Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin các địa phương

Tiếp sức mùa thi 2018 đảm bảo hỗ trợ tối đa cho các thí sinh trong thời tiết mưa lũ

(Ngày đăng :26/06/2018 4:24:02 CH)


Mô hình "Xe ôm miễn phí" tại điểm thi Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu.

(laichau.gov.vn) Những ngày qua, trên khắp các điểm thi tại tỉnh luôn ngập tràn màu áo xanh tình nguyện. Lực lượng đoàn viên, thanh niên đã và đang tích cực hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018. Đặc biệt chú trọng hỗ trợ tối đa cho các thí sinh trong vùng chịu ảnh hưởng của mưa lũ.

Có mặt tại điểm thi THCS Phúc Than, huyện Than Uyên, chúng tôi được biết đây là điểm thi mới được di chuyển sang, do điểm thi THPT Mường Than bị ảnh hưởng của mưa lũ nên không thể tiếp tục tổ chức thi ở đây. Trao đổi với chị Lê Thị Hạnh, Bí Thư Huyện đoàn Than Uyên cho biết: Chúng tôi đã huy động hơn 80 đoàn viên, thanh niên tham gia tiếp sức mùa thi năm 2018 với các hoạt động như: Thành lập đội tình nguyện tham gia dọn dẹp vệ sinh, chuẩn bị cơ sở vật chất tại các điểm thi; đón thí sinh tại các địa điểm tập trung đông thí sinh và người nhà thí sinh; phát các vật dụng hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh như thông tin hướng dẫn, nước uống, đồ ăn nhẹ,...; cùng với đó chúng tôi vận động 40 em ở xa hạn chế đi lại trong tình hình mưa lũ và ở tại trường, chúng tôi thành lập đội hình tình nguyện giúp đỡ nấu ăn và phục vụ các bữa ăn cho thí sinh ở bán trú đồng thời giới thiệu các địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho thí sinh và người nhà.

Đội hình tình nguyện giúp đỡ nấu ăn và phục vụ các bữa ăn cho thí sinh ở bán trú tại điểm trường THCS Phúc Than.

Những ngày này, tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh đều mưa tầm tã, chính vì vậy, mô hình ”Xe ôm miễn phí cho sĩ tử” cũng phát huy hiệu quả. Tại điểm thi Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu, ngay từ ngày thi đầu tiên, nhiều thí sinh đến muộn do quên đồ dùng hoặc gặp sự cố khi đến điểm thi đều được các bạn tình nguyện viên chở vào địa điểm thi bằng xe ôm miễn phí giúp thí sinh không bị muộn giờ thi.

Có mặt từ 6h sáng tại địa điểm thi, đoàn viên Lý Thị Ngọc Mai, thành đoàn Lai Châu cho biết: Sáng sớm trời mưa rất to nên chúng tôi đã chủ động căng bạt để có chỗ chú mưa cho thí sinh và người nhà thí sinh trước khi vào phòng thi. Anh em đoàn viên thanh niên cũng tích cực hỗ trợ cho các thí sinh, chuẩn bị các đồ ăn nhẹ, vì thời tiết lạnh nên chúng tôi thay trà đá bằng trà gừng để giữ ấm cho các em. Ngoài hoạt động tư vấn, chúng tôi cũng tăng cường hỏi han và động viên để các em tự tin bước vào kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

Cùng với đó các đội hình tình nguyện cũng tăng cường tại các khu vực cao điểm về an ninh trật tự, an toàn giao thông; đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi gây ảnh hưởng đến thí sinh và người nhà thí sinh như gây mất an ninh, trật tự, trộm cắp...

Xa nhất là 02 điểm thi tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Ka Lăng và Trường THPT Mường Tè thì may mắn là các thí sinh đều ở nội trú và tập trung tại trường ôn luyện từ đầu tháng 6 nên việc mưa lũ không ảnh hưởng lớn lắm đến thí sinh. Lực lượng đoàn viên, thanh niên cũng đã rất tích cực tư vấn, hỗ trợ cho các em thí sinh; đồng thời lưu ý hỗ trợ đối tượng là con em dân tộc thiểu số, học sinh thuộc gia đình hộ nghèo, đặc biệt khó khăn, con thương binh, liệt sỹ, ... Cùng với đó, các đội tình nguyện còn tiến hành phát xôi sáng miễn phí cho các thí sinh tham gia dự thi.

Có mặt động viên kịp thời cho lực lượng đoàn viên thanh niên, đồng chí Phạm Ngọc Đang, Phó Bí thư tỉnh đoàn Lai Châu cho biết: Ngay từ tháng 5, Tỉnh đoàn Lai Châu đã ban hành kế hoạch tiếp sức mùa thi. Từ ngày 20/6, lực lượng đoàn viên thanh niên tại các huyện, thành phố bắt đầu triển khai các chương trình tiếp sức mùa thi. Tính đến thời điểm này có trên 200 đoàn viên, thanh niên tham gia tiếp sức. Trong tình hình mưa lũ, có một số địa điểm sạt lở nên lực lượng đoàn viên, thanh niên cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương sử dụng mô hình xe ôm miễn phí để đưa các em đến địa điểm thi trước một ngày, đảm bảo đúng thời gian tham gia dự thi.

Tại các điểm thi, nhìn những đôi chân của các đoàn viên, thanh niên trắng bủng lên vì lạnh và bị ngấm nước nhưng vẫn luôn tươi cười và nhiệt huyết mới cảm nhận được rằng thông qua hoạt động “Tiếp sức mùa thi” không chỉ tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân, tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, mà qua đó còn góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất.

Tin liên quan

Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Tân Uyên (7/8/1948-7/8/2018) và 10 năm chia tách, thành lập huyện (1/1/2009-1/1/2019)(15/11/2018 2:22:32 CH)

Lễ Ký kết khai thác và phát triển vùng chè cổ thụ xã Tả Lèng với Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển chè Tam Đường(07/11/2018 11:23:16 SA)

Phát triển mô hình trồng cây Sa nhân tím ở Pú Đao(29/10/2018 9:36:25 CH)

Kinh nghiệm trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ ở huyện Phong Thổ(25/10/2018 9:52:24 SA)

Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động(24/10/2018 11:09:16 SA)

Tin mới nhất

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Lai Châu đính chính(19/11/2018 4:36:58 CH)

Bảo đảm tính khả thi đối với dự án Luật Thi hành án hình sự sửa đổi(19/11/2018 2:00:35 CH)

Thủ tướng nhấn mạnh thúc đẩy tự do hóa thương mại tại Hội nghị APEC(19/11/2018 1:57:32 CH)

Hội nghị thượng đỉnh GCC: Cơ hội để chấm dứt chia rẽ giữa các nước(19/11/2018 1:50:33 CH)

Đính chính Thông báo số 102/TB-HĐXT ngày 14/11/2018 của Hội đồng xét tuyển về kết quả xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu năm học 2018 - 2019(19/11/2018 4:34:30 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down