Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin các Sở, Ban, Ngành

Giao ban báo chí quý I năm 2019

(Ngày đăng :18/04/2019 8:15:43 SA)


Đồng chí Đặng Thanh Sơn - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kết luận Hội nghị.

(laichau.gov.vn) Hội nghị được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức chiều ngày 17/4. Các đồng chí: Đặng Thanh Sơn - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Văn Sáu - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Khoàng Văn Thành - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh đồng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo, phòng chuyên môn các cơ quan báo chí của tỉnh và các cơ quan có ấn phẩm mang tính báo chí tỉnh; đại diện các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Lai Châu...

Quý I/2019, hoạt động báo chí của tỉnh tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, quản lý nhà nước của Sở Thông tin và Truyền thông. Các cơ quan báo chí đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền đảm bảo sát với tình hình thực tiễn, đúng tôn chỉ, mục đích, Luật báo chí, Luật xuất bản, phát huy hiệu quả của từng loại hình báo chí, góp phần định hướng dư luận xã hội, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh ra sức thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị địa phương.

Báo Lai Châu, Đài Phát thanh - Truyền hình tiếp tục duy trì chuyên mục “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tăng cường các tin bài tuyên truyền việc tổ chức quán triệt, học tập và triển khai thực hiện chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăn lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tuyên truyền các nhân tố mới, điển hình tiên tiến, những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trên các lĩnh vực đời sống xã hội; các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, không khí vui xuân đón Tết của đồng bào các dân tộc; khí thế ra quân đầu xuân năm mới của các cấp, các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị…

Tạp chí văn nghệ Lai Châu có nhiều sáng tác nêu bật bức tranh về miền đất, con người Lai Châu. Cổng Thông tin điện tử tỉnh bám sát nhiệm vụ chính trị, cập nhật, phản ánh tương đối toàn diện các lĩnh vực của đời sống xã hội; những tin tức nổi bật diễn ra trên địa bàn tỉnh, trong nước và thế giới. Nội dung thông tin đảm bảo tính định hướng chính trị; các chuyên mục tiếp tục được duy trì, hình thức trình bày hấp dẫn, sinh động; chất lượng tin, bài có chiều sâu, phong phú… tạo sự kết nối giữa Lai Châu với cả nước và thế giới.

Các ấn phẩm báo chí có nội dung, hình thức đảm bảo chất lượng, phong phú. Trang Thông tin điện tử Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục đăng tải các văn bản chỉ đạo, điều hành, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của tỉnh đối với từng ngành, từng lĩnh vực; định hướng phát triển trong từng giai đoạn…. Nội dung tin, bài phong phú, hình thức sinh động, hấp dẫn, đảm bảo định hướng chính trị.

Lãnh đạo Trung tâm Tin học và Công báo, Văn phòng UBND tỉnh phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Thảo luận tại Hội nghị, lãnh đạo cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và mang tính báo chí đã nêu một số vấn đề còn bất cập trong hoạt động báo chí, các giải pháp nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí và đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh nâng cao chất lượng kỹ thuật, quản trị để duy trì hoạt động ổn định cho Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu... Các đồng chí Đặng Thanh Sơn - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trần Văn Sáu - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã trả lời, giải đáp các ý kiến.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Sơn - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ trọng tâm đã được xác định của báo chí trong II và các nội dung theo các định hướng hàng tháng của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; tiếp tục tuyên truyền chủ đề hành động năm 2019 của Chính phủ "Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả" và của Tỉnh ủy “Hành động - Kỷ cương - Hiệu quả”; việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; công tác phòng chống giảm nhẹ thiên tai; phòng, chống dịch bệnh ở người, cây trồng, vật nuôi, nhất là dịch sởi, dịch tả lợn Châu Phi; phòng chống chó dại; các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về trẻ em; tuyên truyền công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp ở các cấp…

Tin liên quan

Thí sinh vững tâm lý bước vào những môn thi cuối(26/06/2019 4:52:39 CH)

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ đảm bảo giao thông, khắc phục các vị trí sạt lở trên tuyến quốc lộ 4H(26/06/2019 7:38:03 SA)

Lai Châu: Thực hiện kiểm soát quyền lực trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh Lai Châu(24/06/2019 5:15:16 CH)

Giải báo chí về Lực lượng vũ trang Quân khu 2 năm 2019(25/06/2019 10:52:32 SA)

Kết thúc môn thi đầu tiên: Lai Châu không có thí sinh vi phạm quy chế(25/06/2019 11:00:38 SA)

Tin mới nhất

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng: Khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai để ổn định cuộc sống cho người dân (27/06/2019 1:40:10 CH)

Thông tin người phát ngôn(27/06/2019 2:20:55 CH)

Mường Tè tích cực khắc phục hậu quả thiên tai(27/06/2019 9:13:09 SA)

Thông tuyến quốc lộ 4H(27/06/2019 9:07:35 SA)

Tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019 tỉnh Lai Châu(27/06/2019 9:19:54 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down