Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin các địa phương

Sức mua vàng ngày Thần tài giảm

(Ngày đăng :07/02/2017 9:31:02 SA)


Khách mua vàng ở một cửa hàng vàng, bạc tại thành phố Lai Châu.

(laichau.gov.vn) Ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch là ngày Thần tài. Vào ngày này, người dân thường có thói quen mua vàng để cầu may cho cả năm. Theo một số chủ cửa hàng vàng, bạc trên địa bàn thành phố Lai Châu, đến thời điểm này, sức mua vàng của người dân thành phố giảm hơn so với ngày này năm ngoái. 

Vàng không chỉ có giá trị kinh tế thiết thực và khả năng tích trữ cao mà còn mang ý nghĩa phú quý cát tường, tài lộc may mắn cho năm mới. Tùy vào mong muốn về một năm tài lộc, làm ăn may mắn mà người dân lựa chọn mua lượng vàng cho phù hợp. Theo những người có kinh nghiệm thì nếu gia chủ muốn cầu Tài thì nên mua 5 chỉ vàng, cầu Phát mua 2 chỉ và cầu Lộc mua 1 chỉ.

Tại một số cửa hàng vàng, bạc trên địa bàn thành phố, theo ghi nhận của chúng tôi, không chờ đến Ngày Thần tài, chiều ngày mùng 9 tháng giêng âm lịch các cửa hàng vàng, bạc đã nhộn nhịp hẳn lên và có nhiều người đến mua vàng. Cũng có người cho rằng ngày mùng 9 âm lịch năm nay là ngày đẹp, nhiều cửa hàng mở cửa, khai trương và đây cũng là ngày nhiều may mắn để làm ăn cho năm mới nên đã mua vàng cầu may. Nhiều khách đã đến xem mẫu mã và đặt trước loại vàng mình cần mua để vào ngày mùng 10 lấy luôn, đỡ mất thời gian chờ lâu.

Để chuẩn bị cho ngày Thần tài, các cửa hàng vàng, bạc trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã chuẩn bị số lượng và các loại vàng nhiều hơn bình thường để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Các loại vàng rất phong phú và đa dạng như vàng miếng hình ông thần tài, cóc ngậm vàng, tì hiu vàng, hình con gà hay các loại nhẫn, dây chuyền… Năm nay là năm con gà nên vàng miếng hình con gà được khách hàng rất ưa chuộng và được chuẩn bị nhiều hơn các loại khác. Theo một chủ cửa hàng vàng, bạc ở thành phố Lai Châu, để chuẩn bị cho ngày Thần tài nhà tôi đã chuẩn bị số lượng hàng nhiều hơn những ngày thường và đa dạng về mẫu mã cho khách hàng lựa chọn. Sức mua trong ngày này là rất lớn nên tôi đã huy động nhiều nhân viên bán hàng hơn và có cả người giám sát.

Ngay từ sáng sớm, các cửa hàng vàng, bạc trên địa bàn thành phố Lai Châu đã mở cửa để phục vụ khách hàng. Theo lịch thì giờ đẹp mua vàng vào ngày Thần tài là trước 7 giờ sáng nên nhiều người đã mua vàng trước thời điểm này. Nhiều chủng loại và mẫu mã vàng đã được các tiệm vàng, bạc đưa ra để bán. Từ 8 giờ đến 10 giờ sáng, các cửa hàng vàng trên địa bàn thành phố Lai Châu lượng khách mua rất đông. Đa phần khách mua một chỉ nhẫn trơn, vàng miếng hình thần tài, hình con gà nhưng vẫn có khách mua nhẫn 5 chỉ, có người mua vàng miếng một cây... Tuy nhiên, một số chủ cửa hàng vàng, bạc cho biết: Năm nay, sức mua giảm, số lượng bán không được nhiều so với năm trước, mặc dù giá vàng vào ngày Thần tài cũng không tăng so với những ngày trước đó.

Nhiều người đã có thói quen mua vàng ngày Thần tài từ rất lâu rồi nhưng có người năm nay mới biết và đi mua lấy may. Chị Nguyễn Thị Mai, thành phố Lai Châu cho biết: Đã nhiều năm nay, năm nào tôi cũng mua một ít vàng vào ngày Thần tài để cầu tài lộc cho năm mới. Có năm tôi mua nhẫn trơn, có năm tôi mua hình ông thần tài, có năm tôi lại mua hình con vật của năm đó. Với tôi, mua vàng ngày Thần tài chỉ là mua lấy may nên tôi chỉ mua với số lượng ít.

Việc mua vàng ngày Thần tài chỉ là việc làm cầu may mắn đầu xuân chứ không mang tính thương mại, mọi người cũng không nên mua với số lượng nhiều vì có năm vàng lên giá so với thời điểm trước đó hoặc sau đó thì sẽ bị đắt./.

Tin liên quan

Bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy(06/06/2018 10:39:05 SA)

Trường Phổ thông dân tộc nội trú Mường Tè: Phấn đấu đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp(26/05/2018 10:30:07 CH)

Xã Tả Lèng xây dựng mô hình “Dòng họ tự quản, tự bảo vệ về an ninh trật tự” (25/05/2018 6:59:35 SA)

Thành phố Lai Châu: Để các con có kỳ nghỉ hè ý nghĩa(17/05/2018 9:46:54 SA)

Tam Đường: Phòng trừ sâu bệnh hại lúa Đông Xuân(08/05/2018 9:14:12 CH)

Tin mới nhất

Tổng thống Hàn Quốc thăm Nga, tăng cường quan hệ hữu nghị(22/06/2018 6:59:42 SA)

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh(21/06/2018 3:54:42 CH)

Đoàn công tác của Bộ Xây dựng thăm và làm việc tại tỉnh(22/06/2018 7:15:23 SA)

Duy trì và giữ vững xã, phường không ma túy ở Lai Châu (21/06/2018 6:37:34 SA)

Không có chuyện thông qua Luật Đặc khu để bán đất cho nước ngoài(21/06/2018 1:13:50 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down