cũng như lâu dài...

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Than Uyên có Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Sở Thông tin và Truyền thông tham gia năm 2016 đã đạt mục đích và yêu cầu đề ra; đảm thực hiện đúng phương châm “Toàn diện, thiết thực, chất lượng, hiệu quả, bí mật, tuyệt đối an toàn, tiết kiệm”.

Đ/c Phạm Quang Ngân, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh - Phó BCĐ DTKVPT trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân xuất sắc.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đã tặng bằng khen cho 11 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 02 cuộc diễn tập KVPT huyện Than Uyên và huyện Tam Đường; Chủ tịch UBND huyện Than Uyên tặng giấy khen cho 21 tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Diễn tập khu vực phòng thủ huyện.

Tin liên quan

Công tác đấu tranh phòng, chống mua bán người ở huyện biên giới Phong Thổ(20/04/2018 3:22:53 CH)

Tam Đường tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm(19/04/2018 3:02:23 CH)

Mùa đào sớm ở Tam Đường(18/04/2018 9:07:25 CH)

Ăn lá ngón tự tử-Nỗi đau cần được chấm dứt(18/04/2018 8:53:40 SA)

Thành phố Lai Châu: Tiêu hủy 180kg thực phẩm không rõ nguồn gốc(15/04/2018 8:15:29 CH)

Tin mới nhất

Cách đăng ký SIM chính chủ để không bị khóa sau ngày 24/4(23/04/2018 4:01:28 CH)

Phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 4(23/04/2018 1:56:41 CH)

Hội nghị Ngoại trưởng nhóm G7 vẫn duy trì sức ép với Nga(23/04/2018 8:10:17 SA)

Điểm mới của Quy chế thi THPT quốc gia 2018 (22/04/2018 2:34:08 CH)

Công tác đấu tranh phòng, chống mua bán người ở huyện biên giới Phong Thổ(20/04/2018 3:22:53 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down