Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin các Sở, Ban, Ngành

Các cấp Công đoàn chăm lo đời sống cho công nhân viên chức lao động

(Ngày đăng :29/01/2019 2:56:27 CH)


Các đồng chí lãnh đạo của Trung ương, của tỉnh trao quà Tết cho công nhân, viên chức, người lao động trong chương trình Tết sum vầy Xuân Kỷ Hợi 2019

(laichau.gov.vn) Năm 2018, các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho công nhân viên chức lao động. Qua đó, góp phần cổ vũ, động viên nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động.

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc quan tâm, chăm lo cho người lao động, phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân, tương ái” và trách nhiệm xã hội của tổ chức công đoàn, góp phần cùng các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm, giúp đỡ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), Nhân dân các dân tộc, con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2018, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức quán triệt, triển khai sâu rộng đến các cấp công đoàn về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về nâng cao đời sống vật chất; bảo vệ quyền lợi ích chính đáng cho người lao động. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động CNVCLĐ, các đơn vị, doanh nghiệp, Quỹ tấm lòng vàng lao động do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, tích cực ủng hộ Quỹ “Ngày vì người nghèo”, Quỹ “Bảo trợ trẻ em”, Quỹ “Xã hội Công đoàn”; ủng hộ đồng bào thiệt hại do mưa lũ… đặc biệt trong năm 2018, Qũy xã hội Công đoàn tỉnh đã nhận được sự ủng hộ bằng tiền, quà của LĐLĐ các tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương, Qũy tấm lòng vàng lao động, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân với tổng giá trị gần 7 tỷ đồng.

Từ nguồn quỹ, các cấp công đoàn trong tỉnh đã hỗ trợ làm nhà, sửa nhà cho gia đình CNVCLĐ, một số đồng bào khó khăn ở các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới; gia đình bị sập nhà trong đợt mưa lũ vừa qua được 51 mái nhà với số tiền 519 triệu đồng. Hỗ trợ, thăm hỏi tặng quà đoàn viên công đoàn mặc bệnh hiểm nghèo, CNVCLĐ và Nhân dân bị ảnh hưởng do thiên tai, tặng học bổng cho con em CNVCLĐ vượt khó vươn lên trong học tập với gần 700 suất quà trị giá trên 3 tỉ đồng; làm mới 3 nhà công vụ, nhà bán trú cho giáo viên và học sinh trị giá 2,2 tỉ đồng; hỗ trợ 41 trường hợp bị thiệt hại do mưa lũ với tổng số tiền gần 400 triệu đồng. Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Qũy tấm lòng vàng lao động tặng hệ thống chiếu sáng bằng đèn led chất lượng cao cho 300 phòng học với tổng số tiền 850 triệu đồng; tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 700 cháu học sinh, thầy cô giáo và Nhân dân xã Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn với tổng số tiền trên 500 triệu đồng.

Cũng trong năm 2018, LĐLĐ tỉnh đã triển khai, thực hiện toàn diện các nội dung theo chức năng nhiệm vụ quy định; đã tăng cường giám sát các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong việc thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động. Đồng thời, tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài Nhà nước, vận động, tuyên truyền người lao động nhất là ở các doanh nghiệp người nhà nước chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng doanh nghiệp phát triển hài hòa, ổn định. Phát động và tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, nhất là Phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh giới thiệu gần 500 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp.

Thực hiện chương trình phúc lợi đoàn viên của Tổng LĐLĐ phát động với phương châm hướng mọi hoạt động về cơ sở “Mỗi công đoàn cơ sở là một lợi ích đoàn viên”. LĐLĐ tỉnh và các đơn vị doanh nghiệp tiếp tục thực hiện thỏa thuận hợp tác giảm giá các mặt hàng, dịch vụ trên địa bàn tỉnh, đã trao 65.000 phiếu mua hàng ưu đãi cho đoàn viên khi tham gia hoặc sử dụng các dịch vụ của các doanh nghiệp ký kết chương trình “Phúc lợi đoàn viên” đã có gần 10 nghìn lượt đoàn viên, người lao động được hưởng các ưu đãi đã tiết kiệm cho CNVCLĐ hàng trăm triệu đồng, góp phần chia sẻ khó khăn, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn.

Bà Nguyễn Thị Thiện – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết: Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy, Tổng LĐLĐ về việc tổ chức đón Tết Kỷ Hợi 2019 ấm áp và lành mạnh, mọi người, mọi nhà đều có Tết, kịp thời hỗ trợ, chăm lo CNVCLĐ khó khăn, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp quan tâm tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách cho người lao động; công khai tiền lương, tiền thưởng để người lao động yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đến nay, hầu hết các cơ quan, đơn vị đã chi trả tiền lương tháng 1/2019 cho người lao động, không có tình trạng nợ lương và các khoản chế độ chính sách của người lao động…

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã xét hỗ trợ gần 500 suất quà cho CNVCLĐ với tổng số tiền gần 400 triệu đồng từ nguồn quỹ xã hội Công đoàn tỉnh và nguồn hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp đã trích quỹ phúc lợi tặng hàng trăm suất quà, vé xe cho người lao động. LĐLĐ tỉnh đã tổ chức các hoạt động trong chương trình Tết sum vầy để tạo không khí phấn khởi, vui tươi, lành mạnh, tăng cường đoàn kết, gắn bó giữa CNVCLĐ với doanh nghiệp, cơ quan và tổ chức công đoàn. Kịp thời hỗ trợ gia đình đoàn viên công đoàn, người lao động khó khăn để người lao động đều có Tết.

Anh Đèo Văn Vinh đoàn viên Công đoàn Công ty cổ phần ứng dụng công nghệ tài nguyên và môi trường Lai Châu chia sẻ: Được tham gia Chương trình Tết sum vầy do LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức và nhận phần quà hỗ trợ Tết cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động vui Xuân đón Tết Kỷ Hợi 2019 với những tình cảm đong đầy ý nghĩa, ấm áp tình người… CNVCLĐ chúng tôi cảm ơn sự quan tâm của cấp công đoàn, chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực phấn đấu vươn lên để hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà…

Một mùa xuân mới ngập tràn niềm tin, hy vọng đang về trên quê hương Lai Châu và đất nước thân yêu. Mong rằng, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của tỉnh ngày càng phát triển xứng đáng là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp xây dựng tỉnh ngày càng phát triển.

Tin liên quan

Đảng uỷ Quân sự tỉnh: Kỷ luật đảng viên vi phạm(20/09/2019 7:06:22 SA)

Hội diễn “Nghệ thuật quần chúng các đội văn nghệ mạnh, tiêu biểu” lần thứ I(19/09/2019 8:13:39 SA)

Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội Đại biểu các Dân tộc thiểu số(17/09/2019 9:37:49 SA)

Giải Thể thao Khối Tham mưu-Tổng hợp năm 2019(16/09/2019 9:58:39 SA)

Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở(12/09/2019 10:23:58 SA)

Tin mới nhất

Triển khai thực hiện việc trồng và chăm sóc cây Mắc ca(18/09/2019 9:35:19 SA)

Thượng viện Mỹ lên án hành động gây hấn của Trung Quốc ở Biển Đông (20/09/2019 7:09:41 SA)

Thủ tướng: Không chỉ ước mơ mà phải hành động(20/09/2019 7:39:14 SA)

Mỹ, Trung Quốc nối lại đàm phán thương mại(20/09/2019 7:43:41 SA)

Giữ chữ tâm của người thầy thuốc(18/09/2019 8:53:12 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down